Đề Kiểm Tra Kì II Môn Công Nghệ 6 - Trường THCS Trần Hưng Đạo

doc3 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 1106 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm Tra Kì II Môn Công Nghệ 6 - Trường THCS Trần Hưng Đạo, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Trần Hưng Đạo ĐỀ KIỂM TRA KÌ II
 Người ra đề:Hồ Thị Kim Yến Môn:CÔNG NGHỆ 6( Thời gian : 45 phút)
 MA TRẬN
Các chủ đề chính
 HIỂU
 BIẾT
 VẬN DỤNG
 TC
 TN
 TL
TN
TL
TN
TL
Bài 15
C5
 0,5
C3,4
 1
C11	
 0,5
4c
 2
Bài 16
C1
 0,5
C1
 1,5
C6,8
 1
4c 
 3
Bài 17
C2,9
 1
C7,10
 1
4c 
 2
Bài 18
C12
 0,5
C13
 0,5 
2c
 1
Bài 21
C2 
 1,5
1c 
 1,5
Bài 25 
C14
 0,5
1c 
 0,5
 TC
 6C 
 4 
5C
 3,5
 5C 
 2,5
16c
 10
Tên..........................
Lớp : ......................
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II (Năm học 2008-2009)
MÔN: CÔNG NGHỆ 6 ( Thời gian:45phút)
 	 A.TRẮC NGHIỆM: ( 7 điểm ) Khoanh tròn vào ý đúng nhất:
 1-Nhiệt độ nào dưới đây làm cho vi khuẩn bị tiêu diệt hoàn toàn:
 a.100-115 0c b. 0 -37 0c c. – 20 - 100c d. 50-800c 
 2 - Những sinh tố nào sau đây dễ tan trong chất béo: 
 a. B, C, D, K b. B, E, PP, A 
 c. A,D,E,K d . A,B,C,D
 3- Canxi và photpho có chức năng chính: 
 a. Cần cho sự tạo hồng cầu b.Giúp cho hệ thần kinh phát triển tốt 
 c. giúp xương và răng phát triển tốt d. Tái tạo tế bào 
 4- Thừa chất đạm trong cơ thể sẽ có nguy cơ: 
 a. Mắc bệnh béo phì b. Mắc bệnh phù thủng 
 c. Mắc bệnh động kinh d. Mắc bệnh còi xương 
 5- Thực phẩm cung cấp nhiều chất đường bột: 
 a. thịt, cá, bánh mì, b. Mật ong, khoai, gạo
 c. tôm, kẹo, ngô d. trứng, sữa, cà rốt.
 6- Những loại thực phẩm nào sau đây không nên ăn:
 a. cá nóc b. khoai tây đã mọc mầm 
 c. nấm lạ d. cả a, b và c
 7- Thêm một chút muối vào rau đang luộc sẽ:
 a. làm rau mất hết vitamin C b. làm rau mềm hơn
 c. sẽ có màu sắc đẹp d. làm rau giữ được chất dinh dưỡng 
 8- Khi mua thực phẩm đóng hộp cần mua loại : 
 a. có nhãn mác đẹp b, còn hạn sử dụng, nắp hộp không bị phồng 
 c. có ghi rõ nơi sản xuất d. cả b và c
 9- Loại chất dinh dưỡng dễ bị mất đi trong quả trình chế biến:
 a. chất đạm b. chất béo 
 c. chất đường bột d. Vitamin và khoáng chất 
 10- Chắt bỏ nước cơm sẽ mất nhiều:
 a. Vitamin B1 b. Vitamin C
 c. Vitamin A d. Vitamin B
 11- Không ăn bữa sáng là :
 a. tiết kiệm thời gian b. thói quen tốt 
 c. có hại cho sức khoẻ d. có hại cho hệ tiêu hoá 
 12- Quá trình làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước gọi là 
 a. luộc; b. hấp ; c. nấu ; d. kho
 13- Những món ăn nào sau đây được chế biến không sử dụng nhiệ
 a. cá hấp b. bánh bao c. chả giò d. xà lách trộn dầu giấm 
 14- Thu nhập của người đang làm việc ở cơ quan, xí nghiệp:
 a. tiền công b. tiền lương, tiền thưởng 
 c. trợ cấp xã hội d. tiền lãi 
 B. TỰ LUẬN: ( 3 điểm )
Câu 1. Hãy nêu biện pháp phòng chống nhiễm trùng thực phẩm ? ( 1,5 điểm )
Câu 2: Muốn tổ chức bữa ăn hợp lý cần dựa vào những nguyên tắc nào ? ( 1,5 điểm )
ĐÁP ÁN
TRẮC NGHIỆM:
Mỗi câu đúng (0,5) điểm:
1-a
2- c
3-c
4-a
5-b
6-d
7-c
8-d
9-d
10-a
11-c
12-b
13-d
14-b
B.TỰ LUẬN 
Câu 1( Mỗi ý 0,25 điểm )
Câu 2 ( 1,5 điểm )

File đính kèm:

  • docCN62-THD1.doc