Phân phối chương trình môn Công nghệ lớp 6 cấp trung học Cơ Sở

doc12 trang | Chia sẻ: baobao21 | Lượt xem: 1090 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Phân phối chương trình môn Công nghệ lớp 6 cấp trung học Cơ Sở, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
PHÒNG GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH
MÔN CÔNG NGHỆ LỚP 6 CẤP TRUNG HỌC CƠ SỞ
Cả năm: 37 tuần (70 tiết)
Học kỳ I: 19 tuần (36 tiết)
Học kỳ II: 18 tuần (34 tiết)
I.Phân phối chương trình: 
Tuần
Tiết thứ
Nội dung
HỌC KỲ I (36 tiết)
1
1
Bài mở đầu 
Chương I: MAY MẶC TRONG GIA ĐÌNH
2
Các loại vải thường dùng trong may mặc 
2
3
Các loại vải thường dùng trong may mặc 
4
Lựa chọn trang phục 
3
5
Lựa chọn trang phục 
6
Thực hành: Lựa chọn trang phục 
4
7
Sử dụng và bảo quản trang phục 
8
Sử dụng và bảo quản trang phục
5
9
Cắt khâu một số sản phẩm: Ôn một số mũi khâu cơ bản
10
Thực hành: khâu mũi thường 
Thực hành: Cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh 
Thực hành: Cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh
6
11
12
7
13
Thực hành: Cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật 
14
8
15
16
Ôn tập chương I 
9
17
18
Kiểm tra thực hành 
Chương II: TRANG TRÍ NHÀ Ở
10
19
Sắp xếp đồ đạc hợp lý trong nhà 
20
Sắp xếp đồ đạc hợp lý trong nhà 
11
21
Thực hành: Sắp xếp đồ đạc hợp lý trong nhà 
22
Thực hành: Sắp xếp đồ đạc hợp lý trong nhà 
12
23
Giữ gìn nhà ở sạch sẽ , ngăn nắp 
24
Trang trí nhà ở bằng một số đồ vật 
13
25
Trang trí nhà ở bằng một số đồ vật 
26
Trang trí nhà ở bằng cây cảnh và hoa 
14
27
Trang trí nhà ở bằng cây cảnh và hoa
28
Cắm hoa trang trí 
15
29
Cắm hoa trang trí 
30
Cắm hoa trang trí 
16
31
Thực hành: Cắm hoa 
32
Thực hành: Cắm hoa 
17
33
Thực hành: Cắm hoa 
34
Ôn tập chương II
18
35
Kiểm tra học kỳ I 
36
Kiểm tra học kỳ I 
HỌC KỲ II (34 tiết)
Chương III: NẤU ĂN TRONG GIA ĐÌNH
20
37
Cơ sở ăn uống hợp lý 
38
21
39
40
Vệ sinh an toàn thực phẩm 
22
41
42
Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn .Chế biến món ăn không sử dụng nhiệt 
23
43
44
Các phương pháp chế biến thực phẩm 
24
45
46
25
47
Tỉa hoa trang trí món ăn, từ một số loại rau , củ, quả
48
Thực hành : Tỉa hoa trang trí món ăn, từ một số loại rau , củ, quả
26
49
Thực hành chế biến món ăn - Trộn dầu giấm rau xà lách
50
Thực hành chế biến món ăn - Trộn hỗn hợp
27
51
Nộm rau muống
52
Thực hành: Nộm rau muống
28
53
Kiểm tra thực hành (thực hành tự chọn) 
54
Tổ chức bữa ăn hợp lý gia đình
Qui trình tổ chức bữa ăn
29
55
56
30
57
Qui trình tổ chức bữa ăn
Thực hành: xây dựng thực đơn 
58
31
59
Thực hành: xây dựng thực đơn 
60
Thực hành: xây dựng thực đơn 
32
61
Ôn tập chương III
Chương IV: THU CHI TRONG GIA ĐÌNH
62
Thu nhập gia đình 
33
63
Thu nhập gia đình 
64
Chi tiêu trong gia đình 
34
65
Chi tiêu trong gia đình 
66
Thực hành: Bài tập tình huống về thu chi trong gia đình 
35
67
Thực hành: Bài tập tình huống về thu chi trong gia đình 
68
Ôn tập chương IV
36
69
Kiểm tra học kỳ II (1 tiết lý thuyết, 1 tiết thực hành)
70
II. Hướng dẫn thực hiện: 
Tổ chức dạy học:
- Phân phối chương trình đã điều chỉnh theo nội dung giảm tải.
