Đề kiểm tra học kì II môn: công nghệ khối 6 thời gian :45 phút

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 951 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì II môn: công nghệ khối 6 thời gian :45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Lê Lợi Đề Kiểm Tra Học Kì II
Giáo viên : Võ Thị Thành Môn: Công Nghệ Khối 6 Thời gian :45 phút
I Trắc nghiệm (7đ)
Câu 1:(2,5đ) Chọn các từ, cụm từ sau đây để điền vào chỗ trống cho thích hợp
Động vật , bổ dưỡng , chất dinh dưỡng , phát triển , các loại đậu , dinh dưỡng , cân bằng , trao đổi chất , sức khoẻ , béo phì. 
 a . Ăn uống để có chất ....................nuôi cơ thể khoẻ mạnh....................tốt.
 b .Đạm ..................có trong thịt, cá, trứng, sữa...,đạm thực vật có trong ..............,lạc vừng, hạt sen...
 c .Chất xơ và nước không phải là chất ..................nhưng nó rất cần cho sự chuyển hoá và ....................
.của cơ thể .
 d .Thừa chất béo làm cơ thể ..................ảnh hưởng xấu đến..................................
 g. Cần chọn đủ....................của các nhóm để kết hợp thành bữa ăn hoàn chỉnh gọi là ................................dinh dưỡng trong bữa ăn.
Câu 2(2,5đ) Khoanh tròn ý đúng nhất của các câu sau:
1. Nguyên nhân ngộ độc thức ăn là do :
 a. Thức ăn bị nhiễm độc tố của vi sinh vật ; b. Thức ăn bị biến chất .
 c. Thức ăn có sẵn hoặc bị nhiễm các chất độc hoá học. ; d. Cả a,b,c đều đúng .
2. Nhiệt độ vi khuẩn sinh nở mau chóng là :
 a. 500C – 800C ; b .1000C – 1150C ; c. ( - 200C ) – ( -100C ) ; d. 00C – 370C
3. Không sử dụng thực phẩm đóng hộp khi : 
 a. Quá hạn ghi trên bao bì. ; b.Hộp bằng kim loại đã b ; c. Cả hai ý trên . 
4. Phương pháplàm chín thực phẩm trong nước
 a.Hấp, luộc. ; b.luộc ,kho ; c. nấu , nướng. ; d. nấu , xào.
5.Thu nhập của gia đình sản xuất nông nghiệp:
 a.Tiền lương. ; b. tiền thưởng ;; c. tiền học bổng ;; d. thóc , khoai, sắn
Câu 3 (2đ ) Ghép nội dung cột A với nội dung cột B cho phù hợp :
 A
 B
 A-B
1/ Chất can xi, phốt pho 
a/ giúp bảo vệ cơ thể
1-
2/ Chất béo tích trữ dưới da ở dạng một lớp mỡ
b / giúp cho răng và xương phát triển
2-
3/ Không nên chắt bỏ nước cơm
c/ để bảo vệ sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình
3-
4/ Tổ chức bữa ăn hợp lý
d/ vì sẽ mất sinh tố A
4-
e /vì sẽ mất sinh tố B
II / Tự luận (3đ ):
Câu1 (1đ ): Nêu các biện pháp phòng và tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà?
Câu 2 (1đ ): Tổ chức bữa ăn gồm những công việc gì?
Câu 3 (1đ ): Trình bày qui trình thực hiện nấu cơm bằng chất đốt là củi?
 Bài làm:
..........................................................................................................................................................................
......................................................................................................................................................... ................
..........................................................................................................................................................................
......................................................................................................................................................... ................
..........................................................................................................................................................................
......................................................................................................................................................... ................
..........................................................................................................................................................................
......................................................................................................................................................... ................
ĐÁP ÁN
I/Trắc nghiệm: 
Câu 1: 2.5đ đúng mỗi từ 0,25đ
 bổ dưỡng, sức khoẻ ,động vật, các loại đậu, dinh dưỡng, trao đổi chất, béo phì, sức khoẻ,chất dinh dưỡng , cân bằng.
Câu 2: 2,5đ Mỗi ý 0,5đ 
1- d ; 2 -d ; 3 –c ; 4- b ; 5 –c ;
câu3 :2đ mỗi ý 0,5đ
1 -b ; 2 –a ; 3 –e ; 4-c ; 
II Tự luận : 
Câu1 : Nêu đủ 6 biện pháp 1đ.
Câu2: Xây dựng thực đơn 0,25đ
 Mua thực phẩm cho thực đơn 0,25đ
 Chế biến thực phẩm 0,25đ
 Bày bàn và thu dọn 0,25đ
Cau 3 : Chuẩn bị 0,5đ
 thực hiện 0,5đ 

File đính kèm:

  • docCN-6_LL.DOC