Bài kiểm tra môn: công nghệ - Tiết: 31 thời gian: 45 phút

doc4 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 847 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài kiểm tra môn: công nghệ - Tiết: 31 thời gian: 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường thcs Hoằng Đại Bài kiểm tra
 Môn: Công nghệ - Tiết: 31...... - Thời gian: 45 phút
 	 Ngày kiểm tra: . / . / 2012
 Họ và tên:.. Lớp 7
Điểm
Bằng số:
Bằng chữ:.
Chữ ký của GV:
.
Lời phê của Thầy, Cô giáo
ĐỀ BÀI
Cõu 1. Thế nào luõn canh, xen canh, tăng vụ. Nờu tỏc dụng của luõn canh, xen canh, tăng vụ trong sản xuất trồng trọt.
Cõu 2. Trỡnh bày sự khỏc nhau giữa thức ăn nhõn tạo và thức ăn tự nhiờn của tụm cỏ.
Cõu 3. Tại sao phải bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản? Nờu một số phương phỏp bảo quản mà em biết.
Cõu 4. Nờu cỏc phương phỏp xử lý nguồn nước, theo em nờn chọn phương phỏp nào? Vỡ sao?
BÀI LÀM
.........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
.........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
.........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
.........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
.........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
.........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
.........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
.........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
...............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
TRƯỜNG THCS HOẰNG ĐẠI BÀI KIỂM TRA MễN: CễNG NHỆ 7
 MễN: CễNG NGHỆ 7- tiết PPCT: 31
 Thời gian :45 phỳt
 Dự kiến thời gian làm bài: 1/3/2012
I.MỤC TIấU:
Kiến thức: Sau khi học xong chương cần nắm được:
* Quy trỡnh sản xuất và bảo vệ mụi trường trong trồng trọt.
* Kĩ thuật nuụi thuỷ sản.
* Quy trỡnh sản xuất và bảo vệ mụi trường trong nuụi thuỷ sản. 
Ma trận đề kiểm tra
 Cấp độ
Chủ đề
Nhận biết
Thụng hiểu
Vận dụng
Cộng
Cấp độ thấp
Cấp độ cao
1. Quy trỡnh sản xuất và bảo vệ mụi trường trong trồng trọt.
-Hiểu được thế nào là luõn canh, xen canh, tăngvụ trong sảnsuất trồng trọt
-Tỏc dụng của cỏc phương phỏp này
Số cõu
1(cõu 1)
1
Số điểm Tỉ lệ %
 3= 30 %
 3= 30 %
2 . Kĩ thuật nuụi thuỷ sản.
biết được cỏc phương phỏp bảo quản , chế biến sp thuỷ sản.
-Phõn biệt được thức ăn nhõn tạo và thức ăn tự nhiờn
Số cõu
1 (cõu 3) 
1(cõu2)
2
Số điểm Tỉ lệ %
3= 30 %
2= 20 %
5= 50 %
3 Quy trỡnh sản xuất và bảo vệ mụi trường trong nuụi thuỷ sản. 
Biết đươc một số pp bảo vệ mụi trường và nguồn lợi thủy sản
Số cõu
1(cõu 4)
Số điểm Tỉ lệ %
 2= 20 % 
 2= 20 %
Tổng số cõu
1
1
2
4
Tổng số điểm %
3= 30 %
 2= 20 %
5= 50 % 
10= 100 %
II.ĐỀ BÀI
Cõu 1. (3đ) Thế nào luõn canh, xen canh, tăng vụ. Nờu tỏc dụng của luõn canh, xen canh, tăng vụ trong sản xuất trồng trọt.
Cõu 2. (2đ)Trỡnh bày sự khỏc nhau giữa thức ăn nhõn tạo và thức ăn tự nhiờn của tụm cỏ.
Cõu 3. (3đ) Tại sao phải bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản? Nờu một số phương phỏp bảo quản mà em biết.
Cõu 4. (2đ) Nờu cỏc phương phỏp xử lý nguồn nước, theo em nờn chọn phương phỏp nào? Vỡ sao?
II. Hướng dẫn chấm:
Cõu 1: (3đ) - Nờu được thế nào là luõn canh, xen canh tăng vụ (cho 1,5đ).
- Nờu đỳng tỏc dụng của luõn canh, xen canh tăng vụ (cho 1.5đ).
Cõu 2: (2đ)
Nờu được thức ăn nhõn tạo là gỡ, thức ăn tự nhiờn là gỡ . (mỗi ý đỳng cho 1 điểm.)
Cõu 3: (3điểm)
- Bảo quản nhằm hạn chế hao hụt về chất lượng của sản phẩm,đảm bảo nguyờn liệu chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu. (1điểm).
- Chế biến sản phẩm nhằm tăng giỏ trị sử dụng thực phẩm đồng thời nõng cao chất lượng sản phẩm (1 điểm).
* Một số phương phỏp bảo quản (1điểm).
+ Ướp muối
+ Làm khụ
+ Làm lạnh
Cõu 4 (2điểm)
- Cú 2 phương phỏp xử lý nguồn nước (1đ)
+ Phương phỏp lọc (lắng).
+ Phương phỏp dựng hoỏ chất.
- Nờn phối hợp cả 2 phương phỏp ,và giải thớch được (1điểm).
 Người ra đề 
 Lờ Thi Khoa

File đính kèm:

  • docKiem tra 1tietCN7 chuong thuy san.doc