Đề kiểm tra học kì I Khoa học Lớp 4 - Năm học 2009-2010 - Trường Tiểu học Lê Minh Xuân 1

doc3 trang | Chia sẻ: thuongnguyen92 | Lượt xem: 180 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì I Khoa học Lớp 4 - Năm học 2009-2010 - Trường Tiểu học Lê Minh Xuân 1, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ tờn:
Lớp:
Trường Tiểu học Lờ Minh Xuõn 1
KIỂM TRA HK 1 – Năm học: 2009-2010
 Mụn: Khoa học 4
 Ngày kiểm tra:
Thời gian: 45 phỳt
Điểm 
Nhận xột của giỏo viờn 
Câu 1: (1đ) Khoanh tròn vào chữ cái trước câu trả lời đúng.
Quá trình lấy thức ăn, nước uống, không khí từ môi trường xung quanh để tạo ra chất riêng cho cơ thể và thải những chất cặn bã ra môi trường được gọi chung là quá trình gì?
Quá trình trao đổi chất
Quá trình hô hấp
Quá trình tiêu hóa
Quá trình bài tiết
Câu 2: (1.5đ) Điền các từ cho sẵn dưới đây vào sơ đồ sao cho thích hợp : 
	Thức ăn; nước; không khí; chất thừa; cặn bã 
Lấy vào
Thải ra
Con người
Câu 3: (1,5đ) Viết chữ Đ vào o trước câu đúng, chữ S vào o trước câu sai.
	Sau đây là một số lời khuyên về cách ăn các thức ăn chứa nhiều vi-ta-min, chất khoáng và chất xơ :
 Có thể ăn các thức ăn động vật như tôm, cua, cá để thay thế cho một số loại rau và quả chín.
 Chúng ta nên ăn đủ và ăn phối hợp nhiều loại rau, quả chín để cung cấp cho cơ thể đủ các loại vi-ta-min, chất khoáng và chất xơ.
 Có thể ăn nhiều loại quả khác nhau để thay thế cho các loại rau.
Câu 4: (1.5 đ) Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợp:
A
Đặc điểm của thực phẩm
B
Đánh giá chất lượng
Thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng
Được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh. Không bị nhiễm khuẩn, nhiễm hóa chất. Không gây ngộ độc hoặc gây hại lâu dài cho sức khỏe người sử dụng
Rau, quả tươi 
Còn nguyên vẹn, lành lặn; không trầy xước, thâm nhũn ở núm cuống
Rau, quả dư thừa hóa chất bảo vệ thực vật 
Chúng quá “mập” hoặc quá “phổng phao”. Có màu sắc bất thường hoặc xanh mướt. Cầm lên thấy nhẹ bỗng.
Sạch và an toàn
Có màu sắc tự nhiên của rau, quả; không úa, héo.
Câu 5: (1,đ) Để đề phòng một số bệnh lây qua đường tiêu hóa chúng ta cần phải làm gì?
Câu 6: (1,5đ) Khoanh tròn vào chữ cái trước câu trả lời đúng
Hành động nào nên làm để bảo vệ nguồn nước?
Uống ít nước đi.
Hạn chế tắm giặt.
Giữ vệ sinh sạch sẽ xung quanh nguồn nước : không xả rác, nước thải,.. vào nguồn nước.
Cả ba việc làm trên.
 Câu 7:(1,5đ) Nêu các thành phần chính của không khí. Thành phần nào là quan trọng nhất đối với con người ?

File đính kèm:

  • dockhoa 4-hk1.doc