Đề 5 Kiểm tra 1 tiết Môn: Công Nghệ 7 (Thời gian 45 phút)

doc3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 897 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề 5 Kiểm tra 1 tiết Môn: Công Nghệ 7 (Thời gian 45 phút), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Tân Dân
Lớp: 7
Họ và tên:..
Năm học: 2011 – 2012.
Kiểm tra 1 tiết
Mơn: Cơng Nghệ 7
Tiết TPPCT : 45
(Thời gian 45 phút)
Điểm
Nhận xét của giáo viên
§Ị bµi
 A. Phần trắc nghiệm: (3 điểm)
I. Chọn câu trả lời đúng : (1 điểm)
	Câu 1: Thức ăn vật nuôi gồm có:
	a. Nước và chất khô. 	c. Vitamin, lipit và chất khoáng.
	b. Prôtêin, lipit, gluxit. 	d. Gluxit, vitamin, lipit, prôtêin.
	Câu 2: Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ:
	a. Thực vật 	 b. Động vật 	 c. Chất khoáng 	d. Cả a,b và c đều đúng
	Câu 3: Đây là loại thức ăn nào? Biết có tỉ lệ nước và chất khô: nước 89,40% và chất khô 10,60%.
	a. Rơm lúa 	b. Khoai lang củ 	c. Rau muống 	d. Bột cá
	Câu 4: Phương pháp cắt ngắn dùng cho loại thức ăn nào?
	a.Thức ăn giàu tinh bột 	c. Thức ăn hạt
	b. Thức ăn thô xanh 	d. Thức ăn nhiều xơ
II. Đánh dấu X vào chỗ trống để phân biệt những biến đổi nào ở cơ thể vật nuơi thuộc sự sinh trưởng và phát dục dưới bảng sau: (1 điểm)
Những biến đổi của cơ thể vật nuơi
Sự sinh trưởng
Sự phát dục
Sau một tuần tuổi, Ngan nặng thêm 35g
Lúc đẻ ra lợn nặng 1kg, lúc 3 tháng tuổi nặng 50 kg
Gà trống biết gáy
Lợn bắt đầu phát dục
III. Hãy điền các từ: (1đ)
 	Glyxêrin và axit béo, gluxit, axit amin, ion khoáng, vitamin vào khoảng trống thích hợp.
_ Prôtêin được cơ thể hấp thu dưới dạng các ..
_ Lipit được hấp thụ dưới dạng các...
_ ..................................................... được hấp thụ dưới dạng đường đơn.
_ Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng các .
B. Phần tự luận: (7 điểm)
	Câu 1: Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi? Nêu một số phương pháp dự trữ thức ăn cho vật nuơi? (2,5đ)
	Câu 2: Hãy kể một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu prôtêin, giàu gluxit. (2,5đ)
	 	Câu 3: Nêu vai trị của chăn nuơi và các cách phân loại giống vật nuơi? (2đ)
Bài Làm
ĐÁP ÁN:
	A. Phần trắc nghiệm:
	I. 1.a	2.d	3.c	4.b
	II. (1). axit amin, 	(2). Glyxêrin và axit béo, 	(3). Gluxit, 	(4). Ion khoáng
	B. Phần tự luận:
	Câu 1: 
	_ Chế biến thức ăn làm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn, ăn được nhiều, dễ tiêu hóa, làm giảm bớt khối lượng, làm giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại.
	_ Dự trữ thức ăn nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
	Câu 2: 
	_ Một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu prôtêin
	+ Nuôi và khai thác nhiều sản phẩm thủy sản nước ngọt và nước mặn.
	+ Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn động vật như: giun đất, nhộng tằm.
	+ Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ Đậu.
	_ Một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu gluxit: Luân canh, gối vụ để sản xuất nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.

File đính kèm:

  • dockiem tra 1 tiet K2.doc
Đề thi liên quan