Đề kiểm tra kỳ 2 môn: công nghệ 10 ( thời gian làm bài 45 phút)

doc4 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1087 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra kỳ 2 môn: công nghệ 10 ( thời gian làm bài 45 phút), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và tên:Lớp:.Mã:123456
ĐỀ KIỂM TRA BÁN KỲ II
Môn: Công nghệ 10
( Thời gian làm bài 45 phút)
Em hãy khoanh tròn vào đáp án mà em cho là đúng nhất.
1/ Yếu tố nào không là nội dung của kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp 
	a	Kế hoạch sản xuất.
	b	Kế hoạch tài chính, lao động.
	c	Kế hoạch mua; kế hoạch bán
	d	Kế hoạch phát triển kinh tế.
 2/ Quy trình bảo quản rau, hoa quả tươi bằng phương pháp lạnh là 
	a	Chọn lựa -> Thu hái -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bao gói -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng.
	b	Thu hái -> Chọn lựa -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bao gói -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng.
	c	Thu hái -> Chọn lựa -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng.
	d	Chọn lựa -> Thu hái -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng.
 3/ Doanh thu bán sản phẩm hàng hoá của công ti A trong 1 năm đạt 10 tỉ đồng. Tổng chi phí kinh doanh trong 1 năm khoảng 9,2 tỉ đồng. Vậy lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp này là 
	a	10 tỉ đồng.
	b	9,2 tỉ đồng
	c	19, 2 tỉ đồng.
	d	0,8 tỉ đồng.
 4/ Anh B ở vùng trung du Bắc bộ, anh trồng chè. Mỗi năm thu hoạch 3000 kg chè các loại, 10% để lại chế biến gia công dùng trong gia đình, anh thường bán ra thị trường theo kế hoạch là
	a	1000 kg
	b	2700 kg
	c	300 kg
	d	3000 kg
 5/ Một trong những đặc điểm của kinh doanh hộ gia đình là :
	a	Doanh thu không lớn
	b	Dễ dàng đổi mới công nghệ
	c	Công nghệ kinh doanh đơn giản
	d	Thường thiếu thông tin về thị trường
 6/ Bảo quản hạt giống dài hạn giữ được trong thời gian :
	a	Trên 20 năm
	b	10 năm - 20 năm
	c	Dưới 20 năm.
	d	Dưới 10 năm
 7/ Làm sữa đậu nành theo quy trình sau:
	a	Rửa sạch đậu hạt -> Ngâm -> Loại vỏ -> Xay ướt -> Lọc tách bã và phối chế -> Thanh trùng -> Sử dụng
	b	Rửa sạch đậu hạt -> Loại vỏ -> Ngâm -> Xay ướt -> Lọc tách bã và phối chế -> Thanh trùng -> Sử dụng
	c	Rửa sạch đậu hạt-> Lọc tách bã và phối chế -> Ngâm -> Loại vỏ -> Xay ướt -> Thanh trùng -> Sử dụng
	d	Rửa sạch đậu hạt -> Ngâm -> Thanh trùng -> Loại vỏ -> Xay ướt -> Lọc tách bã và phối chế -> Sử dụng
 8/ Ruốc cá bảo quản tốt có thể để được 
	a	2 tháng
	b	4 tháng
	c	1 tháng
	d	3 tháng
 9/ Thịt bò được bảo quản theo phương pháp lạnh có thể giữ được trong thời gian :
	a	15 ngày
	b	17 ngày
	c	28 ngày
	d	14 ngày
 10/ Mặt hàng A mỗi ngày bán được 20 cái. Như vậy kế hoạch mua gom mặt hàng A mỗi tháng đủ để bán ra là
	a	600 cái
	b	2000 cái
	c	6000 cái
	d	200 cái 
 11/ Đặc điểm nào sau đây không phải là đặc điểm kinh doanh hộ gia đình:
	a	Thuộc sở hữu tư nhân
	b	Công nghệ kinh doanh đơn giản
	c	Quy mô kinh doanh nhỏ
	d	Lao động thường không phải là công nhân trong gia đình
 12/ Trong các phương pháp bảo quản thịt sau đây, phương pháp nào thường dùng để bảo quản với số lượng lớn:
	a	Phương pháp làm lạnh và lạnh đông
	b	Phương pháp đóng hộp
	c	Phương pháp hun khói
	d	Phương pháp ướp muối
 13/ Bảo quản cá bằng phương pháp lạnh có thể giữ được 
	a	7 - 10 ngày
	b	1 tháng 
	c	10 - 20 ngày 
	d	5 ngày
 14/ Hỗn hợp dùng để ướp muối thịt là:
	a	94% axit lactic, 5% đường và một số chất phụ gia
	b	50% muối ăn, 45% đường và một số chất phụ gia
	c	94% muối ăn, 5% đường và một số chất phụ gia
	d	94% axit axêtic, 5% đường và một số chất phụ gia
 15/ Bảo quản hạt giống trung hạn giữ được trong thời gian 
	a	Trên 20 năm
	b	10 năm - 20 năm
	c	Dưới 10 năm
	d	Dưới 20 năm
 16/ Quy trình chế biến gạo từ thóc là
	a	Làm sạch thóc -> Tách trấu -> Xay -> Xát trắng -> Đánh bóng -> Bảo quản -> Sử dụng.
	b	Xay -> Làm sạch thóc -> Tách trấu -> Đánh bóng -> Xát trắng -> Bảo quản -> Sử dụng
