Đề 3 kiểm tra hoc kì II môn: công nghệ 7 thời gian: 45 phút

doc1 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 900 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề 3 kiểm tra hoc kì II môn: công nghệ 7 thời gian: 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
đề kiểm tra hoc kì II
Môn: Công nghệ 7
Thời gian: 45 phút
Câu 1: Khoanh tròn vào chữ cái đứng trước các đáp án mà em cho là đúng nhất trong những câu sau: ( Chú ý có nhiều đáp án đúng)
a. Đặc điểm của nước nuôi thủy sản là có khả năng 
A: Hoà tan các chất vô cơ, hữu cơ.
B: Tạo nhiệt độ từ 200C trở lên.
C: Điều hoà chế độ nhiệt
D: Làm ảnh hưởng đến môi trường thuỷ sản.
E: Điều hoà thành phần ôxi và Cácboníc cao.
b. Các loại động vật đáy là thức ăn của vật nuôi thủy sản là: 
A: ốc	D: Cá chép	G: Giun
B: Trạch	E: Lươn	H: Cua	C: Trai 	F: Tôm	I: Hến	
c. Thức ăn nhân tạo của tôm, cá là: 
A: Thức ăn tinh	E: Phân hoá học
B: Thức ăn thô	F: Phân hữu cơ
C: Thức ăn vi sinh: 	GThức ăn hỗn hợp
D: Cám gạo	H: Phân xanh
Câu 2: Hãy tìm từ thích hợp trong khung điền vào chỗ trống trong các câu sau: 
Xuất khẩu, ướp muối, Chất lượng, Làm khô, Số lượng, Làm lạnh, Làm tươi, Nhập khẩu.
a. Bảo quản sản phẩm thuỷ sản là nhằm hạn chế sự hao hụt về (1).. và (2) của sản phẩm, đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ nhu cầu trong nước và (3)
b. Các phương pháp bảo quản sản phẩm thuỷ sản là: (4).., ướp muối và (5) Trong đó phương pháp (6) là hay sử dụng nhất bởi vì thực hiện đơn giản, không tốn nguyên liệu, chi phí thấp.
Câu 3: Em hãy nêu các vai trò của nuôi thuỷ sản? 
Câu 4: Trả lời các câu hỏi sau: 
a. Theo em để nâng cao chất lượng nước nuôi tôm, cá ta cần phải làm gì?
b. Nêu các phương pháp thu hoạch tôm, cá. ưu nhược điểm của từng phương pháp đó.
c. Để chế biến thuỷ sản người ta thường sử dụng phương pháp nào? Cho một vài ví dụ về phương pháp đó.
d. Nêu nguyên nhân ảnh hưởng đến môi trường và nguồn lợi thuỷ sản.
----------------------***-----------------------

File đính kèm:

  • docKT HK2.doc