Đề thi học kỳ II môn :công nghệ 6 thời gian: 45 phút

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 924 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi học kỳ II môn :công nghệ 6 thời gian: 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU 	ĐỀ THI HỌC KỲ II
Người ra đề : Đặng Thị Kiều Như 	MÔN :CÔNG NGHỆ 6
 Thời gian: 45 phút 
I/ TRẮC NGHIỆM :( 7.0 điểm )
A/ Khoanh tròn vào câu trả lời đúng nhất cho mỗi câu sau 
Câu 1 : Chất xơ giúp ngăn ngừa bệnh 
 a/ Bệnh táo bón 
 b/ Bệnh tim mạch
 c/ Bệnh đái đường 
 d/ Bệnh béo phì
Câu 2 : Bữa ăn điểm tâm (ăn sáng ) được coi là bữa ăn 
 a/ Phụ 
 b/ Chính 
 c/ Cả 2 đều đúng 
 d/ Cả 2 đều sai
Câu 3 : Nước trái cây tươi cung cấp
 a/ Chất kích thích 
 b/ Chất béo 
 c/ Chất đạm 
 d/ Vitamin
B/Điền vào chỗ trống những từ thích hợp
Câu 1 : Chất đường bột là loại dinh dưỡng sinh nhiệt và ................................................
Câu 2 : Vitamin ..................................................dễ tan trong nước
Câu 3 : Chất đạm dư thừa được tích luỹ dưới dạng
Câu 4 : Đường và.là 2 loại thực phẩm có chứa chất đường bột
Câu 5 : Dầu cá có nhiều vitamin..và vitamin D
Câu 6 : Ăn nhiều thức ăn có chất đường bột và chất béo sẽ có thể bị mắc bệnh .....................
C/ Em hãy sử dụng những cụm từ thích hợp từ cột B để hoàn thành mỗi câu ở cột A
A
B
A - B
1 . Khoai tây chứa ............
a . Lương hưu, lãi tiết kiệm
1 -
2 . Rau tươi ...................
b . sẽ mất hết vitamin C
2-
3. Rau nấu chín kỹ 
c . tinh bột và vitamin C 
3 -
4 Dữ trữ những loại rau có lá.
d. chứa ở ngăn để đồ tươi trong tủ lạnh 
4. -
5. Thu nhập của người nghỉ hưu là...
e .Sẽ làm chúng mềm héo và dễ bị úng
5 -
II/ TỰ LUẬN (3.0điểm) 
 Câu 1 : Thực đơn là gì ? Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình .
 Câu 2 : Hãy kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm được sử dụng hàng ngày bằng nhiệt .
ĐÁP ÁN
I/ TRẮC NGHIỆM : (7.0 điểm)
 A/ (Mỗi câu đúng 0.5điếm)
1 –A 2-B 3-D
 B/ (Điền đúng mỗi câu 0.5điểm)
 1. Năng lượng 	2. C,B, PP 	 3. Mỡ 	4. Củ 	5. A	 6. Béo phì
 C/ Ghép đúng mỗi câu (0.5 điểm )
 1 - c 2 – d 3 - b 4 - e 5 - a
 II / TỰ LUẬN : ( 3.0 điểm )
Câu 1:. Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc , cỗ ,liên hoan hay bữa ăn thường ngày ... (1.0điểm)
 * nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình (1.0điểm)
 + nhu cầu của các thành viên trong gia đình 
 +Điều kiện tài chính 
 +Sự cân bằng chầt dinh dưỡng 
	 + Thay đổi món ăn
Câu2: Các phương pháp làm chín thực phẩm được sử dụng hàng ngày bằng nhiệt (1.0điểm )
 -phương pháp làm chín thực phẩm trong nước 
 -phương pháp làm chín thợc phẩm bằng hơi nước 
 -phương pháp làm chín thực phẩm băng sức nóng trực tiếp của lửa 
 -phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo 	 

File đính kèm:

  • docCN- 6-VTS.doc
Đề thi liên quan