Đề kiểm tra học kì I Khoa học Lớp 4 (Kèm đáp án) - Năm học 2011-2012

doc2 trang | Chia sẻ: thuongnguyen92 | Lượt xem: 181 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì I Khoa học Lớp 4 (Kèm đáp án) - Năm học 2011-2012, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và tên:......................................... Kiểm tra ngày./ 12 / 2011
Lớp:
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ I MÔN KHOA HỌC LƠP 4
Năm học 2011- 2012
(Thời gian làm bài 35 phút)
Câu 1. Đánh dấu (x) vào 5 trước câu trả lời đúng nhất.
	* Vật cho nước thấm qua
 5 Chất thuỷ tinh
5 Vải bông
5 Áo mưa
Câu 2. Đánh dấu (x) vào 5 trước câu trả lời đúng nhất.
	* Để phòng bệnh do thiếu i-ốt, hàng ngày bạn nên sử dụng:
 5 Muối hoặc bột canh có bổ sung i-ốt. 
5 Muối tinh.
5 Bột ngọt.
Câu 3. Đánh dấu (x) vào 5 trước câu trả lời đúng nhất.
	* Để phòng các bệnh lây qua đường tiêu hoá, chúng ta cần phải giữ vệ sinh ăn uống như thế nào ?
	5 Không ăn các loại thức ăn ôi, thiu.
	5 Không ăn cá sống, thịt sống.
	5 Không uống nước lã.
	5Thực hiện tất cả các việc trên.
Câu 4. Đánh dấu (x) vào 5 trước câu trả lời đúng nhất.
	* Không khí có những tính chất gì ?
5 Không màu, không mùi, không vị.
	5 Không có hình dạng nhất định
	5 Có thể bị nén lại và có thể giãn ra.
	5 Tất cả những tính chất trên
Câu 5. Chọn các từ trong khung để điền vào chỗ ... cho thích hợp các câu dưới đây:
tươi; nước sạch; sạch; thức ăn; mùi vị lạ; bảo quản; an toàn; màu sắc;
	* Để thực hiện vệ sinh...................................thực phẩm cần:
- Chọn thức ăn.........................có giá trị dinh dưỡng, không có.................và................
- Dùng...............................................để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
- Nấu chín...................................................nấu xong ăn ngay. Thức ăn chưa dùng hết phải...................................................đúng cách.
BIỂU ĐIỂM VÀ ĐÁP ÁN KHOA HỌC LƠP 4
1. ( 2 điểm ) 
- Vải bông
2. ( 2 điểm )
- Muối hoặc bột canh có bổ sung i-ốt.
3. ( 2 điểm ) Mỗi ý đúng 0,5 điểm 
- Thực hiện tất cả các việc trên.
4. ( 2 điểm ) Mỗi ý đúng 0,5 điểm 
- Tất cả những tính chất trên
5. ( 2 điểm ) Mỗi ý đúng 0,25 điểm
* Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
	- Chon thức ăn tươi; sạch có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc; và mùi vị lạ 
	- Dùng Nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
	- Nấu chín thức ăn nấu xong ăn ngay. Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.
.

File đính kèm:

  • docDe KTHKI Khoa hoc L4 co dap an.doc