Đề 9 Kiểm tra 1 tiết Môn: Công nghệ 10

doc12 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1378 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề 9 Kiểm tra 1 tiết Môn: Công nghệ 10, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
 Điểm
Trường THPT .... Kiểm tra 1 tiết
Họ và tên: Mơn: Cơng nghệ 10 
Lớp:.. (Thời gian: 30’ + sửa bài 10’) 
Mã đề: 135
BẢNG TRẢ LỜI
Câu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
a
b
c
d
Chọn phương án trả lời đúng nhất rồi đánh dấu: “X” vào bảng trả lời ở phía trên.
1/ Qui trình cơng nghệ của làm ruốc cá theo thứ tự là
	a	 Chuẩn bị nguyên liệu, làm khơ, bao gĩi, hấp chín	 
	b	 Chuẩn bị nguyên liệu, làm khơ, hấp chín, bao gĩi	 
	c	 Chuẩn bị nguyên liệu, hấp chín, làm khơ, bao gĩi	
	d	 Chuẩn bị nguyên liệu, hấp chín, bao gĩi, làm khơ 	 
2/ Cá dùng để làm ruốc cá là
	a	 Ít xương dăm, nhiều thịt, ít béo	b	 Ít xương, nhiều chất béo	
	c	 Ít xương to, nhiều xương dăm	d	 Nhiều thit, nhiều chất béo	 
3/ Khi làm ruốc cá, cho thêm muối, nuớc mắm vào rang ở bước?
	a	 Hấp chín b Làm khơ 	 c Bao gĩi d Chuẩn bị nguyên liệu	 
4/ Đặc điểm của tường nhà kho bảo quản thĩc, được xây dựng bằng
	a	 gỗ b gạch	 c lá	d	tơn	
5/ Phương pháp bảo quản lạnh thịt lợn thường cĩ nhiệt độ là: 
	a	 10 ----> 14 0 C	b 0 ---> 4 0 C c 5 ----> 14 0 C d 3 ----> 4 0 C	 
6/ Muối trong nguyên liệu ướp cĩ tác dụng gì?
	a	sát khuẩn, giảm độ ẩm của sản phẩm
	b	 Kích thích hoạt động của enzim và vi sinh vật	 
	c	 Làm tăng hương vị sản phẩm	 
	d	 Ức chế hoạt động của vi khuẩn lactic	
7/ Phương pháp chế biến cá ở qui mơ gia đình là
	a	 Hấp b Làm nước mắm c Hun khĩi d Đĩng hộp	
8/ Xử lí nhiệt trong qui trình chế biến rau, quả cĩ tác dụng là
	a	 Tăng hương vị sản phẩm b Làm chín sản phẩm 	 
 c	 Làm cho sản phẩm khơ d Làm mất hoạt tính của enzim	 
9/ Nguyên liệu ướp gồm muối và đường trong bảo quản thịt theo tỉ lệ là
	a	 84 % và 16 % b 94 % và 5 %	 c 90 % và 10 % d 85 % và 15 %
 10/ Thời gian hấp chín cá trong cơng nghệ làm ruốc cá là
	a	1 giờ b 40 đến 50 phút c 15 đến 20 phút d 30 đến 40 phút 
11/ Để cĩ sản phẩm là cà phê nhân theo phương pháp ướt ta cần
	a	Làm khơ	 	b Phân loại làm sạch	 	
 c	 Bĩc vỏ quả	 d Xát bỏ vỏ trấu	 
12/ Thời gian bảo quản trứng theo phương pháp lạnh là
	a	 180 đến 220 ngày	 b 150 đến 200 ngày c 120 đến 200 ngày d 100 đến 220 ngày	
13/ Sắn lát cĩ thể giữ được từ 6 tháng đến 1 năm nếu cĩ độ ẩm dưới:
	a	 13%	b	 20% c15% d 10%	 
14/ Cách dùng tốt nhất rau quả xanh là
	a	 Để héo, sử dụng	
	b	 Sau khi thu hái, rửa sạch, thanh trùng, dùng ngay	
	c	 Bảo quản lạnh sau vài ba ngày rồi sử dụng
	d	 Rửa sạch, nấu chín nhừ
15/ Để cà phê nhân đạt chất lượng cao, cần làm gì?	
