Tiết 31 kiểm tra 1 tiết môn: công nghệ 10

doc7 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1559 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Tiết 31 kiểm tra 1 tiết môn: công nghệ 10, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết 31
Sở GD&ĐT Lạng Sơn KIỂM TRA 1 TIẾT 
Trường THPT Bắc Sơn	 Môn: Công nghệ 10
Phiếu trả lời : Số thứ tự câu trả lời dưới đây ứng với số thứ tự câu trắc nghiệm trong đề. Đối với mỗi câu trắc nghiệm, học sinh chọn và tô kín một ô tròn tương ứng với phương án trả lời đúng.
Phiếu trả lời đề: 01
	01. 	06. 	11. 	16. 
	02. 	07. 	12. 	17. 
	03. 	08. 	13. 	18. 
	04. 	09. 	14. 	19. 
	05. 	10. 	15. 	20. 
Đề: 01
I. Trắc nghiệm
01. Chọn phát biểu sai:
A. Chế phẩm Vi khuẩn chứa loài Vi khuẩn gây độc sâu, bọ	B. Chế phẩm Virut là
	 loại hoá chất trừ sâu
 C. Chế phẩm nấm chứa nhóm nấm gây độc sâu,bọ	D. Chế phẩm Virut 
	 như chế phẩm NPV
02. Mục đích của công tác chế biến nông, lâm, thuỷ sản
A. Để hạn chế tổn thất về chất lượng và số lượng sản phẩm
B. Để tạo ra nhiều loại sản phẩm 
C. Để tăng thêm số lượng và duy trì đặc tính ban đầu của sản phẩm
D. Chỉ để hạn chế tổn thất về số lượng sản phẩm
03. Trường hợp nào sau không phải là biện pháp hạn chế ảnh hưởng xấu của thuốc hoá học:
A. Cứ xuất hiện sâu, bệnh là dùng thuốc hoá học
B. Đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường
C. Dùng đúng loại thuốc, đúng nồng độ và liều, đúng thời điểm
D. Sử dụng thuốc có tính chọn lọc cao và phân giải nhanh
04. Phương pháp nào sau không sử dụng để chế biến sắn:
A. Chế biến tinh bột sắn B. Thái lát	 C. Phơi cả củ	D. Nghiền thành bột
05. Chọn cách sắp xếp đúng của quy trình công nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt(đây là một phần của quy trình này):
A. Bóc vỏ quả, rửa nhớt, làm khô, cà phê thóc, cà phê nhân
B. Bóc vỏ quả, , làm khô, rửa nhớt,cà phê thóc, cà phê nhân
 C. Rửa nhớt, cà phê thóc, Bóc vỏ quả, làm khô, cà phê nhân
D. Rửa nhớt,bóc vỏ quả, làm khô, cà phê nhân, cà phê thóc
06. Phöông phaùp baûo quaûn rau, hoa, quaû töôi thoâng thöôøngcuûa ngöôøi noâng daân laø: 
 A.Baûo quaûn laïnh. B.Baûo quaûn baèng hoaù chaát. 
 C.Baûo quaûn baèng moâi tröôøng khí bieán ñoåi. D.Baûo quaûn ôû ñieàu kieän tovaø Ñ/aâ bình thöôøng. 
07. Tieâu chuaån baûo quaûn haït gioáng laø: 
A. Chaát löôïng toát; khoâng saâu, beänh; thuaàn chuûng. 
B. Khoâng saâu, beänh; chaát löôïng toát; söùc soáng cao. 
 C. Söùc soáng cao; haït khoâng saâu, beänh; haït ñeàu. 
D. Haït khoâ; söùc soáng toát; khoâng saâu, beänh. 
08. Phát biểu nào dưới đây không phải là yếu tố môi trường ảnh hưởng đến chất lượng nông sản trong quá trình bảo quản
 A. Khối lượng nông sản	 B. Nhiệt độ	 C. Độ ẩm không khí	D. Vi sinh vật 09. Ngöôøi noâng daân thöôøng baûo quaûn haït gioáng trong ñieàu kieän naøo? 
