Bài Kiểm Tra Môn Công Nghệ 6 Thời Gian 45 Phút

doc1 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 884 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài Kiểm Tra Môn Công Nghệ 6 Thời Gian 45 Phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Hä vµ tªn:...................................
Líp 6A
bµi kiÓm tra
M«n : C«ng nghÖ 6
Thêi gian 45 phót
§iÓm
NhËn xÐt cña thÇy c« gi¸o
§Ò bµi
I/ Trắc nghiệm: (2,5điểm)
Câu 1: Điền vào chỗ trống trong các câu sau: (1 đ)
a) Có hai nguồn cung cấp chất đạm là:.......................................
b) Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của .......................................... vào thực phẩm.
c) Ăn quá nhiều chất đường bột dễ gây bệnh  thiếu chất đường bột dễ bị .............................................................................................
Câu 2: Chọn câu trả lời đúng : (1 đ)
a) Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là :
 A. 1000 C à 1150 C B. 500 C à 800 C 
 C. 00 C à 370 C D. -200 C à -100 C.
b) Nấu cơm là làm chín thực phẩm trong môi trường:
 A. Nước. B. Chất béo C. Hơi nước D. cả A và C.
c) Để bảo quản chất dinh dưỡng khi nấu nướng cần chú ý:
 A. Đảo nhiều để thức ăn chín đều. B. Vo gạo kĩ khi nấu cơm.
 C. Không nên chắt bỏ nước cơm. D. Rán kĩ thức ăn.
d) Cá thuộc nhóm thực phẩm :
 A. giàu chất đạm. B. giàu chất béo. 
 C. giàu đường bột. D. giàu vitamin và khoáng chất.
Câu 3: Điền Đ (đúng) hoặc S (sai) sau mỗi câu dưới đây: (0,5 đ)
 Để phân nhóm thức ăn cần:
a) căn cứ vào giá trị dinh dưỡng của thức ăn.
b) căn cứ vào nguồn gốc của thức ăn.
II/ Tự luận: (7,5 điểm)
Nêu nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất béo. ( 1,5 đ)
 Tại sao cần phải thay đổi món ăn trong các bữa ăn ? 
 Cách thay thế thức ăn lẫn nhau? (1 đ)
 Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà. 
 Để rau, củ, quả không bị mất chất dinh dưỡng và hợp vệ sinh trong quá trình chuẩn bị chế biến nên chú ý điều gì ? (3,5 đ)
Hãy trình bày quy trình thực hiện một món ăn mà em yêu thích.(1,5 đ)

File đính kèm:

  • docBai KT 45 CN 6Ky II.doc