Kiểm tra học kì II môn: công nghệ 10 thời gian : 45 phút

doc3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 950 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra học kì II môn: công nghệ 10 thời gian : 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
------------------------
KIỂM TRA HỌC KÌ II
Mơn: Cơng nghệ 10
Thời gian : 45 phút
Họ và tên HS:.........................................................................Lớp:.........
A. Chọn phương án đúng nhất và điền vào bảng sau (5đ):
Câu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
ĐA
Hãy khoanh tròn vào đáp án đúng nhất cho các câu sau:
Câu 1: Doanh nghiệp nhỏ khó có thể đầu tư đồng bộ vì:
Doanh nghiệp nhỏ thường thiếu thông tin về thị trường
Trình độ lao động thấp
Vốn ít
d. Trình độ quản lí thiếu chuyên nghiệp
Câu 2: Doanh nghiệp tiến hành phân tích  để tìm kiếm cơ hội kinh doanh và thực hiện mục tiêu của doanh nghiệp:
Tài chính
Điều kiện về kĩ thuật công nghệ
Môi trường kinh doanh
Năng lực đội ngũ lao động của doanh nghiệp
Câu3: Nguồn vốn chủ yếu để gia đình đầu tư vào kinh doanh là: 
Vốn của bản thân gia đình
Vay ngân hàng
Mượn bạn bè và gia đình
Cả a, b, c
Câu 4: Một doanh nghiệp có nguồn nhân lực phù hợp và gần vùng nguyên liệu hoặc nghề truyền thống thì lựa chọn lĩnh vực kinh doanh là:
Sản xuất b. Thương mại c. Dịch vụ
Câu 5: 
 Hoạch tốn kinh tế là:
 a.Việc thu ngân và điều chỉnh hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
b..Việc tính tốn chi phí và doanh thu cuả doanh nghiệp.
 c.Việc điều chỉnh thu, chi của doanh nghiệp.	
 d.Việc tính tốn chi phí và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp
Câu 6: 
Trình tự đúng của các bước để thành lập doanh nghiệp
a.Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Đăng ký kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh.
b.Đăng ký kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh.
c.Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Đăng ký kinh doanh
d.Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Đăng ký kinh doanh.
C©u 7 : 
Anh B trồng nhãn. Mỗi năm thu hoạch 3000 kg nhãn các loại, 10% để lại dùng trong gia đình, anh thường bán ra thị trường theo kế hoạch là:
A.
300 kg
B.
1000 kg
C.
3000 kg
D.
2700 kg
Câu 7: Chọn phương án trả lời đúng nhất cho các câu sau:
Nơng, lâm, thủy sản là nguyên liệu cho cơng nghiệp chế biến
Nơng, lâm, thủy sản chứa các chất dinh dưỡng
Nơng, lâm, thủy sản chứa nhiều nước
b,c
 câu 8: Hạt để làm giống cần các tiêu chuẩn sau:
	a. Khơ, sức sống tốt, khơng sâu bệnh	b. sức sống cao, khơng sâu bệnh, chất lượng tốt
	c. khơng sâu bệnh, chất lượng tốt, thuần chủng	d.Sức chống chịu cao, khơ, khơng sâu bệnh
Câu 9: Qui trình chế biến gạo từ thĩc gồm các bước:
Làm sạch thĩcà Xayà tách trấuà xát trắngà đánh bĩngà bảo quảnà sử dụng
Làm sạch thĩcàtách trấu à Xayà xát trắngà đánh bĩngà bảo quảnà sử dụng
Làm sạch thĩcàtách trấu à xát trắng à Xayà đánh bĩngà bảo quảnà sử dụng
Làm sạch thĩcà Xayà xát trắngà đánh bĩngà bảo quảnà sử dụng
 Câu 10: Mục đích, ý nghĩa của cơng tác biến nơng,lâm, thủy sản:
Duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm
Duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho cơng tác bảo quản
Duy trì, tạo điều kiện thuận lợi cho cơng tác bảo quản
Duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm cĩ giá trih kinh tế,bảo quản thuận lợi .
Câu II: Hãy điền từ hoặc cụm từ thích hợp vào chỗ trống ( ) cho các câu sau 1,5đ
Mục đích việc phân tích phương án kinh doanh là..
và triển khai
Lĩnh vực kinh doanh phù hợp là lĩnh vực .doanh nghiệp thựchiện., phù hợp .., và khơng ngừng..của doanh nghiệp
Nghiên cứu thị trường của doanh thực chất là , 
 đối với .mà doanh nghiệp sẽ kinh doanh trên thị trường
Câu III. Nêu các phương pháp bảo quản hạt giống , và qui trình bảo quản hạt giống (2,5đ)
Đáp án Câu III
Các phương pháp bảo quản: ( 1,5đ)
+ Hạt giống được cất giữ trong đ/kiện nhiệt độ & độ ẩm bình thường ( ngắn hạn )à thời gian bảo quản 1 năm
+ Hạt giống được cất giữ trong đ/kiện nhiệt độ lạnh 0c & độ ẩm khơng khí từ 35 – 40%
 ( trung hạn hạn) 
+ Hạt giống được cất giữ trong đ/kiện nhiệt độ lạnh đơng là-100c & độ ẩm khơng khí từ 
35 – 40%( dài hạn) 
Qui trình ( 0,5đ):	Thu hoạch-> Tách hạt à phân loại và làm sạch à Làm khơ à xử lí bảo quản à 
đĩng gĩià Bảo quản à sử dụng
Câu IV: Vẽ sơ đồ lập kế hoạch kinh doanh cho hợp lí 1,5đ (SGK)

File đính kèm:

  • dockiem tra(1).doc