Kiểm tra học kỳ II môn: công nghệ. thời gian 45 phút

doc5 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 862 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra học kỳ II môn: công nghệ. thời gian 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Mỹ Hưng KIỂM TRA HỌC KỲ II
Họ tên: Môn: Công nghệ. Thời gian 45 phút
Lớp:
 Điểm
Nhận xét của giáo viên
Đề bài
Câu 1. Thế nào là bữa ăn hợp lí?. Người ta chia thành mấy bữa ăn chính trong ngày?. Kể ra?. (2đ)
Câu 2. Nêu 3 nguyên tắc xây dựng thực đơn?. Bố trí bữa ăn trong ngày hợp lí nhăm mục đích gì? (3đ)
Câu 3.Cho biết sự khác nhau giữa món hấp và món kho; giữa món nấu và món luộc?( 2đ)
Câu 4. Để thực phẩm không bị mất các loại sinh tố, nhất là các sinh tố dễ tan trong nước cần chú ý gì? ( 3đ)
Bài làm
................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
ĐÁP ÁN
BIỂU ĐIỂM
Câu 1
- Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và về các chất dinh dưỡng.
- 3 bữa ăn chính: Bữa ăn sáng, bữa ăn trưa, bữa ăn tối.
Câu 2
* Nguyên tắc:
- Thực đơn có đủ số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.
- Thực đơn phải có đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.
- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.
* Nhằm mục đích: Để đảm bảo tốt cho sức khỏe.
 Câu 3
* Món luộc và món nấu:
- Khác: luộc không nêm gia vị, nấu có nêm gia vị vừa ăn.
* Món hấp khác món kho:
- Khác: Hấp là làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước; Kho làm chín thực phẩm trong môi trường nước, vị mặn đậm đà.
Câu 4
* Để thực phẩm không bị mất các loại sinh tố, nhất là các sinh tố dễ tan trong nước cần chú ý:
- Không ngâm thực phẩm lâu trong nước.
- Không để thực phẩm khô héo, không đun nấu thực phẩm lâu.
- Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và hợp vệ sinh.
- Phải biết áp dụng hợp lí các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm.
Câu 1:
 1,5đ
 0,5đ
Câu 2
	0,75đ
	0,75đ
0,75
	0,75đ
Câu 3:
	1đ
	1đ
Câu 4:
0,75đ
	0,75đ
0,75đ
	0,75
	0,75
	0,75
.......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
..............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
..............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
..............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
..............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
..............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................

File đính kèm:

  • docDe thi cong nghe hoc ky II.doc
Đề thi liên quan