- Những tiết in đậm trong phân phối chương trình là những tiết có nội dung giảm tải (xem chi tiết trong hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học môn Công nghệ).
- Phải thực hiện đủ số tiết thực hành của từng chương và của cả năm học.
- Các nội dung lí thuyết và thực hành phải được dạy học theo đúng trình tự ghi trong PPCT dựa trên khung PPCT của Bộ GDĐT. 
- GV bộ môn các trường cần căn cứ vào chuẩn kiến thức và hướng dẫn giàm tải do Bộ GDĐT ban hành để định ra những nội dung cho các tiết, đảm bảo truyền đạt các kiến thức, kĩ năng theo yêu cầu . 
2. Kiểm tra, đánh giá:
- Phải thực hiện đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng dẫn của Bộ GDĐT, khi ra đề kiểm tra phải bám sát chuẩn kiến thức, kĩ năng của chương trình.
- Thực hiện đủ các bài thực hành , đúng trình tự các bước , tùy theo nội dung cụ thể của từng bài , giáo viên vận dụng cho phù hợp với điều kiện của trường, địa phương. 
- Kiểm tra thực hành được đánh giá trong các bài thực hành. Đánh giá bài thực hành của học sinh bao gồm: 
+ Phần đánh giá kỹ năng thực hành, kết quả thực hành.
+ Phần đánh giá báo cáo thực hành
Điểm của bài thực hành bằng trung bình cộng của 2 phần trên.
- Giáo viên có thể tính điểm bình quân các bài thực hành trong mỗi học kỳ hoặc lấy điểm bài đạt cao nhất của học sinh dùng điểm này làm điểm cho bài kiểm tra 15 phút.
- Trong tiết kiểm tra học kỳ chỉ kiểm tra và lấy điểm phần lý thuyết, còn phần thực hành được lấy bằng cách tính trung bình các bài thực hành trong học kỳ.
- Kết hợp kiểm tra định kỳ và kiểm tra thường xuyên trong quá trình giảng dạy: 
- Kiểm tra 1 tiết ( lý thuyết ) sau mỗi phần hoặc học kỳ.
- Kiểm tra miệng và kiểm tra 15 phút, giáo viên tự bố trí để đảm bảo đánh giá đủ số cột điểm do Bộ GD&ĐT quy định .
