Đề kiểm tra học kỳ II năm học 2007 - 2008 môn công nghệ 7

doc4 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1088 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kỳ II năm học 2007 - 2008 môn công nghệ 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Truêng THCS thanh lu«ng §Ò kiÓm tra häc kú ii n¨m häc 2007 - 2008	
 	 	M«n C«ng nghÖ 7
 §Ò 1
hä vµ tªn.......................................... líp:..........................	 §iÓm:.......................................
i.tr¾c nghiÖm (5 ®iÓm)
Khoanh tròn vào đầu câu trả lời đúng.
1. (0,5 điểm) Khi ăn thức ăn prôtêin vào ruột Prôtêin biến đổi thành
A. Glyxêrin và axít béo	C. Đường đơn	
B. Axít amin	D. Nước
2.(0,5 điểm) Ngô hạt chứa 12,7% là nước, 8,9% là prôtêin, 4,4% lipít, 1,4% khoáng vitamin, vậy gluxít là:
A. 25,07%	C.72,6%
B.11,64%	D.67,84%
3.(1,5 điểm) hãy điền các đặc điểm sinh trưởng, phất dục vào các ô trống
đặc điểm sự sinh trưởng phát dục của vật nuôi
2
3
1
4.(2,5 điểm) Lựa chọn các cụm từ sau điền từ thích hợp vào chỗ trống: chuồng nuôi, gió lùa, lượng khí độc, nhiệt độ, độ ẩm 
(1).........................hợp vệ sinh phải có (2)..........................thích hợp (ấm về mùa đông, thoáng mát về mùa hè) (3)..........................trong chuồng thich hợp (khoảng 60-75%)
Độ thông thoáng tốt nhưng phải không có (4)...................... Độ chiếu sáng phù hợp với từng loại vật nuôi (5).........................trong chuồng như khí Amoniac, khí hyđrôsunfua ít nhất.
II.TỰ LUẬN (5 điểm)
Câu 1: (3 điểm) trình bày mục đích của việc chế biến thức ăn vật nuôi? 
Câu 2: (2 điểm )trình bày nguyên nhân sinh ra bệnh ở vật nuôi?
..........................................................................................................................................................................
..........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
Truêng THCS thanh lu«ng §Ò kiÓm tra häc kú ii n¨m häc 2007 - 2008	
 	 	M«n C«ng nghÖ 7
 §Ò 2
hä vµ tªn.......................................... líp:..........................	 §iÓm:.......................................
i.tr¾c nghiÖm (5 ®iÓm)
Khoanh tròn vào đầu câu trả lời đúng.
1. (0,5 điểm) Khi ăn thức ăn prôtêin vào ruột Prôtêin biến đổi thành
A. Glyxêrin và axít béo	C. Đường đơn	
B. Axít amin	D. Nước
2.(0,5 điểm) Ngô hạt chứa 12,7% là nước, 8,9% là prôtêin, 4,4% lipít, 1,4% khoáng vitamin, vậy gluxít là:
A. 25,07%	C.67,84%	
B.11,64%	D.72,6%	
3.( 2 điểm) Ghép nội dung ở cột A với cột B sao cho đúng
A
B
1.bệnh truyền nhiễm
2.Bệnh thông thường
3.Bệnh di truyền
a. tụ huyết trùng lợn
b.Bệnh giun sán
c.Bệnh thiếu chân,đuôi bẩm sinh
d.Bệnh đóng dấu chân lợn
e.Ghẻ chó, mèo, gà
f.Niucát sơn gà
g.bạch tạng trâu bò
h.ngã gãy chân
4.(2 điểm) Lựa chọn các cụm từ sau điền từ thích hợp vào chỗ trống: nhiệt độ, độ ẩm,độ chiếu sáng,độ thông thoáng tốt
chuồng nuôi hợp vệ sinh phải có (1)..........................thích hợp (ấm về mùa đông, thoáng mát về mùa hè) (2)..........................trong chuồng thich hợp (khoảng 60-75%)
(3)......................... nhưng phải không có gió lùa (4).........................phù hợp với từng loại vật nuôi 
II.TỰ LUẬN (5 điểm)
Câu 1: (3 điểm) trình bày mục đích của việc chế biến thức ăn vật nuôi? 
Câu 2: (2 điểm )trình bày nguyên nhân sinh ra bệnh ở vật nuôi?
..........................................................................................................................................................................
..........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
Đáp án biểu điểm
Công nghệ 7
Đề 1
i.tr¾c nghiÖm (5 ®iÓm)
1.( 0,5 điểm) mỗi ý đúng 0,5 điểm
Đáp án : A
2.( 0,5 điểm) mỗi ý đúng 0,5 điểm
Đáp án : C
3. ( 1,5 điểm) mỗi ý đúng 0,5 điểm
1- không đồng đều
2-theo giai đoạn
3-theo chu kỳ
4. (2,5 điểm) mỗi ý đúng 0,5 điểm
1- chuồng nuôi
2- nhiệt độ
3- độ ẩm
4-gió lùa
5-lượng khí độc
II.TỰ LUẬN (5 điểm)
Câu 1: (3 điểm) 
-mục đích
+tăng tính ngon miệng,dễ tiêu hoá	1Đ
+loại bỏ chất độc và các laọi vi trùng gây bệnh	1Đ
+giảm khối lượng, tăng giá trị dinh dưỡng	1Đ
câu 2 ( 2 điểm)
-nguyên nhân:
+di truyền: bạch tạng,dị tật,quái thai	0,5Đ
+cơ học:dẫm đinh,ngã	0,5Đ
+hoá học:ngộ độc thức ăn	0,5Đ
+sinh học: giun sán kí sinh	0,5Đ
Đáp án biểu điểm
Công nghệ 7
Đề 2
i.tr¾c nghiÖm (5 ®iÓm)
1.( 0,5 điểm) mỗi ý đúng 0,5 điểm
Đáp án : A
2.( 0,5 điểm) mỗi ý đúng 0,5 điểm
Đáp án : D
3. ( 2 điểm) mỗi ý đúng 0,25 điểm
1 - a,d,g
2 - b,e,h
3 - c,f
4.(2 điểm) mỗi ý đúng 0,5 điểm
1- nhiệt độ	
2- độ ẩm
3- độ thông thoáng tốt
4-độ chiếu sáng
II.TỰ LUẬN (5 điểm
Câu 1: (3 điểm) 
-mục đích
+tăng tính ngon miệng,dễ tiêu hoá	1Đ
+loại bỏ chất độc và các laọi vi trùng gây bệnh	1Đ
+giảm khối lượng, tăng giá trị dinh dưỡng	1Đ
câu 2 ( 2 điểm)
-nguyên nhân:
+di truyền: bạch tạng,dị tật,quái thai	0,5Đ
+cơ học:dẫm đinh,ngã	0,5Đ
+hoá học:ngộ độc thức ăn	0,5Đ
+sinh học: giun sán kí sinh	0,5Đ

File đính kèm:

  • doccongnghe 7 hk 2.doc