Kiểm tra chất lượng học kỳ II năm học 2010 - 2011 môn: công nghệ – lớp 6

doc3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 812 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra chất lượng học kỳ II năm học 2010 - 2011 môn: công nghệ – lớp 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD&ĐT MƯỜNG ẢNG KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KỲ II
TRƯỜNG THCS XUÂN LAO NĂM HỌC 2010 - 2011
MÔN: CÔNG NGHỆ – LỚP 6
Thời gian: 45 phút (Không kể thời gian phát đề)
 Họ và tên học sinh: ..........................................................................lớp: .......
Đề bài:
Câu 1: (2 điểm)
Nước có vai trò như thế nào đối với đời sống con người? 
Câu 2: (3,5 điểm)
a. Thế nào là nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm? 
b. Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà. 
Câu 3: (2,5 điểm)
Thực đơn là gì? Cho ví dụ 1 thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày. 
Câu 4: (2 điểm)
Để tạo bữa ăn thêm chu đáo, lịch sự, người phục vụ cần có thái độ như thế nào? 
 BÀI LÀM
MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA MÔN: CÔNG NGHỆ
Mức độ
Tổng số
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
Cơ sở của ăn uống hợp lí
1
2
1
 2
Vệ sinh an toàn thực phẩm
1
5
1
 5
Quy trình tổ chức bữa ăn
2
3
2
 3
Tổng số
2
 3
2
 7
4
 10
HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ THANG ĐIỂM BÀI KIỂM TRA HỌC KỲ II
MÔN: CÔNG NGHỆ 6
Câu
ý
Nội dung
Điểm
Câu1
(2đ)
Vai trò của nước:
- Là thành phần chủ yếu của cơ thể. 
- Là môi trường cho mọi chuyển hoá và trao đổi chất của cơ thể. 
- Điều hoà thân nhiệt. 
0,5 
 1
0,5 
Câu2
(3,5đ)
a)
 - Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm trùng thực phẩm.	
- Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm độc thực phẩm. 
m
1
 1
b)
Biện pháp:
- Rửa tay sạch trước khi ăn. 
- Vệ sinh nhà bếp. 
- Rửa kĩ thực phẩm. 
- Nấu chín thực phẩm. 
- Đậy thức ăn cẩn thận. 
- Bảo quản thực phẩm chu đáo. 
1,5
Câu3
(2,5đ)
 - Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày 
Ví dụ: HS cho được ví dụ 1 thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày có đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng đã học
1
 1,5
Câu4
(2đ)
- Phải ân cần, niềm nở, vui tươi, hoà nhã, tỏ lòng quý trọng khách. 
- Khi dọn ăn tránh với tay trước mặt khách. 
 1 
1 

File đính kèm:

  • doccong nghe 6.doc
Đề thi liên quan