Kiểm tra môn công nghệ, học kì II, lớp 9

doc3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1063 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra môn công nghệ, học kì II, lớp 9, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KIỂM TRA MÔN CÔNG NGHỆ, HỌC KÌ II, LỚP 9 
Đề 2 (Thời gian làm bài: 45 phút)
A. MA TRẬN (BẢNG HAI CHIỀU) MODUN NẤU ĂN
1. Món hấp

NỘI DUNG

NHẬN BIẾT THÔNG HIỂU VẬN DỤNG
- Nguyên liệu dùng	để bọc nhân
món chả đùm
- Trình bày các bước thực hiện một
món hấp tuỳ chọn
2. Món rán
Quy trình chế biến món rán
3. Món xào
- Chế biến món xào
4. Món nướng
- Phương pháp làm chín bánh 
bông lan
5. Liên hệ: Nêu tên một số món
hấp, rán, xào, nướng
TỔNG SỐ CÂU
TỔNG % ĐIỂM

3 
Câu 1
Câu 2
Câu 3
15%

0,5 
0,5 
0,5 
1,5 

Câu 4
Câu 5
2
45%

2,5 
2 
4,5 

1

Câu 6
40%

4 
4 
B. NỘI DUNG ĐỀ
I. Trắc nghiệm khách quan (4 điểm)
Hãy khoanh tròn vào một trong các chữ cái A, B, C, D đứng trước câu trả lời
mà em cho là đúng (từ câu 1 đến câu 4).
Câu 1. Nhân của món chả đùm được bọc trong: 
A. mỡ chài.
B. bánh đa.
C. lá chuối.
D. giấy bạc.
Câu 2. Thực phẩm món xào được làm chín trong: 
A. chất béo, lửa nhỏ, thời gian ngắn.
B. chất béo, lửa nhỏ, thời gian dài.
C. chất béo, lửa to, thời gian ngắn.
D. nước, lửa to, thời gian dài.
Câu 3. Bánh bông lan được chế biến bằng phương pháp: 
A. rán.
B. sấy khô.
C. quay.
D. nướng.
Câu 4. Hãy sắp xếp các nội dung sau theo đúng trình tự của quy trình thực hiện món
rán.
a) Làm sạch, cắt thái thực phẩm.
b) Vớt ra để ráo dầu.
c) Cho thực phẩm vào rán.
d) Gắp bày ra đĩa.
e) Chờ chảo nóng khô, cho chất béo vào.
g) Để chất béo nóng già.
h) Trở thực phẩm đều hai mặt để thực phẩm chín giòn.
i) Tẩm ướp gia vị.
k) Bắc chảo lên bếp.
m) Trang trí đẹp mắt.
II.Tự luận (6 điểm)
Câu 5. Hãy nêu tên một số món hấp, rán, xào, nướng mà em thích.
Câu 6. Hãy trình bày các bước thực hiện một món hấp tuỳ chọn (tên món- chuẩn bị
nguyên liệu- sơ chế- chế biến- trình bày).

File đính kèm:

  • docCN 9 hoc ki 2 co ma tran hay de 2.doc