Đề khảo sát chất lượng học kì II 2008 - 2009 môn: công nghệ 6

doc1 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 858 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề khảo sát chất lượng học kì II 2008 - 2009 môn: công nghệ 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Hưng Khánh Trung
Họ và tên: 
Lớp:..
ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG
HỌC KÌ II 2008-2009
MÔN: CÔNG NGHỆ 6
THỜI GIAN: 45’
ĐIỂM
A.TRẮC NGHIỆM: (3 đ).
Khoanh tròn câu đúng nhất: (1 đ)
Nhóm các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo :
Luộc, hấp, nướng.
Luộc, kho, nấu.
Rán, rang, xào.
Kho, hấp, nướng.
Thực phẩm nào không cùng nhóm với thực phẩm còn lại:
Thịt heo.
Thịt bò.
Thịt gà.
Rau cải.
Chất xơ có nhiều trong thực phẩm nào:
Thịt, cá, trứng.
Rau xanh.
Mỡ lợn.
Gạo.
Các thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo:
Thịt lợn nạc, cá, ốc, mỡ lợn.
Thịt bò, mỡ, bơ, vừng.
Lạc, vừng, ốc, cá.
Mỡ lợn, bơ, dầu dừa, dầu mè.
Em hãy điền chữ Đ vào ô nếu câu đúng, chữ S vào ô nếu câu sai:(2đ).
£ Phải ngâm, rửa thịt, cá sau khi cắt hoặc thái để diệt vi khuẩn.
£ Không cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi.
£ Trẻ em đang lớn cần ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm.
£ Khi nấu tránh khuấy nhiều.
£ Nên chắt bỏ nước cơm để hạt cơm khô ráo.
£ Không nên hâm thức ăn nhiều lần.
£ Thêm một chút muối vào rau đang nấu sẽ có màu sắc đẹp.
£ Khi nấu cơm nên dùng gạo xát thật trắng.
B.TỰ LUẬN: (7 đ).
Tại sao phải làm chín thực phẩm? (2đ ).
Nêu khái niệm trộn hỗn hợp? (2 đ).
Nêu nguồn cung cấp của sinh tố (vitamin). (1đ)
Nêu khái niệm món nướng? (1đ ).
Nêu khái niệm món hấp? (1đ )
BÀI LÀM

File đính kèm:

  • docKTRA 15' HKII LAN I.doc
Đề thi liên quan