	a	 Loại bỏ quả xanh b Sấy ở độ ẩm 12,5 đến 13%	 
	c	 Rửa sạch nhớt d Tất cả ý trên	 
16/ Phương pháp ướp muối trong bảo quản thịt gồm cĩ mấy bước ?
	a	 6	b 9	 	c 7 d	 5
17/ Cĩ 2000 kg lúa đem xay với tỉ lệ gạo / thĩc là 70% .Vậy số lượng gạo thu được là 
	a	 1320 b1500	 c 1400	 d 1350	
18/ Bảo quản rau quả tươi bằng phương pháp lạnh ở nhiệt độ
	a	 1 đến 5 0 C	b 5 đến 15 0 C	 	 	
 c	 - 5 đến 15 0 C	 d 0 đến 10 0 C	 	
19/ Thời gian bảo quản thịt bê theo phương pháp lạnh là
	a	 14 ngày b 15 ngày c 17 ngày d 28 ngày	 
 20/ Qui trình chế biến chè xanh theo các bước lần lượt là
	a	 Nguyên liệu, diệt men, làm héo, vị chè, làm khơ, đĩng gĩi	 
	b	 Nguyên liệu, làm héo, diệt men, vị chè, làm khơ, đĩng gĩi	
	c	 Nguyên liệu, làm héo, vị chè, diệt men, làm khơ, đĩng gĩi	 
	d	 Nguyên liệu, làm héo, diệt men, làm khơ,vị chè, đĩng gĩi	 
 Điểm
Trường THPT .... Kiểm tra 1 tiết
Họ và tên: Mơn: Cơng nghệ 10 
Lớp:.. (Thời gian: 30’ + sửa bài 10’) 
Mã đề: 137
BẢNG TRẢ LỜI
Câu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
a
b
c
d
Chọn phương án trả lời đúng nhất rồi đánh dấu: “X” vào bảng trả lời ở phía trên.
1/ Thời gian hấp chín cá trong cơng nghệ làm ruốc cá là
	a	 15 đến 20 phút	 b 30 đến 40 phút 	c 1 giờ d 40 đến 50 phút	 
2/ Đặc điểm của tường nhà kho bảo quản thĩc, được xây dựng bằng
	a	 lá	b gạch	c	 gỗ d tơn	
3/ Khi làm ruốc cá, cho thêm muối, nuớc mắm vào rang ở bước?
	a	 Làm khơ b Bao gĩi c Chuẩn bị nguyên liệu	 d	 Hấp chín	 
4/ Thời gian bảo quản trứng theo phương pháp lạnh là
	a	 150 đến 200 ngày	b 120 đến 200 ngày	 c 100 đến 220 ngày d 180 đến 220 ngày	 
5/ Xử lí nhiệt trong qui trình chế biến rau, quả cĩ tác dụng là
	a	 Làm chín sản phẩm b Làm mất hoạt tính của enzim	 
	c	 Làm cho sản phẩm khơ d Tăng hương vị sản phẩm	 
6/ Phương pháp bảo quản lạnh thịt lợn thường cĩ nhiệt độ là: 
	a	 3 ----> 4 0 C b 0 ---> 4 0 C c 10 ----> 14 0 C d 5 ----> 14 0 C	
7/ Nguyên liệu ướp gồm muối và đường trong bảo quản thịt theo tỉ lệ là
	a	 94 % và 5 % b 85 % và 15 % c 84 % và 16 % d 90 % và 10 %	 
8/ Phương pháp chế biến cá ở qui mơ gia đình là
	a	 Đĩng hộp	b Làm nước mắm	 	c Hun khĩi d Hấp	 
9/ Cá dùng để làm ruốc cá là
	a	 Ít xương to, nhiều xương dăm b Ít xương dăm, nhiều thịt, ít béo	
	c	 Ít xương, nhiều chất béo d Nhiều thit, nhiều chất béo	 
10/ Để cĩ sản phẩm là cà phê nhân theo phương pháp ướt ta cần
	a	 Bĩc vỏ quả b Xát bỏ vỏ trấu c Làm khơ d Phân loại làm sạch	 
11/ Sắn lát cĩ thể giữ được từ 6 tháng đến 1 năm nếu cĩ độ ẩm dưới:
	a	 10% b 13% c 20%	 d	 15%
12/ Để cà phê nhân đạt chất lượng cao, cần làm gì?
