Đề thi đề nghị kỳ II năm học 2009 - 2010 môn Sinh 7 - Mã đề thi 218

doc3 trang | Chia sẻ: minhhong95 | Lượt xem: 544 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi đề nghị kỳ II năm học 2009 - 2010 môn Sinh 7 - Mã đề thi 218, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Phòng GD-ĐT Bình Minh
Trường THCS Đông Thành
ĐỀ THI ĐỀ NGHỊ HỌC KỲ II NĂM HỌC 2009-2010 
MÔN Sinh 7
Thời gian làm bài: 60 phút; 
(12 câu trắc nghiệm và tự luận)
Mã đề thi 218
I/ TRẮC NGHIỆM: ( Học sinh chọn câu trả lời đúng nhất, mỗi câu 0,25 điểm)
Câu 1: Máu đi nuôi cơ thể ếch là:
A. Máu pha và máu đỏ thẫm	B. máu pha
C. Máu đỏ thẫm	D. Máu đỏ tươi
Câu 2: Bộ phận ngắn khoang ngực và khoang bụng ở Thỏ là:
A. Cơ xiên	B. Cơ hoành	C. Cơ dọc	D. Xương sườn
Câu 3: Ếch sinh sản theo lối:
A. Thụ tinh trong	B. Không thụ tinh
C. Thụ tinh ngoài và thụ tinh trong	D. Thụ tinh ngoài
Câu 4: Đầu gắn với mình thành 1 khối và nhọn về phía trước của ếch có tác dụng:
A. Giúp ếch dễ thở khi bơi	B. Giúp ếch rẽ nước dễ dàng khi bơi
C. Giúp ếch thuận lợi trong động tác nhảy.	D. Giúp ếch đẩy nước khi bơi
Câu 5: Da khô, có vảy sừng bao bọc là lớp:
A. Bò sát	B. Lưỡng cư	C. Chim	D. Thú
Câu 6: Những câu nào dưới đây nói về Thỏ:
A. Chi sau dài khỏe.	B. Trên các chi đều có vuốt
C. Chi trước ngắn	D. Chi có màng bơi
Câu 7: Kanguru là:
A. Bộ dơi	B. Bộ móng guốc.	C. Bộ thú túi	D. Bộ thú huyệt
Câu 8: Thằn lằn thở bằng:
A. Tim	B. Mang và phổi	C. Phổi	D. Mang
Câu 9: Cơ quan hô hấp của Ếch là:
A. Phổi	B. Da	C. Da và phổi	D. Mang
Câu 10: Hệ hô hấp có thêm hệ thống túi khí là lớp:
A. Thú	B. Bò sát	C. Ếch nhái	D. Chim
Câu 11: Chân bò sát có: 
A. 5 ngón, có vuốt	B. 2 ngón, có vuốt	C. 4 ngón, có vuốt	D. 3 ngón, có vuốt
Câu 12: Tai thằn lằn xuất hiện:
A. Ống tai ngoài	B. Vành tai
C. Ống tai trong	D. Ống tai trong, Vành tai, Ống tai ngoài
II/ Tự Luận: (7đ)
Bài 1: Trình bày đặc điểm cấu tạo ngoài của chim thích nghi với sự bay?
Bài 2: Nêu những đặc điểm cấu tạo trong của Thỏ thể hiện sự hoàn thiện so với ĐVCXS đã học.
Bài 3: Nêu vai trò của lớp Thú? Cho ví dụ minh họa.
Bài Làm
..
..
ĐÁP ÁN 
I/ Trắc nghiệm: ( Học sinh chọn đúng mỗi câu dạt 0,25 điểm)
1
B
2
B
3
D
4
B
5
A
6
D
7
C
8
C
9
C
10
D
11
A
12
A
II/ Tự Luận: (7đ)
Bài 1: (3đ) Đặc điểm cấu tạo ngoài CBC thích nghi với sự bay
Mỏ sừng bao lấy hàm, hàm không răng.
Cổ dài khớp đầu với thân .
Thân hình thoi giảm sức cản của không khí khi bay.
Chi trước biến thành cánh.
Chi sau: 3 ngón trước, 1 ngón sau giúp chim băm chặt vào cành cây khi hạ cánh.
Lông ống, lông tơ làm thành chùm lông xốp , giải nhiệt, làm nhẹ cơ thể.
Bài 2: (2đ) Những đặc điểm cấu tạo trong của Thỏ thể hiện sự hoàn thiện so với ĐVCXS đã học.
Bộ não phát triển, đặc biệt là đại não , tiểu não liên quan đến hoạt động phong phú, phức tạp.
Cơ hoành tham gia hô hấp phổi có nhiều túi phổi nhỏ làm tăng diện tích trao đổi khí.
Tim 4 ngăn, 2 vòng tuần hoàn.
Thân sau có cấu tạo phức tạp.
Bài 3: (2đ) Vai trò của Thú
Cung cấp thực phẩm (lợn, trâu, bò)
Làm dược liệu quí (sừng nhung, mật gấu)
Làm đồ mỹ nghệ (da, lông hổ, báo )
Cung cấp sức kéo (trâu, bò, ngựa)
Làm vật thí nghiệm (chuột, khỉ)
	 ________________________________________________

File đính kèm:

  • docde thi sinh lop 7.doc
Đề thi liên quan