A. Ñieàu kieän nhieät ñoä vaø ñoä aåm cao. 
B. Ñieàu kieän laïnh t0:00c vaø ñoä aåm: (35- 40)%. 
 C. Ñieàu kieän t0:-100c vaø ñoä aåm: (35- 40)%. 
D. Ñieàu kieän nhieät ñoä vaø ñoä aåm bình thöôøng. 
10. Trường hợp nào sau không phải là tác dụng của biện pháp kĩ thuật:
A. Làm cho sâu, bệnh không còn nơi trú ẩn
B. Giúp cây trồng khoẻ mạnh chống chịu được sâu, bệnh
C. Làm cho sâu, bệnh bị nhiễm độc chết
D. Giúp cây trồng thích hợp và tránh thời điểm dịch hại phát triển
11. Người ta bảo quản sơ bộ sữa tươi bằng cách
 A. Giữ nhiệt độ khối sữa khoảng 100C	 B. Giữ nhiệt độ khối sữa khoảng -300C
C. Giữ nhiệt độ khối sữa khoảng 300C	D. Giữ nhiệt độ khối sữa khoảng 370C	
12. Chọn cách sắp xếp đúng của quy trình chế biến chè xanh(đây là một phần của quy trình này):
A. Nguyên liệu, làm héo, phân loại, làm khô, vò chè	
 B. Nguyên liệu, phân loại, làm héo, làm khô, vò chè
C. Nguyên liệu,phân loại, làm khô, làm héo, vò chè
D. Nguyên liệu, làm héo, vò chè, làm khô, phân loại và đóng gói	
13. Bước 3 của quy trình bảo quản thịt ướp muối là:
 A. Xếp thịt vào hộp	 B. Bảo quản thịt 
 C. Xát hỗn hợp ướp lên bề mặt thịt 	 D. Chuẩn bị thịt	
14. Sản phẩm nào dưới đây không được chế biến từ lâm sản
A. Giấy	B. Gỗ thanh	C. Chè xanh	D. Đồ mộc dân dụng 
15. §iÒn tõ thÝch hîp vµo chç cã dÊu chÊm chÊm Cña quy tr×nh chÕ biÕn thÞt hép lµ:
ChuÈn bÞ nguyªn liÖu, .. , Röa , ChÕ biÕn c¬ häc, chÕ biÕn nhiÖt, vµo hép, bµi khÝ,	ghÐp mÝ, , d¸n nh·n, b¶o qu¶n,	sö dông
16. Trường hợp nào sau không phải là nhược điểm của thuốc hoá học:
A. Làm ô nhiễm đất,nước, không khí	B. Không làm cây trồng táp cháy lá
C. Làm xuất hiện nòi sâu, bệnh kháng thuốc	D. Làm ảnh hưởng sức khoẻ con người
17. Chọn phát biểu sai 
A. Đóng hộp còn gọi là phương pháp bảo quản cổ truyền	 
B. Có thể dùng khí N2,CO2 để bảo quản trứng
C. Phương pháp bảo quản lạnh áp dụng được cho sữa, thịt, cá 
D. Phương pháp bảo quản hun khói có thể áp dụng để bảo quản cho cá
18. Mục đích của công tác bảo quản nông, lâm, thuỷ sản là
A.Để duy trì đặc tính ban đầu của sản phẩm B.Để tăng thêm số lượng sản lượng sản phẩm
C.Để nâng cao chất lượng sản phẩm	 D.Để tạo ra nhiều loại sản phẩm
19. Phöông phaùp baûo quaûn thòt truyeàn thoáng thöôøng ñöôïc nhaân daân söû duïng laø: 
 A. Phöông phaùp öôùp muoái B. Phöông phaùp ñoùng hoäp. 
 C. Phöông phaùp laøm laïnh 	D. Phöông phaùp hun khoùi.	
20. §iÒn tõ thÝch hîp vµo chç cã dÊu chÊm chÊm Cña quy tr×nh chÕ biÕn tinh bét s¾n lµ:
Thu ho¹ch s¶n phÈm,	 lµm s¹ch,	nghiÒn,	 	 , thu håi tinh,	 b¶o qu¶n ướt,	 ,®ãng gãi,	sö dông
II. Tự luận 
 1. Em hãy phân tích yếu tố độ ẩm, nhiệt độ ảnh hưởng đến nông, lâm, thuỷ sản.
Bài làm
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
 Sở GD&ĐT Lạng Sơn KIỂM TRA 1 TIẾT 
 Trường THPT Bắc Sơn Môn: Công nghệ 10
Phiếu trả lời : Số thứ tự câu trả lời dưới đây ứng với số thứ tự câu trắc nghiệm trong đề. Đối với mỗi câu trắc nghiệm, học sinh chọn và tô kín một ô tròn tương ứng với phương án trả lời đúng.
