Bài giảng Tiết 18: Kiểm tra học kỳ I công nghệ 9

doc8 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1079 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Tiết 18: Kiểm tra học kỳ I công nghệ 9, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết 18.Kiểm tra học kỳi
a.mục tiêu:
Thông qua tiết kiểm tra :
Kiến thức: Đánh giá kết quả học tập của học sinh
Kỷ năng: Rút kinh nghiệm về cách học tập của học sinh,cách dạy của GV để có cách điều chỉnh thích hợp.
Thái độ: Rút kinh nghiệm nội dung chương trình môn học.
b.chuẩn bị:
GV:Ra đề và phôto cho mỗi HS một đề.
HS:Ôn các kiến thức đã học.
c.đề bài: 
.đề bài: lẽ
II.Tự luận:
1/Hãy thiết kế thực đơn một tuần của gia đình em.Mỗi ngày ba bữa:Sáng - trưa – chiều.Đảm bảo đủ dinh dưỡng,ngon miệng ,tiết kiệm,thực phẩm ,rau quả được thay đổi thường xuyên.
2/Cho biết cách sử dụng và bảo quản các dụng cụ nấu ăn bằng nhôm?
3/Trình bày đầy đủ ,chi tiết cách nấu món : “Chè hoa cau” và nêu yêu cầu của thành phẩm .
4/ Nờu cỏch trỡnh bày bàn ăn theo phong cỏch Việt Nam. ?	
.đề bài: cHẵN
 Cõu 1: Nờu cỏch sử dụng và bảo quản đồ gang, nhụm trong nhà bếp .? 
Cõu 2: Trỡnh bày yờu cầu kĩ thuật của việc chế biến mún ăn cú sử dụng nhiệt.? 
Nờu một số biện phỏp nhằm đảm bảo vệ sinh mụi trường trong việc chuẩn bị và chế biến cỏc mún ăn cú sử dụng nhiệt.
 Cõu 3 : Nờu cỏch trỡnh bày bàn ăn theo phong cỏch Việt Nam. ?	
Câu 4: Trình bày đầy đủ ,chi tiết cách nấu món : “Thịt bò kho” và nêu yêu cầu của thành phẩm .
I/ Tự luận
1/ Đáp án 
Đề lẽ
học sinh tự thiết kế gv dựa vào đó cho điểm 2 đ
Cõu 2:( điểm)
 Nờu cỏch sử dụng và bảo quản đồ gang, nhụm trong nhà bếp .? 
Nờn cẩn thận khi sử dụng vỡ dễ rạn nứt, múp mộo 0.5 đ
Khụng đễ ẩm ướt . 0.5 đ
Khụng đỏnh búng bằng giấy nhỏm . 0.5 đ
 Khụng chứa thức ăn cú nhiều dầu mỡ, chất muối . axớt  0,5 đ
3/ (2,5 điểm)Nguyên tắc chung là :
Đậu ,đường ,bột được nấu chín thành một loại thức ăn có vị ngọt mát,thơm ,ngon
 Qui trình thực hiện gồm 3 bước:
*Chuẩn bị:Ngâm đậu,giây bột
*Chế biến:Nấu chín đậu nhấc ra,hoà tan đường và hai phần ba số bột đặt lên bếp nấu chín.Đổ đậu vào trộn đều rồi nhấc ra.
Làm cốt dừa:Cho dừa đã nạo sẵn vào khoảng một bát nước nóng .Vắt lấy nước cốt .Hoà tan một ít đường và một pnhần ba bột còn lại vào nước cốt dừa bắc lên bếp đun chín bột bắc ra.
*Trình bày. (1 điểm)
Yêu cầu thành phẩm của món chè hoa cau là:
*Đậu chín nhưng vẫn còn nguyên hạt.
*Vị ngọt mát,thơm ngon.
*Trình bày đẹp.
Cõu 3 ( 2.5điểm) Nờu cỏch trỡnh bày bàn ăn theo phong cỏch Việt Nam
 Mỗi ý đỳng 0.5 điểm
Trải khăn bàn 0.5 đ
