Đề Kiểm Tra Chất Lượng Học Kì II - Lớp 6

doc3 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 801 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm Tra Chất Lượng Học Kì II - Lớp 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Phòng GD & ĐT nam sách
Trường thcs nam trung
cong nghe 6-045-232-1-1525-06-22-0
đề kiểm tra chất lượng học kì II- lớp 6
Năm học 2009 - 2010
Thời gian làm bài: 45 phút
---------------------------
I. Lý thuyết:(5 điểm)
Câu 1:( 2 điểm)
	Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì? Thức ăn được phân làm mấy nhóm? Kể tên các nhóm đó?
Câu 2:(2 điểm)
	Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm?
Câu 3:(1 điểm)
	Em đã làm gì để góp phần tăng thu nhập của gia đình?
II. Thực hành:(5 điểm)
Tỉa hoa hồng từ quả Cà chua
Phòng GD & ĐT nam sách
Trường thcs nam trung
cong nghe 6-045-232-1-1525-06-22-0
đề kiểm tra chất lượng học kì II- lớp 6
Năm học 2009 - 2010
Thời gian làm bài: 45 phút
---------------------------
I. Lý thuyết:(5 điểm)
Câu 1:( 2 điểm)
	Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì? Thức ăn được phân làm mấy nhóm? Kể tên các nhóm đó?
Câu 2:(2 điểm)
	Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm?
Câu 3:(1 điểm)
	Em đã làm gì để góp phần tăng thu nhập của gia đình?
II. Thực hành:(5 điểm)
Tỉa hoa hồng từ quả Cà chua 
Cong nghe 6-045-232-1-1525-06-22-0
đáp án- biểu điểm kiểm tra chất lượng học kì II
Thời gian làm bài: 45 phút
----------------------
I. Lý thuyết: (5 điểm)
Câu 1:(2 điểm)
	* Nêu được mục đích của việc phân nhóm thức ăn (1 điểm)
	-Việc phân nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thức ăn cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàn chán, hợp khẩu vị, thời tiết....mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn,
	- Mỗi ngày, trong khẩu phần ăn nên chọn đủ thức ăn của 4 nhóm để bổ sung cho nhau về mặt dinh giàu chất đường bột
	* Nêu được các nhóm thức ăn (1 điểm)
	- Nhóm giàu chất đạm
	- Nhóm giàu chất béo
	- Nhóm giàu Vitamin và chất khoáng
Câu 2: (2 điểm) 
	* Nêu được các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm(2điểm)
	- Chọn thực phẩm tươi ngon, không bầm giập, sâu úa...
	- Sử dụng nước sạch để chế biến món ăn và vệ sinh dụng cụ ăn uống
	- Rửa sạch dụng cụ ăn uống, chống ô nhiễm qua bụi bặm, ruồi nhặng.....rửa kĩ các loại rau quả ăn sống bằng nước sạch....không dùng các thực phẩm có chất độc....không dùng các đồ hộp đã quá hạn sử dụng...
Câu 3:(1 điểm)
	Các em có thể trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia vào việc tăng thu nhập gia đình như:
	- Tham gia sản xuất cùng người lớn,
	- Làm vệ sinh nhà ở giúp cha mẹ 
	- Làm một số công việc nội trợ của gia đình...
II. Thựchành (5 điểm)
	Tỉa hoa hồng từ quả cà chua
 - Hình thức: 1 điểm
 - Kỹ thuật: 4 điểm
	Các mức điểm khác, giáo viên tuỳ bài làm của học sinh để cho điểm sao cho phù hợp
cong nghe 6-045-232-1-1525-06-22-0
Ma trận đề kiểm tra chất lượng học kỳ II- Lớp 6
Thời gian làm bài: 45 phút
STT
Nội dung
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
Cộng
1
Nấu ăn trong gia đình
1
(2)
1
(2)
1
(5)
3
(9)
2
Thu nhập trong gia đình
1
(1)
1
(1)
Cộng
1
(2)
1
(2)
2
(6)
5
(10)

File đính kèm:

  • docKiem tra HK 2.doc