Tập làm văn: Tả cảnh buổi sáng trên đường phố

doc1 trang | Chia sẻ: dethi | Ngày: 25/06/2014 | Lượt xem: 1594 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Tập làm văn: Tả cảnh buổi sáng trên đường phố, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tập làm văn
 Quê hương đã gắn bó với em bao năm qua. Đây là hình ảnh ngôi nhà, con sông đều để lại cho em những kỉ niệm đẹp. Nhưng cảnh sôi động buổi sáng trên đường phố quê em thật đẹp. 
 Tiếng chim ríu rít, líu lo báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Mảng thành phố hiện ra trong màng sương sớm. Ông mặt trời từ từ nhô lên, ánh nắng ban mai nhảy nhót trên những cành cây.Gió thổi nhè nhẹ.Đường phố bắt đầu hoạt động nhộn nhịp hẳn lên.Những chiếc xe ô tô, xe máy, xe đạp tấp nập qua lại. Trên vỉa hè, từng đoàn người đi bộ, người quẩy gánh, người thì xách giỏ. Họ trò chuyện vui vẻ. Những cụ già tập dưỡng sinh trong những bộ áo trắng, trông thật nhịp nhàng. Đường phố rộng được trải nhựa láng bóng, giờ đây như hẹp lại. Thỉnh thoảng tiếng rao hàng cất lên từ những người bán hàng rong hòa vào tiếng máy nổ,tiếng trò chuyện,tiếng loa phát thanh từ những cột điện. Con đường dài, hai bên đường nhà cất san sát được sơn đủ màu sắc như điểm xuyết cho con đường thêm đẹp. Vào những buổi sáng, đi dạo trên vỉa hè dưới những tán cây hòa vào lòng người thật dễ chịu.
 Đứng ngắm cảnh buổi sáng trên đường phố quê em ngày càng đổi mới. Em mong sao lớn lên góp phần xây dựng quê hương ngày càng đẹp hơn.

File đính kèm:

  • docta canh buoi sang tren duong pho.doc
Đề thi liên quan