Kiểm tra học kì I - Môn: Sinh học 8 - Trường THCS Phùng Xá

doc2 trang | Chia sẻ: hong20 | Lượt xem: 403 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra học kì I - Môn: Sinh học 8 - Trường THCS Phùng Xá, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Phùng Xá
Lớp: .
Họ và tên:
Kiểm tra học kì I 
Môn: Sinh học 8
Thời gian: 45 phút
Điểm
Lời phê của Thầy, cô
Đề bài
Phần I:Trắc nghiệm khách quan (3đ) 
Khoanh tròn vào câu trả lời đúng trong các câu sau :
Câu 1: Chức năng của mô thần kinh là :
A: Bảo vệ , hấp thụ ,tiết	
B: Tiếp nhận kích thích, dẫn truyền xung thần kinh, xử lí thông tin, điều hoà hoạt động các cơ quan.
C:Nâng đỡ , liên kết các cơ quan.
D: Co dãn tạo nên sự vận động của các cơ quan và vận động của cơ thể.
Câu 2: Khi cơ làm việc nhiều gây mỏi cơ chủ yếu là do nguyên nhân:
A: Tế bào cơ hấp thụ nhiều glucozơ.
B: Tế bào cơ hấp thụ nhiều oxi.
C:Tế bào cơ thải ra nhiều CO2.
D: Thiếu oxi cùng với sự tích tụ axit lactic gây đầu độc cơ.
Câu 3: Tế bào Limphô T phá huỷ tế bào cơ thể bị nhiễm bệnh bằng cách nào?
A: Tiết men phá huỷ màng tế bào.
B: Dùng phân tử protein đặc hiệu.
C: Dùng chân giả tiêu diệt.
D: Cả A và B.
Câu 4: Sự trao đổi khí ở phổi và ở tế bào xảy ra do:
A: Sự khuyếch tán từ nơi có áp suất cao đến nơi có áp suất thấp.
B: Sự khuyếch tán từ nơi có áp suất thấp đến nơi có áp suất cao.
C: áp suất CO2 Trong phế nang cao hơn trong máu nên CO2 ngấm từ máu vào phế nang.
D: áp suất O2 trong phế nang thấp hơn trong máu nên O2 ngấm từ phế nang vào máu.
Câu 5: Loại thức ăn được biến đổi về mặt hoá học ở khoang miệng là :
A: Protein, tinh bột, lipit	C: Tinh bột chín 
B: Tinh bột , Protein , hoa quả	D: Bánh mì mỡ thực vật
Câu 6: Các chất trong thức ăn được biến đổi hoàn toàn ở ruột non là :
 A: Protein 	B: Lipit	C: Gluxit	D: Chỉ A và B	E: Cả A , B ,C
 Phần II. Tự luận (7đ)
Nêu cấu tạo và chức năng hệ hô hấp? Trình bày cấu tạo chi tiết của phổi phù hợp với chức năng?
Trình bày cấu tạo của ruột non phù hợp với chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng? 
Nêu những tác nhân gây bệnh cho hệ tiêu hoá? Biện pháp bảo vệ hệ tiêu hoá?
Bài làm
...........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................

File đính kèm:

  • docKT HKI(1).doc
Đề thi liên quan