Đề 3 kiểm tra 1 tiết môn: công nghệ 10 trường THPT Thái Phúc

doc3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1223 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề 3 kiểm tra 1 tiết môn: công nghệ 10 trường THPT Thái Phúc, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
T Trường THPT Thái Phúc 
Họ và tên:............................................. ..............Lớp............... 
 đề kiểm tra 1 tiết Môn: Công nghệ10 Mã đề: 124
I.Phần trắc nghiệm(6 điểm): Chọn câu trả lời đúng nhất điền vào phiếu trả lời sau:
 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24
Câu 1: Độ ẩm không khí thích hợp cho bảo quản rau,quả tươi là:
 A. 40- 50% B.50-60% C.70-80% D. 85- 90%
Câu 2:Môi trường khí biến đổi bảo quản rau,hoa ,quả tươi có hàm lượng CO2 :
 A. Cao (từ 5-10%) B. Thấp (5-10%) C. Cao (2-4%) D.Thấp( 2-4%)
Câu 3: Chế phẩm vi khuẩn trừ sâu làm cho:
 A.Cơ thể sâu bọ tê liệt rồi chết B. Cơ thể sâu trương lên rồi chết
 C.Cơ thể sâu bọ mềm nhũn ra do các mô bị tan rã D.Cơ thể sâu cứng lại va trắng ra
Câu 4:Nhà kho bảo quản ,mái che nhất thiết phải có:
 A. Độ cao >2m B. Lỗ thông khí C. Trần D. A,B,C
Câu 5:Bước nào sau đây không nằm trong quy trình bảo quản củ giống: 
 A .Đóng gói B.Xử lý ức chế nảy mầm C..Bảo quản D.Sử dụng
Câu 6: Phương pháp bảo quản lanh không được áp dụng với loại nông sản nào dưới đây:
 A.Rau B. Khoai tây C.Sắn D. Quả tươi
Câu 7:Vì sao người ta hay sử dụng phương pháp lạnh bảo quản rau hoa quả tươi:
 A. Hạn chế hoạt động của VSV B. Làm giảm hoạt động sống của rau ,hoa,quả tươi C. Cả A và B 
Câu 8:Sâu bọ bị nhiễm nấm phấn trắng làm cho cơ thể :
 A. Bị trương lên ,sâu bọ yếu dần rồi chết B. Bị cứng lại,trắng ra như bị rắc bột
 C. Bị tê liệt rồi chết D.Bị mềm nhũn ra do các mô bị tan rã 
Câu 9: : Trên đất chua cây trồng dễ mắc bệnh:
 A. Bệnh bạc lá B .Bệnh đạo ôn C .A và B D.Bệnh tiêm lửa. 
Câu 10: Người nông dân thường bảo quản hạt giống trong điều kiện nào?
 A.Điều kiện nhiệt độ:-10 0 C và độ ẩm 35-40% B. .Điều kiện nhiệt độ: 0 0 C và độ ẩm 35-40% 
 C.Điều kiện nhiệt độ và độ ẩm bình thường D.Điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao 
Câu 11 Hạt để làm giống cần các tiêu chuẩn sau:
 A.Hạt khô,sức sống tốt,không sâu bệnh C.Không sâu bệnh,chất lượng tốt,sức sống cao
 B.Sức sống cao,không sâu bệnh,đồng đều D.Chất lượng tốt,không sâu bệnh,thuần chủng 
Câu 12: Khi bảo quản củ giống người ta sử dụng yếu tố nào để xử lý ức chế nảy mầm:
 A. Húa chất bảo quản B. Độ ẩm. C. Nhiệt độ. D Men sinh học.
Câu 13: Phũng trừ sõu bệnh hại bằng bẫy ánh sáng là sử dụng biện phỏp
 A. Cơ giới vật lý. B. Sinh học. C. Kỹ thuật D. Húa học
Câu 14: Sử dụng khớ CO2 để bảo quản rau quả nhằm
 A.Làm rau quả khụng bị dập B.Làm rau quả mau chớn C.Tăng hụ hấp của rau quả D.Ức chế hụ hấp của rau quả
Câu 15: Bảo quản rau quả cần nhiệt độ thấp nhằm
 A. Giảm cường độ hụ hấp B.Giảm mất nước C.Tăng cường độ hụ hấp D.Thỳc đẩy sự đồng húa
Câu 16:Để bảo quản hạt giống trung hạn cần:
 A. Giữ ở điều kiện nhiệt độ,độ ẩm bình thường B. Giữ ở nhiệt độ bình thường,độ ẩm 35-40% 
 C. Giữ ở nhiệt độ 0 0C ,độ ẩm 35-40% D. Giữ ở nhiệt độ -10 0C ,độ ẩm 35-40% 
Câu 17:Biện pháp nào sau đây là biện pháp quan trọng trong phòng trừ dịch hại:
 A.Biện pháp kĩ thuật	 B. Biện pháp điều hòa C.Biện pháp hóa học	 D. Biện pháp cơ giới vật lý
Câu 18:Nội dung nào dưới đây thuộc biện pháp sinh học phòng trừ sâu bệnh: 
 A. Dùng bả độc B.Dùng ánh sáng đèn để bẫy bướm C. Cả A và B D. Dùng chế phẩm vi khuẩn trừ sâu
Câu 19: Sâu bệnh phát sinh trên đồng ruộng thường tiềm tàng ở:
 A. Trong đất,các bụi cây ,cỏ rác B. Trong bụi cỏ ven bờ ruộng C. Trên hạt giống cây con D. Cả A,B,C
Câu 20: Sử dụng biện phỏp húa học bảo vệ thực vật khi
 A .Bất kỡ lỳc nào B. Cỏc biện phỏp khác kộm hiệu quả C. Sõu, bệnh quỏ nhiều.	 D. Luụn sử dụng 
Câu 21: Mục đớch của cụng tỏc bảo quản nụng sản là:	
 A. Duy trỡ, nõng cao chất lượng nụng sản. C.Hạn chế tổn thất vê số lượng va chất lượng
 B. Duy trì những đặc tính ban đầu của nông sản . D .A và C E. B và C
Câu 22: Độ ẩm thớch hợp để bảo quản lạnh củ giống là:
 A. 70-80% B. 85-90% C. 60-70% D.95-100%
Câu 23: Trong thóc ,ngô,đậu,lạc nước chiếm
 A. 70% - 95% B. 50% - 80% C. 20% - 30% D. 60% - 70%
Câu 24:Quy trình bảo quản thóc ngô:
 A.Thu hoạch---Tuốt hạt---Làm sạch,phân loại---Phân loại theo chất lượng---Làm khô---Làm nguội---Bảo quản---Sử dụng
 B.Thu hoạch---tuốt hạt---lam sạch,phân loại---Làm khô---Làm nguội---Phân loại theo chất lượng---Bảo quản---Sử dụng
 C.Thu hoạch--- Làm sạch,phân loại---Tuốt hạt---Làm khô----Phân loại theo chất lượng---Làm nguội---Bảo quản---Sử dụng
 II.Phần tự luận( 4đ):
 Câu 1:So sánh sự giống và khác nhau về mục đích,ý ngiã của công tác bảo quản và công tác chế biến nông sản?(1,5đ)
Câu 2:Vì sao phải phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng?(1đ)
 Câu 3:Địa phương em đã làm gì để hạn chế ảnh hưởng xấu của thuốc hóa học BVTV đến môi trường và sức khỏe con người?(1,5đ)

File đính kèm:

  • docDe ktra 1 tiet hay hay B.doc