Đề thi học kỳ I ( 2009-2010) môn: công nghệ 9 thời gian: 45 phút

doc4 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 964 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi học kỳ I ( 2009-2010) môn: công nghệ 9 thời gian: 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
 Trường THPT 
Họ tên: 
Lớp: 
ĐỀ THI HỌC KỲ I ( 2009-2010)
MƠN: CƠNG NGHỆ 9
THỜI GIAN:45’
I.TRẮC NGHIỆM: (3đ)
Chọn đáp án đúng điền vào dãy ơ trống sau theo thứ tự các câu:
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
Nghề nấu ăn thể hiện nét . đặc thù dân tộc .Vì vậy ta cần vận dụng và phát huy
a.Văn hố ẩm thực 	b. Phong trào âm thực 
c. Văn hố dân tộc 	d. Khơng câu nào đúng 
Trái thơm , rau sống , thịt , cá , trứng , rượu , chanh , ớt .v . v . là những .. của người nấu ăn 
a. cơng cụ lao động 	b. đối tượng lao động 
c. điều kiện lao động 	d. cả ba câu a, b,c đều đúng
Khi ta sử dụng đồ gỗ trong nhà bếp . ta khơng được . dụng cụ , thiết bị làm bằng gỗ, vì dễ làm cho dụng cụ , thiết bị rạng nứt giảm tuổi thọ 
a. phơi nắng 	b. rửa 	c. cọ bằng đồ rửa chén	d. phơi giĩ
Nhà bếp là nơi người nội trợ tốn nhiều  và cơng sức cho việc nấu ăn hàng ngày
a. thời gian 	b. chi phí 	c. cả a,b đều đúng	d. cả a,b đều sai
Cĩ .cách sắp xếp, trang trí nhà bếp thơng dụng 
Hai b.ba
bốn d.năm
Phải quan tâm đến việc .. trong nhà bếp để tránh những rủi ro và tai nạn cĩ thể xảy ra trong nấu ăn 
a. phịng cháy , chữa cháy	b. đảm bảo an tồn lao động
c. vệ sinh	d. ngộ độc thực phẩm 
Cĩ mấy cơng việc cần làm trong nhà bếp
4 b. 5	c. 6	d. 7
Cĩ mấy loại dụng cụ nhà bếp :
a. 4	b. 5	c. 6	d. 7
Dụng cụ thiết bị nhà bếp được làm tổng cơng mấy chất liệu
a. 4	b. 5	c. 6	d. 7
 Nhà bếp cĩ mấy loại thiết bị:
a. 1	b. 2	c. 3	d. 4
 Nghề nấu ăn cĩ mấy đặc điểm.
a. 1	b. 2	c. 3	d. 4
Các khu vực hoạt động trong nhà bếp
Tủ cất giữ thực phẩm, nơi rửa dọn, nơi nấu ăn.
Tủ cất giữ thực phẩm, nơi nấu ăn, nơi dọn
b đúng, a sai.
a,b đúng
II/PHẦN TỰ LUẬN(7đ)
1. Em hãy xây dựng thực đơn dùng cho bữa ăn trưa ở gia đình em ? Gỉa sử gia đình em gồm 4 người. (1đ)
2. Kể tên các đồ dùng bằng nhơm gang trong nhà bếp (4 đồ dùng trỡ lên) Em hãy nêu cách bảo quản những đồ dùng bằng nhơm , gang trong nhà bếp ? (2đ)
3. Yêu cầu đối với người làm nghề nấu ăn ? (2đ)
4. Nêu qui trình thực hiện mĩn nộm ngĩ sen mà em được thực hành ? Mĩn đĩ ngon cần phải đạt yêu cầu kỉ thuật gì ? (2đ) 
BÀI LÀM
ĐÁP ÁN :
I. TRẮC NGHIỆM:
1. a	2. b 	3. a 	4. a	5. c	6. b	7. b	8. d	9. c	10. b 	11. d	12. a
II. TỰ LUẬN:
1. Học sinh xây dựng đúng đảm bảo đủ chất ( 1đ)
2. Nên cẩn thận khi sử dụng vì dễ bị rang nứt , móp méo ( 2 đ )
Không để ẩm ước
Không đánh bóng bằng giấy nhám
Không chứa thức ăn nhiều dầu mỡ. 
3.Có đạo đức nghề nghiệp (2đ)
Nắm vững kiến thức chuyên môn 
Có kỹ năng nấu nướng
Biết tính toán , lựa chọn thực phẩm
Sử dụng thành thạo , hợp lý những nguyên liệu , dụng cụ
Biết chế biến món ăn ngon 
4. Đúng qui trình (1đ)
- Đúng yêu cầu kỹ thuật (1đ)

File đính kèm:

  • doccong nghe(1).doc