Kiểm Tra Môn Công Nghệ Học Kì II Lớp 6

pdf4 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 1035 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm Tra Môn Công Nghệ Học Kì II Lớp 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
 1 
KIỂM TRA MÔN CÔNG NGHỆ, HỌC KÌ II, LỚP 6 
Đề 1(Thời gian làm bài: 45 phút) 
A. MA TRẬN (BẢNG HAI CHIỀU) 
Nội dung Nhận biết Thông hiểu Vận dụng 
Chương III 
1. Cơ sở của ăn uống hợp lí 
- Các thực phẩm thuộc nhóm thức ăn 
giàu chất béo 
Câu 1 
0,5 
2. Vệ sinh an toàn thực phẩm 
- Vi khuẩn bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào? 
Câu 2 
0,5 
3. Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế 
biến thực phẩm. 
- Bảo quản chất dinh dưỡng trong thực 
phẩm khi sơ chế và chế biến 
Câu 6 
2 
4. Các phương pháp chế biến thực phẩm 
- Các món ăn được chế biến bằng 
phương pháp làm chín trong nước. 
- Khái niệm phương pháp rán 
Câu 4 
0,5 
Câu 3 
0,5 
5. Tổ chức bữa ăn hợp lí 
- Bữa ăn hợp lí là gì? 
- Kể tên các món ăn của gia đình trong 
một ngày và nhận xét đã hợp lí chưa? 
Câu 5.1 
0,5 
Câu 7 
2 
6. Quy trình tổ chức bữa ăn 
- Khái niệm thực đơn 
- Sơ chế gồm các công việc gì? 
Câu 5.2 
Câu 5.3 
1,0 
Chương IV 
7. Thu nhập của gia đình 
 2 
- Nguồn thu nhập của các hộ gia đình ở 
nông thôn và thành phố 
Câu 5.4 
 0,5 
8. Chỉ tiêu trong gia đình 
 - Nêu khái niệm chi tiêu và các khoản 
chi của gia đình. 
- Em làm gì để tiết kiệm chi tiêu? 
Câu 8 
1 
Câu 9 
1 
Tổng số câu 5 
2,5 
5 
4,5 
2 
3 
Tổng % điểm 25% 45% 30% 
 3 
B. NỘI DUNG ĐỀ 
I. Trắc nghiệm khách quan (4 điểm) 
Hãy khoanh tròn vào một trong các chữ cái A, B, C, D đứng trước ý trả lời 
mà em cho là đúng (từ câu 1 đến câu 4). 
Câu 1. Các thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo : 
A. thịt lợn nạc, cá, ốc, mỡ lợn. 
B. thịt bò, mỡ, bơ, vừng. 
C. lạc, vừng, ốc, cá. 
D. mỡ lợn, bơ, dầu dừa, dầu mè. 
Câu 2. Vi khuẩn bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào? 
A. 500C ® 800C 
B. 1000C ® 1150C 
C. 00C ® 370C 
D. -100C ® -200C 
Câu 3. Tất cả các món ăn đều được làm chín bằng phương pháp làm chín 
thực phẩm trong nước: 
A. canh rau cải, thịt bò xào, trứng hấp thịt. 
B. rau muống luộc, cá rán, thịt lợn nướng. 
C. thịt lợn luộc, cá kho, canh riêu cua. 
D. bắp cải luộc, cá hấp, ốc nấu giả ba ba. 
Câu 4. Rán là phương pháp làm chín thực phẩm bằng: 
A. chất béo. 
B. nhiệt sấy khô. 
C. sức nóng trực tiếp của lửa. 
D. hơi nước. 
 4 
Câu 5. Hãy chọn những từ hoặc cụm từ đã cho điền vào chỗ trống () ở 
những câu sau đây để được câu trả lời đúng. 
các món ăn hiện vật dinh dưỡng tiền 
năng lượng không ăn được cắt thái bữa ăn thường 
đồ uống 
1. Bữa ăn hợp lí cung cấp đầy đủ ... và các chất ... cho cơ 
thể với tỉ lệ cân đối, thích hợp. 
2. Thực đơn là bảng ghi lại tất cả ... sẽ phục vụ trong ... 
hoặc liên hoan, cỗ tiệc. 
3. Sơ chế thực phẩm gồm các công việc: loại bỏ phần ..., rửa sạch, 
..., tẩm ướp gia vị (nếu cần). 
4. Thu nhập của các hộ gia đình ở thành phố chủ yếu bằng ..., còn thu 
nhập của các hộ gia đình ở nông thôn chủ yếu bằng ... 
 II. Tự luận (6 điểm) 
Câu 6. Mẹ em đi chợ mua thực phẩm tươi ngon về để chế biến món ăn gồm: 
thịt bò, tôm tươi, rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây, cà rốt, trái cây tráng miệng 
(chuối, táo). Em hãy nêu biện pháp bảo quản để chất dinh dưỡng có trong thực 
phẩm ít bị mất đi trong quá trình sơ chế và chế biến món ăn. 
Câu 7. Hãy kể tên các món ăn của gia đình em dùng trong các bữa ăn của một 
ngày và nhận xét ăn như vậy đã hợp lí chưa? 
Câu 8. Hãy nêu khái niệm chi tiêu trong gia đình. Gia đình em thường phải 
chi những khoản nào? 
Câu 9. Em có thể làm gì để tiết kiệm chi tiêu? 

File đính kèm:

  • pdfBo de KT Cong nghe 6Ky II.pdf
Đề thi liên quan