Kiểm Tra Học Kỳ II Công Nghệ 6 Trường THCS Hồng Thủy - Đề 4

doc2 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 829 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm Tra Học Kỳ II Công Nghệ 6 Trường THCS Hồng Thủy - Đề 4, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
trường THCS Hồng thủy kiểm tra học kỳ II
 Họ và tên: ................................... môn: công nghệ 6	 
 Lớp: ............................................. 	 thời gian: 45 phút 
 (không kể thời gian phát đề)	 
Điểm
Lời phê của giáo viên
Đề 4
Trắc nghiệm. (3 điểm)
Câu 1: Hãy chọn câu trả lời đúng nhất cho các câu sau.
Một bữa ăn hợp lí là.
a, Chỉ cần hai bữa, trưa và tối.
b, Ăn nhiều thức ăn giàu chất béo.
c, Cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho nhu cầu cơ thể.
d, Dùng nhiều thực phẩm cùng loại trong một bữa ăn,
Câu 2: Làm thế nào để cân đối thu, chi trong gia đình.
Hãy khoanh tròn cho các ý trả lời đúng.
a, Xác định trước nhu cầu chi tiêu phù hợp với khả năng thu nhập.
b, Tìm mọi cách tăng thu nhập và hạn chế mức chi tiêu càng nhiều càng tốt.
c, Tiết kiệm chi tiêu để tích lũy một khoản tiền chi cho các việc đột xuất như ốm đau, mừng đám cưới.....
d, Cân nhắc kỉ khi quyết định chi tiêu, chỉ chi tiêu khi thực sự cần thiết.
 Câu 3: Em hãy tìm từ thích hợp để điền vào chổ trống cho đủ nghĩa những câu sau.
a, Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa.......... ......................................................hay.........................................................................
b, Trình tự sắp xếp ...............................................................................trong thực đơn phản ánh phần nào .................................................................................................về ăn uống từng vùng, miền và thể hiện sự dồi dào, phong phú về thực phẩm. 
c, Có thực đơn, công việ tổ chức thực hiện .................................................................
....................................................................sẽ được tiến hành trôi chảy, khoa học.
d, Mỗi loại thực đơn cần có đủ các loại ......................................................................
...............và có thể thay đổi món ăn theo từng loại thực phẩm của các nhóm thức ăn. 
II. Tự luận. (7 điểm)
Câu 1: Tại sao phải làm chín thực phẩm? (1điểm)
Kho là gì? Quy trình thực hiện của món kho? Hãy kể tên một số món kho thông dụng? Cho biết sự khác nhau giữa kho và nấu.	
Câu 2: Tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho tương đối khi tổ chức bữa ăn ?
Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất đường bột?
Hãy kể tên những món ăn mà em dùng trong ngày và nhận xét như vậy đã hợp lí chưa.

File đính kèm:

  • docKT Ky II 20082009 CNghe 6 De 4.doc