Đề thi học kỳ II (năm 2006-2007) môn : sinh7

doc2 trang | Chia sẻ: bobo00 | Ngày: 26/08/2016 | Lượt xem: 1016 | Lượt tải: 4download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi học kỳ II (năm 2006-2007) môn : sinh7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG :THCS LÊ LỢI
Người ra đề:Nguyễn Thị Tiểu Vy ĐỀ THI HỌC KỲ II( 2006-2007)
 Môn : Sinh7
I.Trắc nghiệm( 7điểm):
1.Ơ cá chúc năng lọc từ máu những chất thừa, chất không cần thiết thải ra ngoài là của:
 A.Gan	 ;	B.Trung thận	 ;	C.Hậu thận 	 ;	D.Tim
2.Đảm nhận chức năng điều hoà và phối hợp các cử động phức tạp của cá khi bơi la của:
 A.Não trước ;	B.Não trung gian ;	C.Tiểu não	;	D.Hành tuỷ
3.Cá nhận biết được những kích thích về áp lực, tốc độ dòng nước và các vật cản để tránh là nhờ:
 A.Cơ quan thị giác 	;	B.Cơ quan xúc giác
 C.Cơ quan thính giác 	;	 D.Cơ quan đường bên
4.Mũi ếch nằm ở vị trí cao trên đầu có tác dụng 
 A.Bảo vệ mắt, mũi ; B.Giúp sự hô hấp trên cạn
 C.Giúp ếch lấy được ôxi trong không khí 
 D.Giúp ếch lấy được ôxi trong không khí và tă ng khả năng quan sát khi bơi
5.Ếch thục hiện được cử động hô hấp là nhờ vào
 A.Phổi nâng lên	;	B.Sự nâng hạ, lồng ngực
 C.Sự nâng hạ thềm miệng ;	D.Phổi xẹp xuống
6.Đặc điểm giúp thằn lằn bóng thích nghi với đời sống di chuyển trên cạn là
 A.Da khô có vẩy sừng 	;	 B.Thân dài đuôi rất dài
 C.Bàn chân có 5 ngón có vuốt 	; D.Cả Bvà C đều đúng
7.Tim của thằn lằn có 3 ngăn , tâm thấ có vách hụt nên máu đi nuôi cơ thể 
 A.Là máu đỏ thẩm	;	B.Máu ít bị pha hơn
 C.Máu đỏ tươi	;	D.Máu pha
8.Một số tập tính sinh sản ở chim tiến bộ hơn so với bò sát và lưỡng cư 
 A.Đẻ trứng và bảo vệ trứng	; B.Đẻ trứng ấp trứng và nuôi con
 C.Đẻ con và nuôi con bằng sữa	 ; D.Tất cả đều sai
9.Đặc điểm cấu tạo ngoài của bộ rùa 
 A.Hàm có răng nhỏ có mai và yếm ; B.Hàm rất dài có nhiều răng lớn
 C.Hàm không răng có mai và yếm ; D.Hàm có răng trứng có màng dai bao bọc
10. Nguyên nhân của sự tiêu diệt những loài khủng long và bò sát cỡ lớn là:
 A.Do không thích nghi được với điều kiện lạnh đột ngột thiếu thức ăn
 B.Do cơ thể quá lớn không có chỗ trú rét
 C.Bị thú ăn thịt tiêu diệt
 D.Tất cả các nguyên nhân trên 
11.Tác dụng của lông bông trong đời sống của chim bồ câu 
 A.Giữ nhiệt cho cơ thể 	 ;	B.Làm cho thân chim nhẹ 
 C.Làm cho lông không thấm nước ;	D.Cả A và B đúng
12.Lông đuôi chim bồ câu có tác dụng 
 A.Như bánh lái giúp chim định hướng khi bay ;	B.Như chiếc quat để đẩy không khí 
 C.Để giữ thăng bằng khi chim rơi xuống	; D.Tất cả đều đúng 
13.Xương của phần đầu cử động được khi thỏ gặm nhấm thức ăn là
 A.Xương hàm trên .	;	B.Xương hàm dưói 
 C.Xương sọ 	;	D.Tất cả các xương trên
14.Ưu điểm của biện pháp đâu tranh sinh học so với các phương pháp hoá học là:
 A.Không gây ô nhiễm môi trường ; B.Không gây ô nhiễm rau quả và sản phấm nông nghiệp 
 C.Không gây hại cho sức khoẻ con người ; D.Tất cả đều đúng
II.Tự luận(3 điểm):
1.Vẽ hình và chú thích sơ đồ não bộ của chim bồ câu(1,5 điểm)
2.Nêu ưu điểm của sự thai sinh ở thú so với sự đẻ trứng và noãn thai sinh của chim bồ câu(1,5)
ĐÁP ÁN
I.Trắc nghiệm :Mỗi câu trả lời đúng được 0,5 điểm 
1.B 2C 3D 4D 5C 6D 7B 8B 9C 10D 11D 12D 13B 14D
II.Tự luận (3 điểm):
1.Vẽ đúng (1 điểm ), chú thích đúng (0,5 điểm)
2.Trả lời như sách giáo khoa(1,5 điểm)

File đính kèm:

  • docSI-7_LL.doc
Đề thi liên quan