 CÁC THÀNH VIÊN TỔ BIÊN SOẠN 
 Đào Mỹ Liên Nguyễn Xuân Khánh 
 UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
PHÒNG GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH
MÔN CÔNG NGHỆ LỚP 7 CẤP TRUNG HỌC CƠ SỞ
 Cả năm: 37 tuần (52 tiết)
 Học kỳ I: 19 tuần (18 tiết)
 Học kỳ II: 18 tuần (34 tiết)
I. Phân phối chương trình: 
Tuần
Tiết thứ
Nội dung
HỌC KỲ I (18 tiết)
PHẦN I: TRỒNG TRỌT
CHƯƠNG I: ĐẠI CƯƠNG VỀ KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT 
1
1
Vai trò nhiệm vụ đất trồng trọt – Khái niệm về đất trồng và thành phần đất trồng 
2
2
Một số tính chất của đất trồng 
3
3
Biện pháp sử dụng , cải tạo và bảo vệ đất 
4
4
Thực hành: Nhận biết một số loại phân hoá học 
5
5
Tác dụng của phân bón trong trồng trọt 
6
6
Cách sử dụng và bảo quản các loại phân bón thông thường 
7
7
Vai trò của giống và phương pháp chọn giống cây trồng 
8
8
Sản xuất và bào quản giống cây trồng 
9
9
Sâu bệnh hại cây trồng 
10
10
Phòng trừ sâu, bệnh hại 
11
11
Thực hành: Nhận biết một số loại thuốc 
12
12
Ôn tập
13
13
Kiểm tra
Chương II: QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRỒNG TRỌT
14
14
Làm đất và bón phân lót , gieo trồng cây nông nghiệp 
15
15
Thực hành: Xử lý hạt giống bằng nước ấm 
16
16
Các biện pháp chăm sóc cây trồng 
17
17
Ôn tập 
18
18
Kiểm tra học kỳ 
HỌC KỲ II (34 tiết)
20
19
Thu hoạch bảo quản, chế biến nông sản
20
Luân canh , xen canh , tăng vụ
PHẦN II: LÂM NGHIỆP
CHƯƠNG I: KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY TRỒNG
21
21
Vai trò của rừng và nhiệm vụ của trồng rừng 
22
Làm đất gieo ươm cây rừng
22
23
Gieo hạt và chăm sóc vườn gieo ươm cây rừng
24
Thực hành: Gieo hạt và cấy cây vào bầu đất 
23
25
Trồng cây rừng và chăm sóc rừng sau khi trồng 
CHƯƠNG II: KHAI THÁC VÀ BẢO VỆ RỪNG
26
Khai thác rừng
24
27
Bảo vệ và khoanh nuôi rừng 
Phần III: CHĂN NUÔI
Chương I: ĐẠI CƯƠNG VỀ KỸ THUẬT CHĂN NUÔI
24
28
Vai trò và nhiệm vụ phát triển chăn nuôi . Giống vật nuôi 
25
29
Sự sinh trưởng và phát triển của vật nuôi
30
Một số phương pháp chọn lọc và quản lý vật nuôi 
26
31
Nhân giống vật nuôi 
32
Thực hành: Nhận biết và chọn một số giống gà , giống lợn qua quan sát ngoại hình 
27
33
Thức ăn vật nuôi 
34
Vai trò của thức ăn đối với vật nuôi 
28
35
Chế biến và dự trữ thức ăn đối với vật nuôi 
36
Sản xuất thức ăn vật nuôi 
29
37
Ôn tập 
38
Kiểm tra 
CHƯƠNG II: QUY TRÌNH SẢN XUẤT
 VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRONG CHĂN NUÔI
30
39
Chuồng nuôi và vệ sinh trong chăn nuôi 
40
Nuôi dưỡng chăm sóc các loài vật nuôi 
31
41
Phòng, trị bệnh thông thường cho vật nuôi 
42
Văcxin phòng bệnh cho vật nuôi 
PHẦN IV: THỦY SẢN
CHƯƠNG I: ĐẠI CƯƠNG VỀ KỸ THUẬT NUÔI THỦY SẢN
32
43
Vai trò, nhiệm vụ của nuôi thủy sản 
44
Môi trường nuôi thủy sản 
33
45
Thực hành: Xác định nhiệt độ , độ trong và độ pH của nứơc nuôi thủy sản 
46
Thức ăn của động vật thủy sản 
34
47
Thực hành: Quan sát để nhận biết các loại thức ăn của động vật thủy sản 
CHƯƠNG II: QUY TRÌNH SẢN XUẤT 
VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRONG NUÔI THỦY SẢN
34
48
Chăm sóc quản lý và phòng trị bệnh cho động vật thủy sản (tôm, cá)
35
49
Thu hoạch , bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản 
50
Bảo vệ môi trường nguồn lợi thủy sản 
36
51
Ôn tập 
52
Kiểm tra học kỳ II 
II. Hướng dẫn thực hiện:
	1.Tổ chức dạy học:
	- Phân phối chương trình đã điều chỉnh theo nội dung giảm tải.
- Những tiết in đậm trong phân phối chương trình là những tiết có nội dung giảm tải (xem chi tiết trong hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học môn Công nghệ).