	a	 Loại bỏ quả xanh b Sấy ở độ ẩm 12,5 đến 13%	 
	c	 Rửa sạch nhớt d Tất cả ý trên
 13/ Thời gian bảo quản thịt lợn theo phương pháp lạnh là
	a	 28 ngày b 15 ngày c 17 ngày	 d 14 ngày	 
14/ Phương pháp ướp muối trong bảo quản thịt gồm cĩ mấy bước ?
	a	 7	b 6	c 9 d 5	 
15/ Cách dùng tốt nhất rau quả xanh là
	a	 Sau khi thu hái, rửa sạch, thanh trùng, dùng ngay	
	b	 Rửa sạch, nấu chín nhừ	
	c	 Bảo quản lạnh sau vài ba ngày rồi sử dụng
	d	 Để héo, sử dụng	
 16/ Bảo quản rau quả tươi bằng phương pháp lạnh ở nhiệt độ
	a	 - 5 đến 15 0 C b 1 đến 5 0 C c 5 đến 15 0 C d 0 đến 10 0 C	 
17/ Cĩ 2000 kg lúa đem xay với tỉ lệ gạo / thĩc là 65% .Vậy số lượng gạo thu được là 
	a	 1340	b 1230 c 1300	 d 1350	
18/ Qui trình chế biến chè xanh theo các bước lần lượt là
	a	Nguyên liệu, diệt men, làm héo, vị chè, làm khơ, đĩng gĩi
	b	 Nguyên liệu, làm héo, diệt men, vị chè, làm khơ, đĩng gĩi	
	c	 Nguyên liệu, làm héo, vị chè, diệt men, làm khơ, đĩng gĩi	 
	d	 Nguyên liệu, làm héo, diệt men, làm khơ,vị chè, đĩng gĩi	 
19/ Qui trình cơng nghệ của làm ruốc cá theo thứ tự là
	a	 Chuẩn bị nguyên liêu, hấp chín, bao gĩi, làm khơ 	 
	b	 Chuẩn bị nguyên liêu, hấp chín, làm khơ, bao gĩi	
	c	 Chuẩn bị nguyên liêu, làm khơ, hấp chín, bao gĩi	 
	d	 Chuẩn bị nguyên liêu, làm khơ, bao gĩi, hấp chín	 
20/ Đường trong nguyên liệu ướp thịt cĩ tác dụng gì?
	a	 Tạo áp suất thẩm thấu thấp, giảm độ ẩm của sản phẩm
	b	 Kích thích hoạt động của enzim và vi sinh vật	 
	c	 Kích thích hoạt động của vi khuẩn lactic	
	d	 Làm tăng hương vị sản phẩm	 
¤ Đáp án của đề :135
	 1[ 1]c...	 2[ 1]a...	 3[ 1]c...	 4[ 1]b...	 5[ 1]b...	 6[ 1]a...7[ 1]a...	 8[ 1]b...
	 9[ 1]d...	 10[ 1]a...	 11[ 1]a...	 12[ 1]a...	 13[ 1]d...	 14[ 1]d...	 15[ 1]a...	 16[ 1]b...
	 17[ 1]a...	 18[ 1]c...	 19[ 1]c...	 20[ 1]b...
¤ Đáp án của đề :137
	 1[ 1]b...	 2[ 1]b...	 3[ 1]a...	 4[ 1]d...	 5[ 1]b...	 6[ 1]b...	 7[ 1]a...	 8[ 1]d...
	 9[ 1]b...	 10[ 1]b...	 11[ 1]b...	 12[ 1]d...	 13[ 1]c...	 14[ 1]d...	 15[ 1]a...	 16[ 1]a...
	 17[ 1]c...	 18[ 1]a...	 19[ 1]b...	 20[ 1]a...
 Điểm
Trường THPT Lương Định Của Kiểm tra 15 phút
Họ và tên: Môn: Công nghệ 10 
Lớp:.. 