Đặt đũa bờn tay phải của bỏt . 0.5 đ
Khăn đặt lờn đĩa kờ . 0.5 đ
Cốc nước đặt phớa trước đầu đũa 0.5 đ
 * Bỏt đựng nước chấm đặt trước bỏt ăn cơm 0.5 đ
1/ Đáp án 
Đề Chẵn
Cõu 1:( 2,5điểm)
 Nờu cỏch sử dụng và bảo quản đồ gang, nhụm trong nhà bếp .? 
Nờn cẩn thận khi sử dụng vỡ dễ rạn nứt, múp mộo 0.5 đ
Khụng đễ ẩm ướt . 0.5 đ
Khụng đỏnh búng bằng giấy nhỏm . 0.5 đ
 Khụng chứa thức ăn cú nhiều dầu mỡ, chất muối . axớt  0,5 đ
Cõu 2:.( 3điểm)
 Trỡnh bày yờu cầu kĩ thuật của việc chế biến mún ăn cú sử dụng nhiệt
Nờu một số biện phỏp nhằm đảm bảo vệ sinh mụi trường trong việc chuẩn bị và chế biến cỏc mún ăn cú sử dụng nhiệt.
 Yờu cầu kĩ thuật của việc chế biến mún ăn cú sử dụng nhiệt (2.5điểm)
Nguyờn liệu thực phẩm chớn mềm nhưng khụng ró nỏt 0.5 đ
 - Tỉ lệ cỏi và nước phự hợp với từng mún ăn . 0.5 đ
Mựi vị thơm ngon đậm đà 0.5 đ
Màu sắc đặc trưng , hấp dẫn. 0.5 đ
 Biện phỏp : (1 điểm)
Lựa chọn thực phẩm an toàn . 0.25đ
 Bảo quản chất dinh dưỡng trong quỏ trỡnh chế biến nhiệt . 0.25đ
Tiết kiệm nhiờn liệu . 0.25đ
 Giữ vệ sinh nơi chế biến và Biết phõn loại rỏc tại nguồn . 0.25đ
.Cõu 3 ( 2,5điểm) Nờu cỏch trỡnh bày bàn ăn theo phong cỏch Việt Nam
 Mỗi ý đỳng 0.5 điểm
 Trải khăn bàn 0.5 đ
Đặt đũa bờn tay phải của bỏt . 0.5 đ
Khăn đặt lờn đĩa kờ . 0.5 đ
Cốc nước đặt phớa trước đầu đũa 0.5 đ
 * Bỏt đựng nước chấm đặt trước bỏt ăn cơm 0.5 đ
 Họ tên:
Lớp 9
Ngày tháng năm 2010
kiểm tra học kỳ i
Môn công nghệ nấu ăn
Thời gian : 45phút
điểm lời phê của cô giáo
.đề bài: lẽ
II.Tự luận:
1/Hãy thiết kế thực đơn một tuần của gia đình em.Mỗi ngày ba bữa:Sáng - trưa – chiều.Đảm bảo đủ dinh dưỡng,ngon miệng ,tiết kiệm,thực phẩm ,rau quả được thay đổi thường xuyên.
2/Cho biết cách sử dụng và bảo quản các dụng cụ nấu ăn bằng nhôm?
3/Trình bày đầy đủ ,chi tiết cách nấu món : “Chè hoa cau” và nêu yêu cầu của thành phẩm .
4/ Nờu cỏch trỡnh bày bàn ăn theo phong cỏch Việt Nam. ?	
 Bài làm
Họ tên:
Lớp 9
Ngày tháng năm 2010
kiểm tra học kỳ i
Môn công nghệ nấu ăn
Thời gian : 45phút
điểm lời phê của cô giáo
.đề bài: cHẵN
 Cõu 1: Nờu cỏch sử dụng và bảo quản đồ gang, nhụm trong nhà bếp .? 
Cõu 2: Trỡnh bày yờu cầu kĩ thuật của việc chế biến mún ăn cú sử dụng nhiệt.?
 Nờu một số biện phỏp nhằm đảm bảo vệ sinh mụi trường trong việc chuẩn bị và chế biến cỏc mún ăn cú sử dụng nhiệt.
 Cõu 3 : Nờu cỏch trỡnh bày bàn ăn theo phong cỏch Việt Nam. ?	
Câu 4: Trình bày đầy đủ ,chi tiết cách nấu món : “Thịt bò kho” và nêu yêu cầu của thành phẩm .
 Bài làm

File đính kèm:

  • docKT HK I CN 9 NAU AN.doc