- Phải thực hiện đủ số tiết thực hành của từng chương và của cả năm học.
- Các nội dung lí thuyết và thực hành phải được dạy học theo đúng trình tự ghi trong PPCT dựa trên khung PPCT của Bộ GDĐT. 
- GV bộ môn các trường cần căn cứ vào chuẩn kiến thức và hướng dẫn giàm tải do Bộ GDĐT ban hành để định ra những nội dung cho các tiết, đảm bảo truyền đạt các kiến thức, kĩ năng theo yêu cầu . 
	2. Kiểm tra, đánh giá:
- Phải thực hiện đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng dẫn của Bộ GDĐT, khi ra đề kiểm tra phải bám sát chuẩn kiến thức, kĩ năng của chương trình.
- Thực hiện đủ các bài thực hành , đúng trình tự các bước , tùy theo nội dung cụ thể của từng bài , giáo viên vận dụng cho phù hợp với điều kiện của trường , địa phương. 
- Kiểm tra thực hành được đánh giá trong các bài thực hành .Đánh giá bài thực hành của học sinh bao gồm: 
+ Phần đánh giá kỹ năng thực hành , kết quả thực hành .
	+ Phần đánh giá báo cáo thực hành
 Điểm của bài thực hành bằng trung bình cộng của 2 phần trên.
- Giáo viên có thể tính điểm bình quân các bài thực hành trong mỗi học kỳ hoặc lấy điểm bài đạt cao nhất của học sinh dùng điểm này làm điểm cho bài kiểm tra 15 phút .
- Trong tiết kiểm tra học kỳ chỉ kiểm tra và lấy điểm phần lý thuyết , còn phần thực hành được lấy bằng cách tính trung bình các bài thực hành trong học kỳ ..
- Kết hợp kiểm tra định kỳ và kiểm tra thường xuyên trong quá trình giảng dạy: 
 - Kiểm tra 1 tiết ( lý thuyết ) sau mỗi phần hoặc học kỳ.
 - Kiểm tra miệng và kiểm tra 15 phút, giáo viên tự bố trí để đảm bảo đánh giá đủ số cột điểm do Bộ GD&ĐT quy định .
 CÁC THÀNH VIÊN TỔ BIÊN SOẠN 
 Đào Mỹ Liên Nguyễn Xuân Khánh 
UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH 
MÔN CÔNG NGHỆ LỚP 8 BẬC TRUNG HỌC CƠ SỞ
 Cả năm: 37 tuần (52 tiết)
 Học kỳ I: 19 tuần (34 tiết)
 Học kỳ II: 18 tuần (18 tiết)
I. Phân phối chương trình:
Học kỳ I:
Tuần
Tiết
Nội dung
PHẦN I : VẼ KỸ THUẬT
1
1
Chương I : BẢN VẼ CÁC KHỐI HÌNH HỌC 
Vai trò của bản vẽ kỹ thuật trong sản xuất và đời sống 
2
Hình chiếu 
2
3
Thực hành: Hình chiếu của vật thể 
4
Bản vẽ các khối đa diện
3
5
Thực hành: Đọc bản vẽ các khối đa diện 
6
Bản vẽ các khối tròn xoay
4
7
Thực hành: Đọc bản vẽ các khối tròn xoay
8
Chương II : BẢN VẼ KỸ THUẬT
Khái niệm về bản vẽ kỹ thuật - Hình cắt 
5
9
Bản vẽ chi tiết 
10
Thực hành : Đọc bản vẽ chi tiết đơn giản có hình cắt
6
11
Biểu diễn ren 
12
Thực hành: Đọc bản vẽ chi tiết đơn giản có ren
7
13
Bản vẽ lắp
14
Bản vẽ nhà
8
15
Ôn tập phần vẽ kỹ thuật 
16
Kiểm tra chương I , II 
PHẦN II : CƠ KHÍ
9
17
Chương III : GIA CÔNG CƠ KHÍ
Vai trò của cơ khí trong sản xuất và đời sống 
18
Vật liệu cơ khí
10
19
Dụng cụ cơ khí
20
Cưa và đục kim loại 
11
21
Dũa và khoan kim loại 
22
Chương IV : CHI TIẾT MÁY VÀ LẮP GHÉP
Khái niệm vể chi tiết máy và lắp ghép 
12
23
Mối ghép cố định – Mối ghép không tháo được 
24
Mối ghép tháo được
13
25
Mối ghép động 
26
Chương V : TRUYỀN VÀ BIẾN ĐỔI CHUYỂN ĐỘNG
Truyền chuyển động 
14
27
Biến đổi chuyển động 
28
Thực hành : Truyền và biến đổi chuyển động 
15
Phần III : KỸ THUẬT ĐIỆN
29
Vai trò của điện năng trong sản xuất và đời sống 
30
Chương VI : AN TOÀN ĐIỆN
An toàn điện 
16
31
32
Thực hành: Dụng cụ bảo vệ an toàn điện .