 Mã đề:139
 1/ Phương pháp ướp muối gồm cĩ mấy bước ?
	a	 5	 	b 9	c 7 d	 6	
2/ Cách dùng tốt nhất rau quả xanh là
	a	 Rửa sạch, nấu chín	
	b	 Bảo quản lạnh sau một vài ngày rồi sử dụng
	c	 Sau khi thu hái, rửa sạch, thanh trùng, dùng ngay	
	d	 Để héo, sử dụng	
3/ Phương pháp chế biến cá ở qui mơ gia đình là
	a	 Hun khĩi b Làm nước mắm c Đĩng hộp d Hấp	 
4/ Bảo quản rau quả tươi bằng phương pháp lạnh ở nhiệt độ
	a	 - 5 đến 15 0 C b 1 đến 5 0 C c 0 đến 10 0 C d 5 đến 15 0 C	 	
5/ Phương pháp bảo quản lạnh thịt lợn thường cĩ nhiệt độ là: 
	a	 5 ----> 14 0 C	b 3 ----> 4 0 C c 1 0 ----> 14 0 C d0 ---> 4 0 C	 
6/ Thời gian hấp chín cá trong cơng nghệ làm ruốc cá là
	a	 1 giờ	 	b 30 đến 40 phút 	c 40 đến 50 phút	 	d15 đến 20 phút	 
7/ Cĩ 2000 kg lúa đem xay với tỉ lệ gạo / thĩc là 66% .Vậy số lượng gạo thu được là 
	a	 1340	b1320	 	c 1350	d1230	
8/ Qui trình cơng nghệ của làm ruốc cá theo thứ tự là
	a	 Chuẩn bị nguyên liêu, làm khơ, bao gĩi, hấp chín	 
	b	 Chuẩn bị nguyên liêu, hấp chín, bao gĩi, làm khơ 	 
	c	 Chuẩn bị nguyên liêu, làm khơ, hấp chín, bao gĩi	 
	d	 Chuẩn bị nguyên liêu, hấp chín, làm khơ, bao gĩi	
9/ Cá dùng để làm ruốc cá là
	a	 Ít xương to, nhiều xương dăm	b	 Nhiều thit, nhiều chất béo	 
	c	 Ít xương, nhiều chất béo	d Ít xương dăm, nhiều thịt, ít béo	
10/ Thời gian bảo quản thịt lợn theo phương pháp lạnh là
	a	 14 ngày	 	b 28 ngày	 	c 17 ngày	d15 ngày	 
11/ Muối và đường trong nguyên liệu ướp cĩ tác dụng gì?
	a	 Làm tăng hương vị sản phẩm	 
	b	 Kích thích hoạt động của enzim và vi sinh vật	 
	c	 Ức chế hoạt động của vi khuẩn lactic	
	d	 Tạo áp suất thẩm thấu cao, giảm độ ẩm của sản phẩm
12/ Qui trình chế biến chè xanh theo các bước lần lượt là
	a	 Nguyên liệu, làm héo, diệt men, làm khơ,vị chè, đĩng gĩi	 
	b	 Nguyên liệu, diệt men, làm héo, vị chè, làm khơ, đĩng gĩi	 
	c	 Nguyên liệu, làm héo, vị chè, diệt men, làm khơ, đĩng gĩi	 
	d	 Nguyên liệu, làm héo, diệt men, vị chè, làm khơ, đĩng gĩi	
13/ Thời gian bảo quản trứng theo phương pháp lạnh là
	a	 100 đến 220 ngày	b 120 đến 200 ngày	c 180 đến 220 ngày	 	d 150 đến 200 ngày	
14/ Đặc điểm của tường nhà kho bảo quản thĩc, được xây dựng bằng
	a	 gạch	b	 gỗ 	c lá	d tơn	
15/ Sắn lát cĩ thể giữ được từ 6 tháng đến 1 năm nếu cĩ độ ẩm dưới:
	a	 15%	b	 13%	 c 10%	d	 20%
 16/ Nguyên liệu ướp gồm muối và đường theo tỉ lệ là
	a	 90 % và 10 %	 	b 85 % và 15 %	 	c 94 % và 5 %	 	d 84 % và 16 %	 
 17/ Để cà phê nhân đạt chất lượng cao, cần làm gì?
	a	 Loại bỏ quả xanh	 	b	 Rửa sạch nhớt	 
	c	 Tất cả ý trên	 	d	 Sấy ở độ ẩm 12,5 đến 13%	 
18/ Xử lí nhiệt cĩ tác dụng là
	a	 Làm cho sản phẩm khơ	 	b	 Làm chín sản phẩm	 
	c	 Làm mất hoạt tính của enzim	 	d	 Tăng hương vị sản phẩm	 
19/ Để cĩ sản phẩm là cà phê nhân theo phương pháp ướt ta cần
	a	 Xát bỏ vỏ trấu	b Bĩc vỏ quả c Phân loại làm sạch	 d	 Làm khơ	 
20/ Khi làm ruốc cá, cho thêm muối, nuớc mắm vào rang ở bước?
	a	 Hấp chín	b Làm khơ c Bao gĩi	 d Chuẩn bị nguyên liệu	 
¤ Đáp án của đề thi:
	 1[ 1]a...	 2[ 1]c...	 3[ 1]d...	 4[ 1]a...	 5[ 1]d...	 6[ 1]b...	 7[ 1]b...	 8[ 1]d...