Phiếu trả lời đề: 02
	01. 	06. 	11. 	16. 
	02. 	07. 	12. 	17. 
	03. 	08. 	13. 	18. 
	04. 	09. 	14. 	19. 
	05. 	10. 	15. 	20. 
Đề: 02
I. Tr ắc nghi ệm
01. Phöông phaùp baûo quaûn rau, hoa, quaû töôi thoâng thöôøngcuûa ngöôøi noâng daân laø: 
 A. Baûo quaûn baèng hoaù chaát. 	 B. Baûo quaûn laïnh. 
 C. Baûo quaûn baèng moâi tröôøng khí bieán ñoåi. D.Baûo quaûn ôû ñieàu kieän bình thöôøng. 
02. Trường hợp nào sau không phải là tác dụng của biện pháp kĩ thuật:
A. Giúp cây trồng thích hợp và tránh thời điểm dịch hại phát triển
B. Làm cho sâu, bệnh không còn nơi trú ẩn
C. Giúp cây trồng khoẻ mạnh chống chịu được sâu, bệnh
D. Làm cho sâu, bệnh bị nhiễm độc chết
03. Người ta bảo quản sơ bộ sữa tươi bằng cách
 A. Giữ nhiệt độ khối sữa khoảng -300C	 B. Giữ nhiệt độ khối sữa khoảng 300C
 C. Giữ nhiệt độ khối sữa khoảng 370C	 D. Giữ nhiệt độ khối sữa khoảng 100C	
04. Mục đích của công tác bảo quản nông, lâm, thuỷ sản là
A.Để duy trì đặc tính ban đầu của sản phẩm B.Để tạo ra nhiều loại sản phẩm
C.Để nâng cao chất lượng sản phẩm	 D.Để tăng thêm số lượng sản lượng sản phẩm
05. Bước 3 của quy trình bảo quản thịt ướp muối là:
 A. Xát hỗn hợp ướp lên bề mặt thịt 	B. Chuẩn bị thịt	
C. Xếp thịt vào hộp	 D. Bảo quản thịt 
06. Chọn phát biểu sai 
A. Đóng hộp còn gọi là phương pháp bảo quản cổ truyền	 
B. Phương pháp bảo quản hun khói có thể áp dụng để bảo quản cho cá
C. Có thể dùng khí N2,CO2 để bảo quản trứng
D. Phương pháp bảo quản lạnh áp dụng được cho sữa, thịt, cá 
07. Phöông phaùp baûo quaûn thòt truyeàn thoáng thöôøng ñöôïc nhaân daân söû duïng laø: 
 A. Phöông phaùp laøm laïnh 	 B. Phöông phaùp öôùp muoái
C. Phöông phaùp ñoùng hoäp. D. Phöông phaùp hun khoùi.	
08. Tieâu chuaån baûo quaûn haït gioáng laø: 
 A. Khoâng saâu, beänh; chaát löôïng toát; söùc soáng cao. 
 B. Söùc soáng cao; haït khoâng saâu, beänh; haït ñeàu. 
C. Chaát löôïng toát; khoâng saâu, beänh; thuaàn chuûng. 
D. Haït khoâ; söùc soáng toát; khoâng saâu, beänh. 
09. Ngöôøi noâng daân thöôøng baûo quaûn haït gioáng trong ñieàu kieän naøo? 
A. Ñieàu kieän nhieät ñoä vaø ñoä aåm cao. 
B. Ñieàu kieän laïnh t0:00c vaø ñoä aåm: (35- 40)%. 
C. Ñieàu kieän nhieät ñoä vaø ñoä aåm bình thöôøng. 
 D. Ñieàu kieän t0:-100c vaø ñoä aåm: (35- 40)%. 
10. §iÒn tõ thÝch hîp vµo chç cã dÊu chÊm chÊm Cña quy tr×nh chÕ biÕn thÞt hép lµ:
ChuÈn bÞ nguyªn liÖu, .. , Röa , ChÕ biÕn c¬ häc, chÕ biÕn nhiÖt, vµo hép, bµi khÝ,	 ghÐp mÝ, , d¸n nh·n,	 b¶o qu¶n,	 sö dông
11. Trường hợp nào sau không phải là nhược điểm của thuốc hoá học:
A. Làm ô nhiễm đất,nước, không khí	B. Làm xuất hiện nòi sâu, bệnh kháng thuốc
C. Làm ảnh hưởng sức khoẻ con người	D. Không làm cây trồng táp cháy lá
