Kiểm Tra Học Kỳ 2 Công Nghệ 6

doc3 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 790 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm Tra Học Kỳ 2 Công Nghệ 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và tên: ........................................
Lớp 6......
kiểm tra học kỳ 2
Môn: Công nghệ 6
Trắc nghiệm:
Câu 1: Em hãy sử dụng các từ dưới đây để điền vào chỗ trống trong các câu sau:
Vitamin, chất xơ, tinh bột, thực vật, béo phì. Tim mạch, năng lượng, mỡ.
a, Chất đạm dư thừa được tích luỹ dưới dạng .................. ........ trong cơ thể
b, Chất đường bột là loại dinh dưỡng sinh nhiệt và ...............................................
c, Đường và ....................... là hai loại thực phẩm có chứa chất đường bột.
d, ăn quá nhiều thức ăn có chứa chất đường bột có thể làm cho chúng ta .............................................................................................
Câu 2: Khoang tròn vào chữ cái đứng ở đầu câu mà em cho là đúng.
a, Cơ thể sẽ bị béo phì nếu thừa:
	A. Chất đạm	B. Chất béo
	C. Chất đường bột	D. Chất xơ
	D. Sinh tố	E. Chất khoáng
b, Nhiệt độ an toàn trong khi nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt là:
	A. 500C --> 800C	B. 1000C --> 1150C
	C. 00C --> 370C	
Tự luận
Câu 1: Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến, cần chú ý điều gì ?
Câu 2: Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng ?
Đáp án chấm kiểm tra học kì II
Môn: Công nghệ 6
I. Trắc nghiệm: (4 điểm)
Câu 1: (2 điểm)
Mỗi ý đúng được 0,5 điểm
a, mỡ
b, năng lượng
c, tinh bột
c, béo phì
Câu 2: (2 điểm)	Mỗi ý đúng 1 điểm
1 - A,C	2 - B
II. Tự luận: (6 điẻm)
Câu 1: (2 điểm) Cần chú ý
Không ngâm thực phẩm lâu trong nước
Không đun nấu lâu thực phẩm
Không để thực phẩm héo
áp dụng hợp lý quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm
Câu 2: (4 điểm)
Một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:
Chọn thực phẩm rphải tươi ngon
Sử dụng nước sạch để chế biến món ăn vè vệ sinh dụng cụ ăn uống
Chế biến và làm chín thực phẩm
Cất giữ thực phẩm nơi an toàn, cách xa chất độc hại, các loại hoá chất
Bảo quả thực phẩm chu đáo tránh xâm nhập của côn trùng, sâu bọ và các súc vật khác
Rửa kĩ các rau quả sống bằng nước sạch, gọt vỏ bảo quản cẩn thận
Không dùng thực phẩm có độc: Cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ.
Không dùng đồ họp quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng

File đính kèm:

  • docKTHKII CN 6.doc