	 9[ 1]d...	 10[ 1]c...	 11[ 1]d...	 12[ 1]d...	 13[ 1]c...	 14[ 1]a...	 15[ 1]b...	 16[ 1]c...
	 17[ 1]a...	 18[ 1]c...	 19[ 1]a...	 20[ 1]b...
 Điểm
Trường THPT Lương Định Của Kiểm tra 15 phút
Họ và tên: Môn: Công nghệ 10 
Lớp:.. 
 Mã đề:135
1/ Đặc điểm của tường nhà kho bảo quản thĩc, được xây dựng bằng
	a	 gỗ 	b	 lá	c	 gạch	d	 tơn	
 2/ Phương pháp chế biến cá ở qui mơ gia đình là
	a	 Làm nước mắm	 	b	 Hấp	 	c	 Hun khĩi	 	d	 Đĩng hộp	
 3/ Phương pháp ướp muối gồm cĩ mấy bước ?
	a	 5	 	b	 9	c	 7	d	 6	
 4/ Thời gian hấp chín cá trong cơng nghệ làm ruốc cá là
	a	 1 giờ	 	b	 15 đến 20 phút	 	c	 30 đến 40 phút 	d	 40 đến 50 phút	 
 5/ Muối và đường trong nguyên liệu ướp cĩ tác dụng gì?
	a	 Ức chế hoạt động của vi khuẩn lactic	
	b	 Kích thích hoạt động của enzim và vi sinh vật	 
	c	 Làm tăng hương vị sản phẩm	 
	d	 Tạo áp suất thẩm thấu cao, giảm độ ẩm của sản phẩm
 6/ Phương pháp bảo quản lạnh thịt lợn thường cĩ nhiệt độ là: 
	a	 5 ----> 14 0 C	b	 3 ----> 4 0 C	 	c	 0 ---> 4 0 C	 	d	 1 0 ----> 14 0 C	
 7/ Qui trình chế biến chè xanh theo các bước lần lượt là
	a	 Nguyên liệu, làm héo, diệt men, làm khơ,vị chè, đĩng gĩi	 
	b	 Nguyên liệu, làm héo, vị chè, diệt men, làm khơ, đĩng gĩi	 
	c	 Nguyên liệu, làm héo, diệt men, vị chè, làm khơ, đĩng gĩi	
	d	 Nguyên liệu, diệt men, làm héo, vị chè, làm khơ, đĩng gĩi	 
 8/ Cá dùng để làm ruốc cá là
	a	 Ít xương dăm, nhiều thịt, ít béo	b	 Nhiều thit, nhiều chất béo	 
	c	 Ít xương to, nhiều xương dăm	d	 Ít xương, nhiều chất béo	
 9/ Sắn lát cĩ thể giữ được từ 6 tháng đến 1 năm nếu cĩ độ ẩm dưới:
	a	 15%	b	 10%	c	 13%	 	d	 20%
 10/ Để cĩ sản phẩm là cà phê nhân theo phương pháp ướt ta cần
	a	 Phân loại làm sạch	 	b	 Bĩc vỏ quả	 	c	 Làm khơ	 
	d	 Xát bỏ vỏ trấu	 
 11/ Qui trình cơng nghệ của làm ruốc cá theo thứ tự là
	a	 Chuẩn bị nguyên liêu, làm khơ, bao gĩi, hấp chín	 
	b	 Chuẩn bị nguyên liêu, hấp chín, làm khơ, bao gĩi	
	c	 Chuẩn bị nguyên liêu, làm khơ, hấp chín, bao gĩi	 
	d	 Chuẩn bị nguyên liêu, hấp chín, bao gĩi, làm khơ 	 
 12/ Nguyên liệu ướp gồm muối và đường theo tỉ lệ là
	a	 94 % và 5 %	 	b	 90 % và 10 %	 	c	 84 % và 16 %	 	d	 85 % và 15 %	 
 13/ Cĩ 2000 kg lúa đem xay với tỉ lệ gạo / thĩc là 66% .Vậy số lượng gạo thu được là 
	a	 1230	b	 1350	c	 1340	d	 1320	 
 14/ Bảo quản rau quả tươi bằng phương pháp lạnh ở nhiệt độ
	a	 5 đến 15 0 C	 	 	b	 1 đến 5 0 C	c	 - 5 đến 15 0 C	 
	d	 0 đến 10 0 C	 	
 15/ Để cà phê nhân đạt chất lượng cao, cần làm gì?