Thực hành: Cứu người bị tai nạn điện 
17
33
Ôn tập 
34
Kiểm tra HKI 
Học kỳ II
PHẦN III : KỸ THUẬT ĐIỆN
Chương VII : ĐỒ DÙNG ĐIỆN TRONG GIA ĐÌNH
20
35
Vật liệu kỹ thuật điện 
21
22
36
37
Đồ dùng loại điện – quang. Đèn sợi đốt. 
Đèn huỳnh quang
23
38
Thực hành: Đèn ống huỳnh quang 
24
39
Đồ dùng điện – nhiệt. Bàn là điện 
25
40
Đồ dùng điện loại điện - cơ. Quạt điện.
26
41
Máy biến áp một pha 
27
42
Sử dụng hợp lý điện năng 
28
43
Thực hành: Quạt điện - Tính toán điện năng tiêu thụ trong gia đình 
29
44
Kiểm tra chương VII
30
45
Chương VIII : MẠNG ĐIỆN TRONG NHÀ 
Đặc điểm và cấu tạo của mạng điện trong nhà 
31
46
Thiết bị đóng – cắt và lấy điện của mạng điện trong nhà
32
47
Thiết bị bảo vệ của mạng điện trong nhà . 
33
48
Sơ đồ điện
34
49
Thực hành : Vẽ sơ đồ nguyên lý mạch điện
35
50
Thiết kế mạch điện 
36
51
Ôn tập học kỳ II 
37
52
Kiểm tra cuối năm học 
 CÁC THÀNH VIÊN TỔ BIÊN SOẠN
 (Đã ký)
 Nguyễn Khắc Minh Nguyễn Văn Phương
PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH
MÔN CÔNG NGHỆ LỚP 9 CẤP TRUNG HỌC CƠ SỞ
Cả năm: 37 tuần (35 tiết)
 Học kỳ I: 19 tuần (18 tiết)
 Học kỳ II: 18 tuần (17 tiết)
I. Phân phối chương trình:
Bài
Tuần
Tiết
Nội dung
CẮT MAY
HỌC KỲ I (18 tiết)
2
1
1
Vật liệu và dụng cụ cắt may
3
2,3, 4
2,3, 4
Máy may (1 tiết lý thuyết + 2 tiết thực hành)
4
5, 6, 7
5, 6, 7
Thực hành: Sử dụng và bảo quản máy may
5
8 , 9
8 , 9
Các đường may cơ bản (1 tiết lý thuyết + 1 tiết thực hành)
10
10
Kiểm tra thực hành
6
11
11
Bản vẽ cắt may
7
12 , 13
12 , 13
Cắt may quần đùi, quần dài (1 tiết lý thuyết + 1 tiết thực hành)
8
14,15, 16
14,15, 16
Thực hành: cắt may quần đùi, quần dài
17
17
Ôn tập
18
18
Kiểm tra HK I (Lý thuyết)
HỌC KỲ II (17 tiết)
9
20,21,22,23
19,20,21,22
Cắt may áp liền tay (1 tiết lý thuyết + 3 tiết thực hành)
24
23
Kiểm tra
10
25,26,27,28
24,25,26,27
Cắt may một số kiểu cổ áo không bâu (1 tiết lý thuyết + 3 tiết thực hành)
29
28
Kiểm tra thực hành
12
30,31,32,33
29,30,31,32
Thực hành: cắt may áo tay liền (1 tiết lý thuyết + 3 tiết thực hành)
34,35
33 ,34
Ôn tập
36
 35
Kiểm tra HK II (Lý thuyết)
NẤU ĂN
HỌC KỲ I (18 tiết)
1
1
1
Giới thiệu về nghề nấu ăn
2
2, 3
2, 3
Sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp
3
