Đề kiểm tra học kì I Khoa học Lớp 4 - Năm học 2010-2011 - Trường Tiểu học số 2 Nam Phước

doc2 trang | Chia sẻ: thuongnguyen92 | Lượt xem: 190 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì I Khoa học Lớp 4 - Năm học 2010-2011 - Trường Tiểu học số 2 Nam Phước, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ & tên học sinh
.
Lớp: 4
Trường TH số 2 Nam Phước.
KIỂM TRA CUỐI KÌ I (2010 – 2011)
MÔN: KHOA HỌC LỚP BỐN
Thời gian làm bài: 35 phút
Điểm:
GK kí:
 Khoanh vào trước câu trả lời đúng nhất các câu từ câu 1 đến câu 6 ( 6 điểm):
Câu 1: Như mọi sinh vật khác con người cần gì để duy trì sự sống?
a. Không khí, ánh sáng, nhiệt độ thích hợp. b. Thức ăn. 
c. Nước uống. d. Tất cả các ý trên.
Câu 2: Để có sức khoẻ tốt, chúng ta phải có chế độ ăn như thế nào cho hợp lí?
a. Ăn thật nhiều thịt. b.Ăn thật nhiều cá .
c. Ăn thật nhiều rau. d. Ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn.
Câu 3: Vì sao cần ăn rau và quả chín hằng ngày?
a. Để đủ các loại vitamin. b. Để đủ chất khoáng. c. Chống táo bón. d. Tất cả các ý trên.
Câu 4: Điền các từ: nhịn ăn, nhịn uống nước, ôxi vào chỗ chấm sao cho phù hợp.
	Con người không thể sống thiếu.....................quá 3-4 phút, không thể ........................3-4 ngày, cũng không thể..............................28 - 30 ngày.
Câu 5: Điền các từ: huỷ hoại, cơ thể, tế bào vào chỗ chấm sao cho phù hợp:
Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể, tạo ra những...................... mới, làm cho.............................lớn lên, thay thế những tế bào già bị...........................trong hoạt động sống của con nguời.
Câu 6: Nối ý bên trái với ý bên phải sao cho phù hợp.
a. Thiếu vitamin A	1. Cơ thể phát triển chậm , kém thông minh, dễ bị bướu cổ.
b. Thiếu i-ốt	2.Bị còi xương.
c. Thiếu vitamin D	3.Mắt nhìn kém, có thể dẫn đến mù loà.	
Câu 7:(2đ) Dựa vào lượng các chất dinh dưỡng chứa trong mỗi loại thức ăn, người ta chia thức ăn thành mấy nhóm? Đó là những nhóm nào?
Câu 8:(2đ) Làm thế nào để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm?
HDC MÔN KHOA HỌC 4 CUỐI HK1 (2010-2011)
Từ câu 1 đến câu 3 - Khoanh vào trước ý đúng mỗi câu 0,5đ .
Câu 4: (1,5đ) Điền đúng mỗi chỗ 0,5đ, thứ tự điền: o xi, nhịn uống nước, nhịn ăn, 
Câu 5: (1,5đ) Điền đúng mỗi chỗ 0,5đ, tế bào, cơ thể, huỷ hoại
Câu 6: (1,5đ) Nối đúng mỗi cặp 0,5: a – 3; b – 1; c – 2.
Câu 7(2đ) Dựa vào lượng dinh dưỡng chứa trong mỗi loại thức ăn, người ta chia thức ăn thành 4 nhóm:
- Nhóm thức ăn chứa nhiều bột đường
- Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm 
- Nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo 
- Nhóm thức ăn chứa nhiều vitamin, chất khoáng
Ngoài ra, trong nhiều loại thưc ăn còn chứa chất xơ và nước..
Câu 8(2đ)
Làm thế nào để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm?
Trả lời: Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
- chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.
- Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
- Thức ăn được nấu chín. Nấu xong nên ăn ngay.
- Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách. 

File đính kèm:

  • docDe Khoa hoc lop 4 cuoi HK1Co HDC.doc