	a	 Tất cả ý trên	 	b	 Sấy ở độ ẩm 12,5 đến 13%	 
	c	 Loại bỏ quả xanh	 	d	 Rửa sạch nhớt	 
 16/ Cách dùng tốt nhất rau quả xanh là
	a	 Rửa sạch, nấu chín	
	b	 Bảo quản lạnh sau một vài ngày rồi sử dụng
	c	 Sau khi thu hái, rửa sạch, thanh trùng, dùng ngay	
	d	 Để héo, sử dụng	
 17/ Xử lí nhiệt cĩ tác dụng là
	a	 Làm cho sản phẩm khơ	 	b	 Làm chín sản phẩm	 
	c	 Làm mất hoạt tính của enzim	 	d	 Tăng hương vị sản phẩm	 
 18/ Khi làm ruốc cá, cho thêm muối, nuớc mắm vào rang ở bước?
	a	 Hấp chín	 	b	 Làm khơ	 	c	 Bao gĩi	 
	d	 Chuẩn bịnguyên liệu	 
 19/ Thời gian bảo quản trứng theo phương pháp lạnh là
	a	 120 à 200 ngày	b	 180 à 220 ngày	 	c	 100 à 220 ngày	d	 150 à 200 ngày	
 20/ Thời gian bảo quản thịt lợn theo phương pháp lạnh là
	a	 14 ngày	 	b	 15 ngày	 	c	 17 ngày	d	 28 ngày	 
¤ Đáp án của đề thi:
	 1[ 1]c...	 2[ 1]b...	 3[ 1]a...	 4[ 1]c...	 5[ 1]d...	 6[ 1]c...	 7[ 1]c...	 8[ 1]a...
	 9[ 1]c...	 10[ 1]d...	 11[ 1]b...	 12[ 1]a...	 13[ 1]d...	 14[ 1]c...	 15[ 1]c...	 16[ 1]c...
	 17[ 1]c...	 18[ 1]b...	 19[ 1]b...	 20[ 1]c...
 Điểm
Trường THPT Lương Định Của Kiểm tra 15 phút
Họ và tên: Môn: Công nghệ 10 
Lớp:.. 
 Mã đề:135
1/ Để cĩ sản phẩm là cà phê nhân theo phương pháp ướt ta cần
	a	 Bĩc vỏ quả	 	b	 Xát bỏ vỏ trấu	 	c	 Phân loại làm sạch	 
	d	 Làm khơ	 
 2/ Để cà phê nhân đạt chất lượng cao, cần làm gì?
	a	 Rửa sạch nhớt	 	b	 Tất cả ý trên	 
	c	 Loại bỏ quả xanh	 	d	 Sấy ở độ ẩm 12,5 đến 13%	 
 3/ Thời gian hấp chín cá trong cơng nghệ làm ruốc cá là
	a	 1 giờ	 	b	 40 đến 50 phút	 	c	 30 đến 40 phút 	d	 15 đến 20 phút	 
 4/ Nguyên liệu ướp gồm muối và đường theo tỉ lệ là
	a	 90 % và 10 %	 	b	 94 % và 5 %	 	c	 85 % và 15 %	 	d	 84 % và 16 %	 
 5/ Thời gian bảo quản trứng theo phương pháp lạnh là
	a	 150 à 200 ngày	b	 100 à 220 ngày	c	 180 à 220 ngày	 	d	 120 à 200 ngày	
 6/ Thời gian bảo quản thịt lợn theo phương pháp lạnh là
	a	 28 ngày	 	b	 14 ngày	 	c	 17 ngày	d	 15 ngày	 
 7/ Cá dùng để làm ruốc cá là
	a	 Ít xương dăm, nhiều thịt, ít béo	b	 Ít xương, nhiều chất béo	
	c	 Ít xương to, nhiều xương dăm	d	 Nhiều thit, nhiều chất béo	 
 8/ Phương pháp ướp muối gồm cĩ mấy bước ?
