Đề thi học kỳ II năm học 2010-2011 môn: công nghệ 9 thời gian: 45 phút ( không kể thời gian phát đề)

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 936 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi học kỳ II năm học 2010-2011 môn: công nghệ 9 thời gian: 45 phút ( không kể thời gian phát đề), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ÑEÀ THI HOÏC KYØ II NAÊM HOÏC 2010-2011
Moân: Công nghệ 9
Thôøi gian: 45 phuùt( khoâng keå thôøi gian phaùt ñeà)
--------------------------------&---------------------------
C©u 1: Em h·y nªu yªu cÇu kÜ thuËt cña mãn nem r¸n. (2 ®iÓm)
C©u 2: Tr×nh bµy c¸ch s¬ chÕ mãn xµo thËp cÈm. (2 ®iÓm)	
C©u 3: Tr×nh bµy c¸ch chÕ biÕn mãn ®Ëu phô nhåi thÞt r¸n sèt cµ chua. (4,5 ®iÓm)	
 Rác thải trong nấu ăn cần phải sử lý như thế nào để góp phần bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm (1.5điểm)
ĐÁP ÁN ĐỀ THI HỌC KÌ II
Môn : Công Nghệ 9
Năm học : 2009-2010
C©u 1: Em h·y nªu yªu cÇu kÜ thuËt cña mãn nem r¸n. (2®iÓm)
 - Thực phẩm giòn, xốp, ráo mỡ và chín đều .
- Hương vị thơm ngon,vừa ăn .
- Màu vàng nâu, không cháy xén.
C©u 2: Tr×nh bµy c¸ch s¬ chÕ mãn xµo thËp cÈm. (2 ®iÓm)
 - Nguyên liệu động vật : rửa sạch, thái miếng mỏng ( thịt), cắt miếng phù hợp( Tôm , mực )
 - Nguyên liệu thực vật : nhặt, rửa sạch, cắt thái phù hợp ( cà rốt , súp lơ , đậu hào lan , cần tây, hành lá, tỏi, nấm rơm, rau mùi...)	
 Học sinh trình bày cụ thể cách sơ chế từng loại nguyên liệu đạt 1đ mỗi loại, nếu chỉ nêu chung đạt ½ số điểm của mỗi phần.
C©u 3: (4.5đ) 
 Tr×nh bµy c¸ch chÕ biÕn mãn ®Ëu phô nhåi thÞt r¸n sèt cµ chua. (3 ®iÓm)	
 ** Rán đậu : Chảo dầu đun nóng, cho đậu phụ đã nhồi thịt vào, rán vàng hai mặt và chín thịt bên trong, lấy ra để ráo dầu.
 ** Sốt cà chua : 
 - Cho khoảng 2 thìa dầu vào chảo, đun nóng, cho hành băm nhỏ phi vàng và bỏ cà chua vào xào chín thêm một ít nước và nêm cho vừa ăn .
 - Cho đậu vào rán khoảng 10 phút để ngấm gia vị đều vào đậu, khi nước sốt sền sệt , nhắc xuống, rắc hành lá vào 
 Mỗi ý đúng đạt 1đ, tuỳ theo bài làm của HS nếu làm cách khác mà đúng giáo viên vẫn cho trọn điểm .
 Rác thải trong nấu ăn cần phải sử lý như thế nào để góp phần bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm (1.5 điểm)
 Để góp phần bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm trong khi nấu ăn cần :
Để rác thải vào thùng chứa rác 
Phân loại rác thải 
Phân loại để tái chế hoặc sử lý trước khi đưa vào môi trường .
ĐỀ CƯƠNG ÔN THI HỌC KÌ II
Môn : Công Nghệ 9
Năm học : 2009-2010
Trình bày nguyên tắc chung , yêu cầu kĩ thuật món hấp.
Trình bày quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của món gà hấp cải bẹ xanh .Trình bày nguyên tắc chung , yêu cầu kĩ thuật món rán.
Trình bày quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của món nem rán và đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua .
Trình bày nguyên tắc chung , yêu cầu kĩ thuật món xào.
Trình bày quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của món xào thập cẩm
Trình bày nguyên tắc chung , yêu cầu kĩ thuật món nướng .
Trình bày quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của món bánh sắn nướng .
Trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu và thực hành chế biến cần làm gì để góp phần bảo vệ môi trường tránh ô nhiễm.

File đính kèm:

  • docde thi CN 9 HKII(1).doc