Đề kiểm tra học kì I Khoa học Lớp 4 - Năm học 2012-2013 - Trường Tiểu học Tả Nhìu

doc3 trang | Chia sẻ: thuongnguyen92 | Lượt xem: 167 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì I Khoa học Lớp 4 - Năm học 2012-2013 - Trường Tiểu học Tả Nhìu, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD - ĐT XÍN MẦN
 TRƯỜNG TH TẢ NHÌU 
 –––––––––––––––
ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KÌ CUỐI HỌC KÌ I
Năm học 2012 - 2013
–––––––––––––––––
MÔN: KHOA HỌC - LỚP 4
Thời gian làm bài : 40 phút (Không kể thời gian giao đề)
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM. (6 điểm)
	Chọn câu trả lời đúngcho mỗi câu hỏi sau
Câu 1: (1 điểm). Người ta có thể phân loại thức ăn theo mấy nhóm chính?
 	A. Ba nhóm chính là: chứa nhiều chất bột đường, chất đạm, chất béo, vi-ta-min.
 	B. Bốn nhóm chính là: chứa nhiều chất bột đường, chất đạm, chất béo, vi-ta-min và chất khoáng.
 	C. Năm nhóm chính là: chứa nhiều chất bột đường, chất đạm, chất béo, vi-ta-min và chất khoáng, chất xơ.
 	D. Sáu nhóm chính là: chứa nhiều chất bột đường, chất đạm, chất béo, vi-ta-min và chất khoáng, chất xơ, nước.
Câu 2: (0,5 điểm). Ích lợi của việc ăn đủ chất dinh dưỡng là:
A. Cơ thể sẽ phát triển.
B. Để có đủ chất dinh dưỡng năng lượng, phát triển về thể chất trí tuệ và chống đỡ được các bệnh tật.
C. Cơ thể sẽ giàu chất dinh dưỡng.
Câu 3 : (0,5 điểm). Tại sao chúng ta nên ăn phối hợp nhiều loại thức ăn?
	A. Để có nhiều thức ăn trong bữa cơm.
	B. Để thích ăn thứ gì thì ăn thứ ấy.
	C. Mỗi loại thức ăn không thể cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho nhu cầu cơ thể.
Câu 4: (0,5 điểm). Chất nào có vai trò cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ cơ thể ?
	A. Chất bột đường.
	B. Chất đạm.
	C. Chất béo.
Câu 5: (0,5 điểm). Cơ thể chúng ta nếu thiếu i-ốt sẽ bị mắc bệnh gì?
	A. Bệnh bướu cổ. 
	B. suy dinh dưỡng.
	C. Bệnh còi xương.
	D. Bệnh mù loà.
Câu 6: (1 điểm). Nước có những tính chất gì?
	A. Nước là một chất lỏng trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không có hình dạng nhất định. Nước chảy từ trên cao xuống thấp, lan ra khắp mọi phía, thấm qua một số vật và hoà tan được một số chất.
	B. Nước là một chất lỏng trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không có hình dạng nhất định. 
	C. Nước chảy từ trên cao xuống thấp, lan ra khắp mọi phía, thấm qua một số vật và hoà tan được một số chất.
Câu 7: (0,5 điểm). Nước có những thể nào?
	A. Thể lỏng, thể khí.
	B. Thể khí, thể rắn.
	C. Thể lỏng, thể rắn, thể khí.
	D. Cả 3 ý trên đều sai
Câu 8: (0,5 điểm). Mây được hình thành như thế nào?
	A. Hơi nước bay lên cao, gặp lạnh ngưng tụ lại thành những hạt mưa rất nhỏ, tạo nên các đám mây.
	B. Do con người đốt đồng ruộng khói bay lên tạo thành mây.
	C. Mây là do phép của ông Trời tạo ra.
	D. Cả 3 ý trên đều đúng.
Câu 9: (0,5 điểm). Chất nào không tan trong nước ?
	A. Muối.
	B. Đường.
	C. Cát.
Câu 10: (0,5 điểm). Nước không bị ô nhiễm là nước có các dấu hiệu nào?
A Nước có màu.
B. Nước có mùi hôi.
C. Nước không có màu.
D. Nước có chứa các vi sinh vật gây bệnh.
II. PHẦN TỰ LUẬN. (4 điểm)
Câu 1: (2 điểm). Kể tên các nhóm chất dinh dưỡng mà cơ thể cần được cung cấp đầy đủ và thường xuyên.
Câu 2: (2 điểm) Nêu các thành phần chính của không khí. Thành phần nào là quan trọng nhất với con người?
PHÒNG GD&ĐT XÍN MẦN
TRƯỜNG TH TẢ NHÌU
 HƯỚNG DẪN CHẤM CUỐI KÌ I NĂM HỌC 2012- 2013
MÔN: KHOA HỌC – LỚP 4
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM. (6 điểm)
	Chọn câu trả lời đúng
Câu 1. (1 điểm) Người ta có thể phân loại thức ăn theo mấy nhóm chính?
 	B. Bốn nhóm chính là: chứa nhiều chất bột đường, chất đạm, chất béo, vi-ta-min và chất khoáng.
Câu 2. (0,5 điểm) Ích lợi của việc ăn đủ chất dinh dưỡng là:
C. Để có đủ chất dinh dưỡng năng lượng, phát triển về thể chất trí tuệ và chống đỡ được các bệnh tật.
Câu 3. (0,5 điểm) Tại sao chúng ta nên ăn phối hợp nhiều loại thức ăn?
	C. Mỗi loại thức ăn không thể cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho nhu cầu cơ thể.
Câu 4. (0,5 điểm) Chất nào có vai trò cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ cơ thể ?
	A. Chất bột đường.
Câu 5. (0,5 điểm) Cơ thể chúng ta nếu thiếu i-ốt sẽ bị mắc bệnh gì?
	A. Bệnh bướu cổ. 
Câu 6. (1 điểm) Nước có những tính chất gì?
	A. Nước là một chất lỏng trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không có hình dạng nhất định. Nước chảy từ trên cao xuống thấp, lan ra khắp mọi phía, thấm qua một số vật và hoà tan được một số chất.
Câu 7. (0,5 điểm) Nước có những thể nào?
	C. Thể lỏng, thể rắn, thể khí.
Câu 8. (0,5 điểm) Mây được hình thành như thế nào?
	A. Hơi nước bay lên cao, gặp lạnh ngưng tụ lại thành những hạt mưa rất nhỏ, tạo nên các đám mây.
Câu 9. (0,5 điểm) Chất nào không tan trong nước ?
	C. Cát.
Câu 10. (0,5 điểm) Nước không bị ô nhiễm là nước có các dấu hiệu nào?
C. Nước không có màu.
II. PHẦN TỰ LUẬN: (4 điểm)
Câu 1. ( 2 điểm). Các nhóm chất dinh dưỡng mà cơ thể cần được cung cấp đầy đủ và thường xuyên gồm:
 - Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường
- Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm
- Nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo
- Nhóm thức ăn chứa nhiều vi – ta – min, chất khoáng, chất xơ
Câu 3. (2 điểm).
Các thành phần chính của không khí là: ô - xi, ni - tơ (1 điểm)
Thành phần quan trọng với con người là ô - xi (1điểm)

File đính kèm:

  • docKhoa hoc 4 2012 - 2013.doc