	c	Làm sạch thóc -> Xay ->Tách trấu -> Xát trắng -> Đánh bóng -> Bảo quản -> Sử dụng.
	d	Xay -> Làm sạch thóc -> Tách trấu -> Xát trắng -> Đánh bóng -> Bảo quản -> Sử dụng.
 17/ Bước sử lí nhiệt trong quy trình chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp có tác dụng:
	a	Làm chín hoa quả
	b	Giết chết vi sinh vật
	c	Làm mất hoạt tính các loại enzim, trách quá trình biến đổi chất lượng sản phẩm
	d	Để loại bỏ không khí, không còn trong sản phẩm
 18/ Trình tự đúng của các bước để thành lập doanh nghiệp 
	a	Đăng ký kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh. 
	b	Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Đăng ký kinh doanh.
	c	Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Đăng ký kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh. 
	d	Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Đăng ký kinh doanh
 19/ Thịt ướp muối có thể giữ được trong thời gian khoảng 
	a	2 - 3 ngày
	b	5 -7 ngày
	c	7 - 10 ngày.
	d	2 - 5 ngày
 20/ Doanh nghiệp thương mại mỗi tháng bán được 1000 sản phẩm A, giá bán bình quân của một sản phẩm là 35 000 đồng. Vậy doanh thu của sản phẩm A là
	a	10 000 000 đồng
	b	35 000 đồng
	c	35 000 000 đồng	
	d	1 000 000 đồng
 21/ Phương pháp bảo quản thịt bằng phương pháp ướp muối, không có ưu điểm nào sau:
	a	Giữ thịt trong khoảng 7 đến 10 ngày
	b	Hao hụt dinh dưỡng ít
	c	Thịt thơm ngon, mềm mại
	d	Dễ thực hiện
 22/ Tiêu chí quy định đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam là:
	a	Vốn kinh doanh không quá 10 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 300 người.
	b	Vốn kinh doanh không quá 10 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 100 người.
	c	Vốn kinh doanh không quá 1 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 300 người.
	d	Vốn kinh doanh không quá 1 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 100 người.
 23/ Nhiệt độ thích hợp để ủ sữa chua là:
	a	200 - 300C
	b	500 - 600C
	c	400 - 500C
	d	300 - 400C
 24/ Kinh doanh bao gồm các lĩnh vực sau:
	a	Sản xuất thương mại, văn hóa du lịch
	b	Sản xuất công nghiệp, đại lí bán hàng, sửa chữa
	c	Sản xuất nông nghiệp, thương mai, dịch vụ
	d	Sản xuất, thương mai, dịch vụ
 25/ Trứng bảo quản lạnh có thể giữ được trong thời gian
	a	180 - 220 ngày
	b	60 - 90 ngày
	c	1 năm
	d	90 - 120 ngày	
 26/ Kế hoạch vốn kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm :
	a	Vốn hàng hoá + tiền công + tiền thuế.
	b	Vốn vay ngân hàng, vay khác.
	c	Vốn của chủ doanh nghiệp
	d	Vốn của bản thân gia đình.
 27/ Quy trình bảo quản hạt giống là :
	a	Thu hoạch -> Tách hạt -> Phân loại và làm sạch -> Làm khô -> Xử lý và bảo quản -> Đóng gói -> Bảo quản -> Sử dụng
	b	Thu hoạch -> Phân loại và làm sạch -> Tách hạt -> Làm khô -> Bảo quản -> Đóng gói -> Xử lý và bảo quản -> Sử dụng.
	c	Thu hoạch -> Làm khô -> Tách hạt -> Phân loại và làm sạch -> Xử lý và bảo quản -> Đóng gói -> Bảo quản -> Sử dụng
	d	Thu hoạch -> Phân loại và làm sạch -> Làm khô -> Bảo quản -> Tách hạt -> Đóng gói -> Xử lý và bảo quản -> Sử dụng
 28/ Những quy định nào sau đây không thuộc quy định của công ty trách nhiệm hữu hạn:
	a	Công ty không được phát hành bất cứ một loại chứng khoán nào
	b	Việc chuyển nhượng vốn giữa các thành viên được thực hiện tự do
	c	Việc chuyển nhượng vốn chó người khác không phải là thành viên phải được sự nhất trí của nhóm thành viên đại diện cho ít nhất 3/4 số vốn điều lệ
	d	Công ty có thể phát hành chứng khoán
 29/ Điều kiện bảo quản hạt giống trung hạn là :
	a	Lạnh ( -10oC), độ ẩm không khí từ 35% - 40%.
	b	Điều kiện nhiệt độ thường, độ ẩm không khí từ 60% - 70%.
	c	Lạnh (0oC), độ ẩm không khí từ 35% - 40%.
	d	Lạnh ( - 5oC), độ ẩm không khí từ 35% - 40%.
 30/ Đặc điểm nào sau đây không phải đặc điểm của nông sản, thủy sản
	a	Chứa các chất dinh dưỡng cần thiết
	b	Chứa chủ yếu là chất đạm
	c	Dễ bị vi sinh vật xâm nhiễm
	d	Chứa nhiều nước

File đính kèm:

  • docDe thi cong nghe 10(1).doc