Đề Kiểm Tra Học Kì I Môn Công Nghệ 6 - Trường THCS Ba Lòng

doc4 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 1189 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm Tra Học Kì I Môn Công Nghệ 6 - Trường THCS Ba Lòng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
 TRƯỜNG THCS BA LÒNG KIỂM TRA HỌC KÌ I MÔN CÔNG NGHỆ 6
 Lớp Năm học: 2011 - 2012
 Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề)
 Họ và tên... Ngày kiểm traNgày trả ..
 Điểm
Lời phê của thầy cô giáo
bằng số
bằng chữ
ĐỀ LẺ
Câu 1. (2 điểm) Thế nào là an toàn thực phẩm?
Câu 2. (4 điểm) Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần chú ý những biện pháp nào?
Câu 3. (3 điểm) Hãy nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng?
Câu 4. (1điểm) Có nên bỏ bữa ăn sáng không? Vì sao?
BÀI LÀM
 TRƯỜNG THCS BA LÒNG KIỂM TRA HỌC KÌ I MÔN CÔNG NGHỆ 6
 Lớp Năm học: 2011 - 2012
 Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề)
 Họ và tên... Ngày kiểm traNgày trả ..
 Điểm
Lời phê của thầy cô giáo
bằng số
bằng chữ
ĐỀ CHẴN
Câu 1. (2điểm) Thế nào là bữa ăn hợp lí.
Câu 2. (3điểm) Nêu nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn.
Câu 3. (4điểm) Khi xây dựng thực đơn cần chú ý điều gì? Theo em tại sao phải thu dọn và vệ sinh sạch sẽ sau khi ăn ? 
Câu 4. (1điểm) Có nên bỏ bữa ăn sáng không ? Vì sao ?
BÀI LÀM
ĐÁP ÁN ĐỀ KIỂM TRA
ĐỀ 1.
B. Đáp án - biểu điểm:
Câu
Đáp án
Điểm
Câu 1
An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất
2
Câu 2
 Biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm:
- Các loại thực phẩm dễ hư thối như: rau, quả, thịt ,cá phải mua loại tươi hoặc được bảo quản ướp lạnh.
- Các thực phẩm đóng hộp, có bao bì... phải chú ý đến hạn sử dụng có ghi trên bao bì.
- Tránh để lẫn lộn thực phẩm ăn sống (rau, quả) với thực phẩm cần nấu chín( thịt, cá)
4
Câu 3
Biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:
- Không dùng các thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ...
- Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học...
- Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.
3
 ĐỀ CHẴN:
Câu
Đáp án
Điểm
Câu 1
. Là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp và đảm bảo đủ năng lượng cho cơ thể
2
Câu 2
Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn 
- Do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
- Do thức ăn bị biến chất.
- Do thức ăn bị nhiễm chất độc hóa học,thuốc bảo vệ thực vật,phụ gia thực phẩm.
- Do thức ăn có sẵn chất độc ( như cá nóc, nấm độc, mầm khoai tây )
3
Câu 3
 -Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn. 
 - Thực đơn phải có đủ các món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.
 -Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.
 - Phải thu dọn và vệ sinh sạch sẽ sao khi ăn để giữ cho nơi ăn uống luôn gọn gàng và sạch s
4
Câu 4 (1đ): 
- Không. Bỏ bữa sáng sẽ có hại cho sức khỏe vì hệ tiêu hóa làm việc không điều độ và không đủ năng lượng để làm việc đến trưa.

File đính kèm:

  • docCONGNGHE6KII.doc