Kiểm Tra Học Kỳ II Công Nghệ 6 Trường THCS Hồng Thủy - Đề 2

doc2 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 717 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm Tra Học Kỳ II Công Nghệ 6 Trường THCS Hồng Thủy - Đề 2, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
trường THCS Hồng thủy kiểm tra học kỳ II
 Họ và tên: ................................... môn: công nghệ 6	 
 Lớp: ............................................. 	 thời gian: 45 phút 
 (không kể thời gian phát đề)	 
Điểm
Lời phê của giáo viên
Đề 2
Trắc nghiệm. (3 điểm)
Câu 1: Hãy chọn câu trả lời đúng nhất cho các câu sau.
Bố trí bữa ăn trong ngày hợp lí
a, Sáng – tối.
b, Sáng – trưa – tối.
c, Sáng – trưa - chiều. 
d, Cả a, b và c.
Câu 2: Em hãy nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức một bữa ăn hợp lí.
Khoanh tròn vào các ý đúng.
a, Phải có nhiều điều mới có thể tổ chức được bữa ăn hợp lí đủ chất, đủ lượng.
b, Sự cân bằng chất dinh dưỡng, thực phẩm phải đảm bảo đủ bốn nhóm chất dinh dưỡng.
c, Phải có thật nhiều thực phẩm để đáp ứng đủ nhu cầu ăn hằng ngày.
d,Thay đổi món ăn hằng ngày để tránh nhàm chán, ngon miệng và cung cấp đủ các chất dinh dưỡng.
Câu 3: Em hãy tìm từ thích hợp để điền vào chổ trống cho đủ nghĩa những câu sau.
a, Thu nhập của người bán hằng ngày.........................................................................
của người cắt tóc.........................................................................................................
b, Người đã nghỉ hưu ngoài lương hưu có thể làm ......................................................
........................................................................................... để tăng thu nhập. 
c, Thu nhập của người làm vườn .................................................................................
của người làm nghề cá...............................................................................................
d, Thu nhập của sinh viên đang đi học........................................................................
.....................................................................................................................................
II. Tự luận. (7 điểm)
Câu 1: Tại sao phải làm chín thực phẩm? (1điểm)
Nướng là gì? Quy trình thực hiện của món nướng. Hãy kể tên một số món nướng thông dụng? Cho biết sự khác nhau giữa nướng và hấp? 
Câu 2: Tại sao phải cần bằng chất dinh dưỡng trong bữa ăn?
Em hãy cho biết chức năng của chất béo, chất đường bột.
Hãy kể tên một số món ăn mà em đã dùng trong ngày. Và cho biết những thức ăn đó thuộc nhóm nào?

File đính kèm:

  • docKT Ky II 20082009 CNghe 6 De 2.doc