12. Chọn cách sắp xếp đúng của quy trình chế biến chè xanh(đây là một phần của quy trình này):
A. Nguyên liệu, làm héo, phân loại, làm khô, vò chè	
 B. Nguyên liệu, phân loại, làm héo, làm khô, vò chè
C. Nguyên liệu, làm héo, vò chè, làm khô, phân loại và đóng gói	
D. Nguyên liệu,phân loại, làm khô, làm héo, vò chè
13. Phương pháp nào sau không sử dụng để chế biến sắn:
A. Phơi cả củ	B. Chế biến tinh bột sắn	 C. Nghiền thành bột	 D. Thái lát
14. Mục đích của công tác chế biến nông, lâm, thuỷ sản
A. Để tạo ra nhiều loại sản phẩm 
B. Để hạn chế tổn thất về chất lượng và số lượng sản phẩm
C. Chỉ để hạn chế tổn thất về số lượng sản phẩm
D. Để tăng thêm số lượng và duy trì đặc tính ban đầu của sản phẩm
15. Phát biểu nào dưới đây không phải là yếu tố môi trường ảnh hưởng đến chất lượng nông sản trong quá trình bảo quản
 A. Độ ẩm không khí	 B. Khối lượng nông sản	 C. Nhiệt độ	 D. Vi sinh vật	
16. Trường hợp nào sau không phải là biện pháp hạn chế ảnh hưởng xấu của thuốc hoá học:
A. Cứ xuất hiện sâu, bệnh là dùng thuốc hoá học
B. Đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường
C. Dùng đúng loại thuốc, đúng nồng độ và liều, đúng thời điểm
D. Sử dụng thuốc có tính chọn lọc cao và phân giải nhanh
17. Chọn cách sắp xếp đúng của quy trình công nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt(đây là một phần của quy trình này):
A. Bóc vỏ quả, , làm khô, rửa nhớt,cà phê thóc, cà phê nhân
 B. Rửa nhớt, cà phê thóc, Bóc vỏ quả, làm khô, cà phê nhân
C. Bóc vỏ quả, rửa nhớt, làm khô, cà phê thóc, cà phê nhân
 D. Rửa nhớt,bóc vỏ quả, làm khô, cà phê nhân, cà phê thóc
18. Sản phẩm nào dưới đây không được chế biến từ lâm sản
A. Chè xanh	B. Giấy	C. Gỗ thanh	D. Đồ mộc dân dụng 
19. Chọn phát biểu sai:
A.Chế phẩm nấm chứa nhóm nấm gây độc sâu,bọ	
B. Chế phẩm Vi khuẩn chứa loài Vi khuẩn gây độc sâu, bọ
C.Chế phẩm Virut như chế phẩm NPV	
D. Chế phẩm Virut là loại hoá chất trừ sâu
20. §iÒn tõ thÝch hîp vµo chç cã dÊu chÊm chÊm Cña quy tr×nh chÕ biÕn tinh bét s¾n lµ:
Thu ho¹ch s¶n phÈm,	 lµm s¹ch,	 nghiÒn,	 	 , thu håi tinh,	b¶o qu¶n ướt,	 ,®ãng gãi, sö dông
II. Tù luËn
 1. Em hãy phân tích yếu tố độ ẩm, nhiệt độ ảnh hưởng đến nông, lâm, thuỷ sản.
TN100 tổng hợp đáp án 2 đề
1. Đáp án đề: 001
	01. 	06. 	11. 	16. 
	02. 	07. 	12. 	17. 
	03. 	08. 	13. 	18. 
	04. 	09. 	14. 	19. 
	05. 	10. 	15. - Lựa chọn,phânloại	20. - Tách bã
 - Thanh trùng - Làm khô
2. Đáp án đề: 002
	01. 	06. 	11. 	16. 
	02. 	07. 	12. 	17. 
	03. 	08. 	13. 	18. 
	04. 	09. 	14. 	19. 
	05. 	10. - Lựa chọn,phânloại 	15. 	20. - Tách bã 
 - Thanh trùng	 - Làm khô

File đính kèm:

  • docKiem tra 1tiet hoc ki II .doc