4, 5
4, 5
Sắp xếp và trang trí nhà bếp
4
6
6
An toàn lao động trong nấu ăn
5
7, 8
7, 8
Thực hành: Xây dựng thực đơn
6
9, 10
9, 10
Trình bày và trang trí bàn ăn
11
11
Kiểm tra
7
12
12
Thực hành: Chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt
13,14
13,14
Món trộn – cuốn hỗn hợp
Nộm su hào
Nộm ngó sen
Nem cuốn
8
15,16
15,16
Thực hành: Các món ăn có sử dụng nhiệt – Món nấu. Chọn một trong các món: Súp ngô cua, Gà nấu đậu, thịt bò kho, Bún riêu cua, Chè hoa cau
17
17
 Ôn tập
18
18
Kiểm tra HK I (Lý thuyết)
HỌC KỲ II (17 tiết)
9
20,21,22
19, 20, 21
Thực hành: Món hấp. Chọn một trong các món: Gà hấp cải bẹ, Chả đùm, Ốc nhồi, Xôi vò
10
23,24,25
22, 23, 24
Thực hành: Món rán. Chọn một trong các món sau: Đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua. Nem rán (chả giò)
26
25
Kiểm tra thực hành
11
27,28,29
26, 27, 28
Thực hành: Món xào. Chọn một trong các món: Xào thâp cẩm, Sườn xào chua ngọt, Mì xào giòn
12
30,31,32,33
29, 30, 31, 32
Thực hành: Món nướng. Chọn một trong các món: Bò nướng chanh, Chả nướng (nem nướng), Bánh sắn nướng, Bánh đậu xanh nướng, Bánh bông lan (bánh Ga tô)
34,35
33, 34
Ôn tập (Lý thuyết và thực hành)
36
 35
Kiểm tra cuối năm học (Lý thuyết)
TRỒNG CÂY ĂN QUẢ
HỌC KỲ I(18 tiết)
1
1
1
Giới thiệu về trồng cây ăn quả
2
2, 3
2, 3
Một số vấn đề chung về cây ăn quả
3
4,5
4,5
Các phương pháp nhân giống cây ăn quả
4
6,7
6,7
Thực hành: Giâm cây
5
8 ,9
8 ,9
Thực hành: Chiết cành
6
10 ,11, 12
10 ,11, 12
Thực hành: Ghép
13
13
Kiểm tra thực hành
7
14
14
Kỹ thuật trồng cây ăn quả có múi
8
15
15
Kỹ thuật trồng cây nhãn
9
16
16
Kỹ thuật trồng cây vải
17
17
Ôn tập
18
18
Kiểm tra HK I (Lý thuyết)
HỌC KỲ II (17 tiết)
10, 11
20,21
19 , 20
Kỹ thuật trồng cây xoài
Kỹ thuật trồng cây chôm chôm
12
22,23,24
 21, 22,23
Thực hành nhận biết một số sâu, bệnh hại cây ăn quả
13
25,26,27
24, 25, 26
Thực hành: Trồng cây ăn quả
14
28,29,30
27, 28, 29
Thực hành: Bón phân thúc cho cây ăn quả
15
31,32
30, 31
Thực hành: Làm Sirô quả
33
32
Kiểm tra thực hành
34,35
33, 34
Ôn tập (Lý thuyết và thực hành)
36
 35
Kiểm tra HK II (Lý thuyết)
LẮP ĐẶT MẠNG ĐIỆN TRONG NHÀ
HỌC KỲ I (18 tiết)
1
1
1
Giới thiệu nghề điện dân dụng
2
2
2
Vật liệu dùng trong lắp đặt mạng điện trong nhà
