Đề kiểm tra học kì II môn : công nghệ 6 ( 45 phút )

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 911 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì II môn : công nghệ 6 ( 45 phút ), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
 Trường THCS : Lê Qúi Đôn ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II 
 Giáo viên : Phan Trần Cẩm Thuỳ MÔN : CÔNG NGHỆ 6 ( 45 phút )
I / Trắc nghiệm : Hãy chọn phương án trả lời đúng : 
1 . Loại thực phẩm nào chứa nhiều chất đạm :
 a) Khoai , lạc , dứa	c) Thịt , trứng , sữa
 b) Cam , cà rốt , bánh mì	d) Tất cả a , b , c đều sai 	 
2 . Loại thực phẩm nào chứa nhiều chất bột :
 a) Gạo , ngô , sắn	c) Xoài , nho , hồng
 b) Cá , tôm , ốc	d) Cả a , b , c đều sai 
3 . Loại sinh tố nào ngừa được bệnh quáng gà :
 a) Sinh tố B12	c) Sinh tố D
 b) Sinh tố C	d) Sinh tố A 
4 . Vai trò của chất béo là :
 a) Tăng khả năng đề kháng	c) Ngừa bệnh còi xương 
 b) Cung cấp năng lượng , tích trữ mỡ chuyển hoá vitamin	d) Cả a , b , c đều đúng
5 . Trẻ em bị suy dinh dưỡng dễ mắc bệnh nhiễm khuẩn và trí tuệ kém phát triển là do :
 a) Thiếu đạm 	c) Thiếu chất béo 
 b) Thiếu đường 	d) Thiếu các loại vitamin
6 . Ăn quá nhiểu chất béo sẽ bị :
 a) Bệnh béo phì 	c) Bệnh phù thủng
 b) Bệnh động kinh 	d) Bệnh còi xương 
7 . Thời gian bảo quản trái cây trong tủ lạnh tốt nhất là :
 a) Từ 1 đến 2 tuần 	c) 3 đến 5 ngày 
 b) Trong 24h 	d) Từ 2 đến 4 tuần
8 . Muốn bảo đảm an toàn thực phẩm cần lưu ý những yếu tố nào ?
 a) Mua sắm thực phẩm an toàn	c) Chế biến thực phẩm hợp vệ sinh
 b) Bảo quản thực phẩm đúng cách	d) Tất cả những yếu tố trên 
 9 . Các loại chất dinh dưỡng dễ bị mất đi trong quá trình chế biến :
 a) Chất đạm 	c) Chất béo
 b) Chất đường 	d) Sinh tố 
10 . Chắt bỏ nước cơm sẽ mất nhiều sinh tố 
 a) Sinh tố A 	c) Sinh tố C
 b) Vitamin B1 	d) Sinh tố D 
11 . Các sinh tố nào sau đây tan được trong nước :
 a) Sinh tố C , B và PP	c) Sinh tố A , B , C
 b) Sinh tố A , D , E , K	d) Tất cả đều đúng 
12 . Tại sao phải làm chín thực phẩm :
 a) Cần phải làm chín mới sử dụng được
 b) Cần phải làm chín để hạn chế sự hao hụt chất dinh dưỡng 
 c) Để thực phẩm chín mềm , ăn ngon miệng , dễ tiêu hoá và an toàn khi ăn 
 d) Tất cả đều sai
13 . Những món ăn nào sau đây không sử dụng nhiệt :
 a) Chả giò 	c) Cá hấp 
 b) Bánh in bột nếp 	d) Xà lách trộn dầu dấm
14 . Món ăn nào đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng 
 a) Cánh gà chiên mắm	c) Mì quảng ăn kèm rau sống 
 b) Rau luộc	d) Canh khổ qua nấu với thịt bò 
II/ Tự luận : 
 1 / Thu nhập của gia đình là gì và có những loại thu nhập nào ?
 2 / Em đã làm gì để góp phần tăng thu nhập gia đình ?
 Trường :THCS Lê Quí Đôn ĐÁP ÁN CÔNG NGHỆ 	6
GV : Phan Trần Cẩm Thuỳ Học kì II 2006-2007
 I / Chọn phương án đúng : (7 đ)
Mỗi câu đúng được( 0.5 đ) 
Câu 1c , 2a , 3d , 4b , 5a , 6a , 7c , 8d , 9d , 10b , 11a , 12c , 13d , 14c .
 II / Tự luận : 3đ
Câu 1 : (2 đ)
Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tìên hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra ( 1đ )
_ Thu nhập bằng tiền ..(0.5 đ)
_ Thu nhập bằng hiện vật (0.5 đ)
Câu 2 : (1 đ)
Việc làm của các em
 _ Giúp gia đình trồng trọt chăn nuôi , buôn bán (0.5 đ)
 _ Làm những công việc nội trợ ..(0.5 đ)

File đính kèm:

  • docCN-6-LQD.doc
Đề thi liên quan