Đề 1 Kiểm tra học kỳ II năm học: 2008 – 2009. môn: công nghệ - Khối 7

doc3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 864 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề 1 Kiểm tra học kỳ II năm học: 2008 – 2009. môn: công nghệ - Khối 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường: 
Họ và tên hs: 
Lớp:  Số hiệu: 
KIỂM TRA HỌC KỲ II
Năm học: 2008 – 2009.
Môn: Công nghệ - Khối 7
	Ngày:  /  / 200 
Số mật mã
ĐIỂM
LỜI PHÊ
Số mật mã
ĐỀ B
Câu 1: Điều kiện để công nhận là một giống vật nuôi? (2đ)
Câu 2: Chọn phối là gì? Hãy cho ví dụ về chọn phối cùng giống và chọn phối khác giống. (2đ)
Câu 3: Cho biết nguồn gốc của thức ăn vật nuôi? Thức ăn vật nuôi có các thành phần chất dinh dưỡng nào? (2đ)
HỌC SINH KHƠNG ĐƯỢC VIẾT
VÀO KHUNG NÀY
VÌ ĐÂY LÀ PHÁCH SẼ RỌC ĐI MẤT
Câu 4: Nêu qui trình chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men? (3đ)
Câu 5: Khi nào vật nuôi bị bệnh? Ví dụ (1đ)
Câu 6: Tại sao nói “Phát triển sản xuất theo mô hình VAC hoặc RVAC sẽ góp phần phát triển chăn nuôi vững chắc”? (1đ)
Hết
ĐÁP ÁN B
Câu 1: Điều kiện để công nhận là một giống vật nuôi? (2đ)
Mỗi ý đúng được 0.5đ:
Có cùng nguồn gốc.
Có những đặc điểm chung (ngoại hình, năng suất, chất lượng như nhau)
Có tính di truyền ổn định.
Đạt đến một số lượng cá thể nhất định và có địa bàn phân bố rộng
Câu 2: Chọn phối là gì? Hãy cho ví dụ về chọn phối cùng giống và chọn phối khác giống. (2đ)
a. Định nghĩa: chọn con đực ghép đôi với con cái cho sinh sản theo mục đích chăn nuôi. (1đ)
b. PP chọn phối:
- Chọn phối cùng giống: Lợn đực Ỉ x lợn Cái Ỉ (0.5đ)
- Chọn phối khác giống: Gà trống Rốt x Gà mái Ri (0.5đ)
Câu 3: Cho biết nguồn gốc của thức ăn vật nuôi? Thức ăn vật nuôi có các thành phần chất dinh dưỡng nào? (2đ)
- Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc thực vật, động vật và chất khoáng. (0.5đ)
- Trong thức ăn vật nuôi có nước và chất khô (protein, gluxit, lipit, khoáng và vitamin) (1đ)
- Tùy mỗi loại thức ăn mà có thành phần, tỉ lệ các chất dinh dưỡng khác nhau. (0.5đ)
Câu 4: Nêu qui trình chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men? (3đ)
B1: cân 100 phần bột và4 phần men. (0.5đ)
B2: giã nhỏ men. . (0.5đ)
B3: trộn đều men với bột. . (0.5đ)
B4: cho nước sạch vào, nhào kĩ đến đủ ẩm. (0.5đ)
B5: nén nhẹ bột xuống cho đều, phủ nylông sạch, đậy nắp, ủ nơi kín gió, khô, ấm trong 24h. (1đ)
Câu 5: Khi nào vật nuôi bị bệnh? Ví dụ (1đ)
- Vật nuôi bị bệnh khi có sự rối loạn chức năng sinh lý trong cơ thể do tác động của các yếu tố gây bệnh. (0.5đ)
- Ví dụ: khi bị nhiễm lạnh, lợn con đi ngoài ra phân trắng. (0.5đ)
Câu 6: Tại sao nói “Phát triển sản xuất theo mô hình VAC hoặc RVAC sẽ góp phần phát triển chăn nuôi vững chắc”? (1đ)
Vì quy trình sản xuất khép kín, tận dụng các sản phẩm phụ một cách triệt để và hợp lý.
Hết 

File đính kèm:

  • docLOP 7a.doc