3
3
3
Dụng cụ dùng trong lắp đặt mạng điện
4
4 ,5 ,6
4 ,5 ,6
Thực hành: Sử dụng đồng hồ điện 
5
7, 8, 9
7, 8, 9
Thực hành: Nối dây dẫn điện 
10
10
Kiểm tra
6
11,12,13
11,12,13
Thức hành: Lắp mạch điện bảng điện 
7
14, 15, 16
14, 15, 16
Thực hành: Lắp đặt điện đèn ống huỳnh quang
17
17
Ôn tập
18
18
Kiểm tra HK I (Lý thuyết)
HỌC KỲ II (17 tiết)
8
20,21,22
19, 20, 21
Thực hành: Lắp mạch điện hai công tắc hai cực điều khiển hai đèn
9
23,24,25
22, 23, 24
Thực hành: Lắp mạch điện hai công tắc ba cực điều khiển một đèn
10
26,27,28
25, 26, 27
Thực hành: Lắp mạch điện một công tắc ba cực điều khiển hai đèn
29
28
Kiểm tra (Thực hành)
11
30,31
29, 30
Lắp đặt dây dẫn của mạng điện trong nhà
12
32
31
Kiểm tra an toàn mạng điện trong nhà 
33,34
32, 33
Ôn tập (Lý thuyết và Thực hành)
35,36
34, 35
Kiểm tra cuối năm học (Lý thuyết và Thực hành)
 SỬA CHỮA XE ĐẠP
HỌC KỲ I (18 tiết)
1
1
1
Giới thiệu nghề sữa chữa xe đạp
2
2, 3
2, 3
Cấu tạo của xe đạp
3
4, 5
4, 5
Nguyên Lý chuyển động của xe đạp
4
6, 7, 8, 9, 10
6, 7, 8, 9, 10
Thực hành: Lau dầu, tra mỡ các ổ trục 
11
11
Kiểm tra (Lý thuyết)
5
12, 13, 14, 15,16
12, 13, 14, 15,16
Thực hành: Chỉnh phanh , cổ phuộc 
17
17
Ôn tập
18
18
Kiểm tra học kỳ I (Lý thuyết)
HỌC KỲ II
6
20, 21,
22, 23
19, 20, 21, 22
Thực hành: Thay ruột dây phanh , má phanh (1 Lý thuyết + 3 Tiết thực hành)
7
24,25,26,27
23, 24
25, 26
Thực hành: Vá xăm , thay lốp (1 Lý thuyết + 3 Tiết thực hành)
28
27
Kiểm tra thực hành
8
29, 30, 31,
32, 33
28, 29, 30, 31, 32
Thực hành: Thay xích , Lýp (1 Lý thuyết + 4 Tiết thực hành)
34, 35
33, 34
Ôn tập (Lý thuyết và Thực hành)
36
 35
Kiểm tra cuối năm học (Lý thuyết)
II. Hướng dẫn thực hiện chương trình:
Đối với các tiết kiểm tra cuối học kỳ nếu có 2 tiết thì 1 tiết kiểm tra lý thuyết và 1 tiết kiểm tra thực hành. Điểm của 2 bài kiểm tra không được làm tròn nhưng sau khi lấy trung bình cộng thì mới được làm tròn theo quy định .
Tùy theo điều kiện cơ sở vật chất của các trường, giáo viên bộ môn có thể chọn một trong các bài thực hành lấy đểm hệ số 1 hoặc lấy trung bình cộng của các bài.
CÁC THÀNH VIÊN TỔ BIÊN SOẠN
(Đã ký)
Nguyễn Khắc Minh Nguyễn Văn Phương 

File đính kèm:

  • docPPCT CONG NGHE.doc