	a	 7	b	 9	c	 5	 	d	 6	
 9/ Phương pháp chế biến cá ở qui mơ gia đình là
	a	 Hun khĩi	 	b	 Làm nước mắm	 	c	 Hấp	 	d	 Đĩng hộp	
 10/ Qui trình cơng nghệ của làm ruốc cá theo thứ tự là
	a	 Chuẩn bị nguyên liêu, hấp chín, làm khơ, bao gĩi	
	b	 Chuẩn bị nguyên liêu, làm khơ, bao gĩi, hấp chín	 
	c	 Chuẩn bị nguyên liêu, hấp chín, bao gĩi, làm khơ 	 
	d	 Chuẩn bị nguyên liêu, làm khơ, hấp chín, bao gĩi	 
 11/ Sắn lát cĩ thể giữ được từ 6 tháng đến 1 năm nếu cĩ độ ẩm dưới:
	a	 10%	b	 15%	c	 20%	d	 13%	 
 12/ Muối và đường trong nguyên liệu ướp cĩ tác dụng gì?
	a	 Ức chế hoạt động của vi khuẩn lactic	
	b	 Kích thích hoạt động của enzim và vi sinh vật	 
	c	 Tạo áp suất thẩm thấu cao, giảm độ ẩm của sản phẩm
	d	 Làm tăng hương vị sản phẩm	 
 13/ Phương pháp bảo quản lạnh thịt lợn thường cĩ nhiệt độ là: 
	a	 1 0 ----> 14 0 C	b	 3 ----> 4 0 C	 	c	 0 ---> 4 0 C	 	d	 5 ----> 14 0 C	
 14/ Qui trình chế biến chè xanh theo các bước lần lượt là
	a	 Nguyên liệu, làm héo, diệt men, làm khơ,vị chè, đĩng gĩi	 
	b	 Nguyên liệu, làm héo, vị chè, diệt men, làm khơ, đĩng gĩi	 
	c	 Nguyên liệu, diệt men, làm héo, vị chè, làm khơ, đĩng gĩi	 
	d	 Nguyên liệu, làm héo, diệt men, vị chè, làm khơ, đĩng gĩi	
 15/ Khi làm ruốc cá, cho thêm muối, nuớc mắm vào rang ở bước?
	a	 Chuẩn bịnguyên liệu	 	b	 Bao gĩi	 	c	 Hấp chín	 
	d	 Làm khơ	 
 16/ Bảo quản rau quả tươi bằng phương pháp lạnh ở nhiệt độ
	a	 1 đến 5 0 C	b	 - 5 đến 15 0 C	 	c	 5 đến 15 0 C	 	 
	d	 0 đến 10 0 C	 	
 17/ Đặc điểm của tường nhà kho bảo quản thĩc, được xây dựng bằng
	a	 gỗ 	b	 lá	c	 gạch	d	 tơn	
 18/ Xử lí nhiệt cĩ tác dụng là
	a	 Làm cho sản phẩm khơ	 	b	 Tăng hương vị sản phẩm	 
	c	 Làm chín sản phẩm	 	d	 Làm mất hoạt tính của enzim	 
 19/ Cĩ 2000 kg lúa đem xay với tỉ lệ gạo / thĩc là 66% .Vậy số lượng gạo thu được là 
	a	 1230	b	 1340	c	 1320	 	d	 1350	
 20/ Cách dùng tốt nhất rau quả xanh là
	a	 Sau khi thu hái, rửa sạch, thanh trùng, dùng ngay	
	b	 Rửa sạch, nấu chín	
	c	 Để héo, sử dụng	
	d	 Bảo quản lạnh sau một vài ngày rồi sử dụng
¤ Đáp án của đề thi:
	 1[ 1]b...	 2[ 1]c...	 3[ 1]c...	 4[ 1]b...	 5[ 1]c...	 6[ 1]c...	 7[ 1]a...	 8[ 1]c...
	 9[ 1]c...	 10[ 1]a...	 11[ 1]d...	 12[ 1]c...	 13[ 1]c...	 14[ 1]d...	 15[ 1]d...	 16[ 1]b...
	 17[ 1]c...	 18[ 1]d...	 19[ 1]c...	 20[ 1]a...

File đính kèm:

  • dockiem tra 1 tiet cn 10 thang 32011.doc