Đề kiểm tra 45 phút (tuần 37) Công nghệ 6

doc3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1124 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra 45 phút (tuần 37) Công nghệ 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
 Cấp độ
Chủ đề
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
Tổng
Cấp độ thấp
Cấp độ cao
TNKQ
TL
TNKQ
TL
TNKQ
TL
TNKQ
TL
1. Vệ sinh an toàn thực phẩm
2 
1 
10%
1 
0,5
5%
1
2
20%
4
3,5
35%
2. Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến thức ăn
2 
1 
10%
1
2
20%
3
3
30%
3. Thu , chi của gia đình
1 
0,5 
5%
1
2
20%
1
1
10%
3
3,5
35%
5
2,5
25%
2
2,5
25%
2
4
40%
1
1
10%
10
10
100%
Đề kiểm tra 45 phút (tuần 37)
Công nghệ 6
Họ và tên:...............................................Lớp: 6.... Điểm số:...................................
I. Trắc nghiệm(3đ)
* Khoanh tròn vào đáp án đúng nhất
Câu 1: Nhóm thực phẩm giầu chất béo là: 
a. Trứng, sữa,đường, bơ b. Lạc, vừng, dừa, đậu tương
c. Khoai lang, sắn, ngô, gạo d. Mía, mật ong, cá, tôm 
Câu 2:Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là:
a. 50C đến 80C.	 b. 0C đến 37C.
c. 100C đến 115C. 	 d. 80C đến 90C.
Câu 3: An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm:
a. Tươi ngon không bị héo. b. Khỏi bị biến chất , ôi thiu.
c. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc . d. Không nhiễm trùng, nhiễm độc, biến chất.
Câu 4: Chất cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết:
a. Chất đạm . b.Chất béo.
c. Chất đường bột . d. Chất khoáng và viatmim .
Câu 5: Sinh tố có thể tan trong chất béo là:
a. Sinh tố A, B,C,K. b. Sinh tố A,C,E,K.
c. Sinh tố A,E,D,K . d. Sinh tố A,B,D,C. 
Câu 6: Thành phần dinh dưỡng chính trong thịt, cá là:
a. Chất béo.	 b. Chất đạm.
c. Chất đường bột.	 d. Chất khoáng.
Tự luận( 7 điểm)
Câu 7 (2điểm): Em hãy cho biết các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm?.
Câu 8 (2điểm): Tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến thức ăn?.
Câu 9 (2điểm):Thu nhập của gia đình là gì? kể tên các khoản thu nhập của gia đình?
Câu 10 (1điểm): Em đã làm gì để góp phần tăng thêm thu nhập gia đình?
3. Đáp án và biểu điểm chấm trả:
Phần trắc nghiệm (3đ)
Câu
1
2
3
4
5
6
Đáp án
b
c
d
a
b
b
Câu 1 (2điểm): đúng mỗi ý 0,25đ
- Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng:
+ Rửa tay sạch trước khi ăn.
+ Vệ sinh nhà bếp.
+ Rửa kỹ thực phẩm.
+ Nấu chín thức phẩm.
+ Đậy kín thức ăn cẩn thận
+ Bảo quản thực phẩm chu đáo.
Câu 2 (2điểm): đúng mỗi ý 1đ
Phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến thức ăn vì:
+ Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như: Sinh tố c, sinh tố nhóm B và PP
+ Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như: sinh tố A, D, E, K
Câu 4 (2điểm): đúng mỗi ý 1đ
- Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra.
- Các khoản thu nhập của gia đình là:
+ Thu nhập bằng tiền (Tiền lương, tiền thưởng, tiền lãi bán hàng, tiền bán sản phẩm...)
+ Thu nhập bằng hiện vật (Ngô, lúa, Rau, củ, quả, Gà, Vịt, Lợn, Trâu, Bò...)
Câu 5 (1điểm): đúng mỗi ý 0,5đ
- Trực tiếp tham gia các công việc trong gia đình như: Nuôi gia súc, gia cầm, trồng rau, nuôi cá...
-Gián tiếp các công việc: Vệ sinh nhà ở, nấu cơm...

File đính kèm:

  • docDe kt Vat li 7 hk2 45 phut tuan 36.doc
Đề thi liên quan