Đề kiểm tra công nghệ 6 đầu học kỳ II

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 954 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra công nghệ 6 đầu học kỳ II, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
 Đề kiểm tra Công nghệ 6 đầu học kỳ II
Thời gian làm bài 15 phút
Họ và tên:..	 Ngày kiểm tra: 14 /2/2012
Lớp: 6A	 Ngày trả bài: /2 /2012
Điểm
Lời phê của cô giáo
I. Hãy chọn câu trả lời đúng nhất trong các câu sau.
1. Sinh tố A có vai trò : 
 A. Ngừa bệnh còi xương. B. Ngừa bệnh quáng gà . 
 C. Ngừa bệnh thiếu máu D. Ngừa bệnh động kinh 
2. Không ngâm rửa thịt cá sau khi cắt thái vì dễ bị mất 
 A. Chất đạm B . Chất béo C. Chất Khoáng D. Chất sơ
3. Vitamin dễ tan trong nước là : 
 A. vitamin A B . vitamin B C. vitamin D D. vitamin C 
4. Vitamin dễ tan trong giầu mỡ là : 
 A. vitamin A B . vitamin B C. vitamin D D. vitamin C 
5. Tại sao phải ăn uống đủ chất: 
 A. Giúp cơ thể khỏe mạnh, phát triển cân đối. B. Giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật .
 C. Có đủ sức khỏe để làm việc D. Cả A ,B ,C đúng.
6. Thức ăn chứa nhiều chất đạm (Prôtein) là :
 A Rau , củ, quả B. Thịt ,trứng , sữa. C. Ngô ,khoai, sắn D. Cả A,B,C
7.Thức ăn có nhiều vitamin A thường có màu : 
 A. Đỏ,vàng B. Xanh C. Trắng D. Tím 
8. Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần lưu ý những yếu tố nào ? 
 A. Tránh dùng thực phẩm nhiễm độc hóa chất. B. Thực phẩm phải tươi sống 
 C. Tránh dùng thực phẩm ôi thiu D. Cả A,B,C đều đúng .
Đáp án:
1
2
3
4
5
6
7
8
 II. Điền từ thích hợp vào chỗ chấm để hoàn thiện các câu sau : 
 Hàng ngày ăn đủ no, đủ ..(1)..... ............ để cơ thể khỏe mạnh và ..(2)....... ..........cân đối
 Có đủ ....(3).... .......................để làm việc và chống đỡ bệnh tật.
 - Mỗi loại chất dinh dưỡng có những ..(4)............................ khác nhau
 - Muốn có đày đủ chất...(5)...........................cần phải kết hợp nhiều loại thức ăn trong bữa ăn ..(6)...................................... 
 - Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm ...(7)........... ..............
 - Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm ...(8)......................................
III. Đánh đấu (x) vào các ô để xác định các nhóm thực phẩm .
Tên thức ăn
Giầu chất đạm 
Giầu chất đường bột 
Giầu chất béo 
Giầu vitamin
 Cơm gạo 
Cá ,thịt kho
 Rau, củ ,quả
Giầu đậu lành

File đính kèm:

  • docDE 15p cong nghe6 100 trac nghiem.doc
Đề thi liên quan