Đề Thi Lại Môn Công Nghệ Lớp 6 - Trường THCS Đông Hà

doc2 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 834 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Thi Lại Môn Công Nghệ Lớp 6 - Trường THCS Đông Hà, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS ĐÔNG HÀ ĐỀ THI LẠI MÔN CÔNG NGHỆ LỚP 6
 Họ và tên:Lớp. Thời Gian: 45 Phút 
 Điểm
 Lời phê của thày cô giáo
I.PHẦN TRẮC NGHIỆM: (5 đ)
Câu 1: Em hãy điền vào chỗ trống () trong các câu sau bằng cách sử dụng các từ dưới đây:( 1.5đ )
	hoạt động 	đề kháng làm việc 
	đường bột 	hồng cầu 	 phát triển
 a. Chất.. là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể để.. vui chơi.
b. Sinh tố giúp hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, xương, da hoạt động bình thường; tăng cường sức.của cơ thể, giúp cơ thể ..tốt, luôn khỏe mạnh, vui vẻ.
c. Chất khoáng giúp cho sự phát triển của xương,.. của cơ bắp, tổ chức hệ thần kinh, cấu tạo.. và sự chuyển hóa của cơ thể.
Câu 2: Hãy đánh dấu (X ) vào trước các câu đúng nói về các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt: :( 2đ )
 Hấp 	 	Nướng
 Luộc	Kho
 Xào 	Trộn dầu giấm
 Rán 	Nấu
 Muối chua	Rang
 Câu 3: Hãy nối các câu ở cột A với các câu ở cột B để có câu trả lời đúng (1,5 đ )
 A
 B
Trả lời 
1. Thu nhập của người đang làm việc ở cơ quan xí nghiệp:
a. Tiền lương hưu 
1 
2. Thu nhập của sinh viên đang đi học: 
b. Tiền lương, tiền thưởng 
2.
3. Thu nhập của người đã nghỉ hưu: 
c. Tiền học bổng
3.
II. PHẦN TỰ LUẬN: (5 đ)
Câu 1:Em hãy trình bày các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm ? (3đ)
Câu 2:Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình ?(2đ ) 
ĐÁP ÁN
I.PHẦN TRẮC NGHIỆM: (5 đ)
Câu 1: ( 1.5 đ ) Sử dụng các từ dưới đây: 
	 a. đường bột, làm việc
	b. đề kháng, phát triển
 c. hoạt động, hồng cầu 
 Mỗi ý đúng được :0,5 đ, mỗi từ đúng 0,25 đ
Câu 2: ( 2 đ) Chọn các ý sau:
 Hấp 	 	 Nướng
 Luộc	Kho
 Xào 	Rán 	
 	Nấu	Rang
 Mỗi từ đúng 0,25 đ
Câu 3: ( 1,5 đ) Nối các câu ở cột A với các câu ở cột B như sau:	
	1-b 2-c 3-a
Mỗi ý đúng được :0,5 đ
II. PHẦN TỰ LUẬN: (5 đ)
Câu 1: Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm ( 3 đ )
	- Rửa tay sạch trước khi ăn 
- Vệ sinh nhà bếp.
- Rửa kĩ thực phẩm.
- Nấu chín thực phẩm.
- Đậy thức ăn cẩn thận.
- Bảo quản thực phẩm chu đáo	
Mỗi ý đúng được :0,5 đ
Câu 2: Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình:(2 đ ) 
Nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
Điều kiện tài chính.
Sự cân bằng chất dinh dưỡng.
	- Thay đổi món ăn 
Mỗi ý đúng được :0,5 đ

File đính kèm:

  • docDE THI LAI MON CONG NGHE LOP 6.doc