Đề kiểm tra học kỳ II – lớp 7 môn công nghệ - Năm học: 2008-2009

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 999 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kỳ II – lớp 7 môn công nghệ - Năm học: 2008-2009, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II – LỚP 7
MÔN CÔNG NGHỆ - NĂM HỌC: 2008-2009
Câu 1 (2,5đ )
Nêu các điều kiện để công nhận là giống vật nuôi? Vai trò của giống vật nuôi trong chăn nuôi?
Câu 2 (1,5đ)
Thế nào là sinh trưởng, phát dục của vật nuôi? Các yếu tố nào đã tác động đến sinh trưởng và phát dục của vật nuôi?
Câu3 (2,5đ)
Thức ăn được cơ thể vật nuôi tiêu hóa và hấp thụ như thế nào?Vai trò của thức ăn đối với cơ thể vật nuôi?
Câu 4( 1đ)
Nêu nguyên nhân gây bệnh cúm gia cầm? Bệnh cúm gia cầm thuộc loại bệnh gì?
Câu 5 (2,5đ )
Nêu quy trình chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men?
HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II
MÔN CÔNG NGHỆ- LỚP 7- NĂM HỌC : 2008-2009
Câu 1 (2,5đ)
 -- Giống vật nuôi là những vật nuôi: (2đ)
Có cùng nguồn gốc
Có đặc điểm ngoại hình giống nhau
Có năng suất và chất lượng sản phẩm như nhau
Có tính di truyền ổn định
Đạt đến một số lượng cá thể nhất định
-- Giống vật nuôi ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng sản phẩm chăn nuôi (0,5đ). Thiếu 1 y trừ (0,25đ)
Câu2 (1,5đ)
Sự sinh trưởng là sự tăng lên về kích thước, khối lượng của các bộ phận trong cơ thể vật nuôi (0,5đ)
Sự phát dục là sự thay đổi về chất của các bộ phận trong cơ thể vật nuôi (0,5đ)
Đặc điểm di truyền và điều kiện ngoại cảnh đã ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi (0,5đ)
 Câu3 (2,5đ)
 - Thúc ăn được tiêu hóa và hấp thụ (2đ)
 + Nước được hấp thụ dưới dạng nước
 + Protein được hấp thụ dưới dạng axít amin
 + Gluxit được hấp thụ dưới dạng đường đơn
 + Lipit được hấp thụ dưới dạng glyxerin và axít béo
 + Vitamin được hấp thụ dưới dạng vitamin
 + Muối khoáng được hấp thụ dưới dạng ion khoáng
Thức ăn sau khi tiêu hóa được cơ thể hấp thu và thực hiện 2 chức năng:
+ Tạo năng lượng cho cơ thể sống và hoạt động (0,25đ)
+ Cung cấp chất dinh dưỡng để tao ra các sản phẩm chăn nuôi như thịt, trứng, sữa(0,25đ). Thiếu 1 y trừ (0,25đ).
Câu 4(1đ)
Bệnh cúm gia cầm do vi rút H5N1 gây ra(0,5đ)
Bệnh cúm gia cầm thuộc loại bệnh truyền nhiễm (0,5đ)
 Câu 5 (2,5đ)
Bước 1: Cân men rượu và bột theo tỉ lệ 4/100 (0,5đ)
Bước 2: Giã nhỏ men rượu, loại bỏ hết trấu (0,5đ)
Bước 3: Trộn đều men rượu với bột ở dạng khô (0,5đ)
Bước 4: Cho từ từ nước sạch vào và nhào kỹ đến khi đủ ẩm (0,5đ)
Bước 5 : Nén nhẹ bột xuống cho đều, phủ nylon sạch lên đem ủ nơi kín gió, khô và ấm (0,5đ)

File đính kèm:

  • docLOP 7 (15).doc
Đề thi liên quan